3 loại chương trình học bổng du học Úc mà bạn có thể chinh phục

20 July 2023
blog image

Chương trình học bổng du học Úc nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn. Thường thì học bổng từ trường là loại được nhắc đến nhiều nhất nên người ta quên đi 2 loại còn lại. Thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết thêm về chương trình nhận học bổng từ chính phủ, phi chính phủ.

chương trình học bổng du học úc

1. Chương trình học bổng du học Úc của chính phủ

Australia Awards Scholarship

Học bổng Giải thưởng Australia còn có tên gọi khác là Học bổng Phát triển Australia (ADS). Loại này dành cho bạn từ quốc gia đang phát triển như Việt Nam đến để học tập và phát triển tại các trường nổi bật tại Úc. Đây là một trong những loại danh giá mà bạn có thể lưu lại để cố gắng xin học bổng du học Úc.

chương trình học bổng du học úc
Học bổng Australia Awards được phân phối đến những bạn có thành tích học tập nổi bật

Học bổng này sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ chi phí học tập, vé máy bay, chi phí sinh hoạt cơ bản, bảo hiểm y tế (OSHC),… Vì suất này mang giá trị vật chất lẫn danh tiếng khá lớn nên nhiều bạn cố gắng thực hiện để nhận được.

Học bổng Destination Australia

Chương trình Destination Australia được tạo ra với mục đích hỗ trợ sinh viên bản địa và quốc tế khi học tại Úc sẽ nhận được điều kiện tốt hơn. Mỗi năm, chính phủ sẽ trao 1.000 suất $15.000 AUD để hỗ trợ học phí hoặc sinh hoạt phí cho các học sinh.

Học bổng Research Training Program

Research Training Program – Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc góp phần hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc nghiên cứu sau đại học, tích lũy kinh nghiệm, làm việc với các nhà nghiên cứu danh tiếng tại Úc.

Đối với chương trình thạc sĩ, bạn sẽ được trợ cấp trong vòng 2 năm và 3 năm nếu chọn học Tiến sĩ. Giá trị học bổng sẽ giúp bạn chi trả học phí, bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế.

2. Chương trình học bổng du học Úc phi chính phủ

Học bổng CPA Australia

CPA Australia và Quỹ Học bổng Australia cung cấp tới 5 suất học bổng 100% hàng năm. 

Kaplan Business School

Trường Kinh doanh Kaplan cung cấp một số Học bổng dành cho sinh viên theo đuổi  lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Quản lý Dịch vụ Y tế hoặc các hoạt động y tế tương tự.

3. Chương trình học bổng du học Úc của trường Đại học

Học bổng dành cho sinh viên Quốc tế tại đại học Sydney

Những bạn muốn tìm học bổng du học Úc thạc sĩ thì nên tham gia chương trình nghiên cứu của USydIS. Quỹ này sẽ hỗ trợ bạn các khoản về học phí, trợ cấp sinh hoạt trong tối đa 3 năm, thêm 1 học kỳ đối với người học Tiến sĩ.

chương trình học bổng du học úc
Trường đại học Sydney có mở chương trình học bổng cho bậc sau đại học, thạc sĩ

Học bổng Quốc tế từ The Australian National University

Trường nổi tiếng trong việc kiến tạo nhiều nhân tài. Ngoài ra, cơ sở này còn mở ra hơn 200 suất học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc. Muốn nhận được suất này, bạn cần đạt được thành tích nổi bật. Trường còn miễn 25% học phí đối với những bạn đăng ký học bổng của trường vào tháng 12 hằng năm.

Học bổng Xuất sắc Quốc tế từ Đại học Bond

Đại học Bond được lượng sinh viên trải nghiệm học tập tại trường hài lòng nhờ vào chất lượng giáo dục cũng như các suất học bổng giá trị.  Tùy theo học lực mà bạn có thể nhận học bổng đến 50%. Với phần học bổng hấp dẫn như thế, nhiều học sinh đã cố gắng để giành lấy. Điều này khiến cho ai mong muốn nhận được suất học bổng này phải thật sự nỗ lực và cạnh tranh với nhiều người.

Cụ thể, một trong những điểm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận được suất học bổng này là đạt được thành tích cao trong điểm ATAR (tối thiểu là 96) hoặc kỳ thi có tính chất, độ khó tương đương. Trường luôn mở đơn đăng ký với các sinh viên mới nhập học.

Đại học Deakin

Trường Deakin sở hữu danh tiếng lâu đời nên bạn có thể chọn nơi đây để phát triển học vấn của bản thân. Khi xin vào trường này, bạn có khả năng kiếm học bổng du học Úc với giá trị dao động từ 20-30% tùy theo thành tích và ngành mà bạn theo đuổi. 

Dựa vào số tiền mà trường trợ cấp cho bạn trong quá trình học sẽ là động lực để bạn tích cực nỗ lực trong con đường phía trước. Quỹ học bổng nổi tiếng của trường dành cho khối ngành STEM (khoa học, Công nghệ, Toán học, Kỹ thuật,…), suất này có thể giúp bạn nhận khoảng 20% học phí.

4. Các chương trình học bổng du học Úc theo chuyên ngành

Ngoài những suất trường tại trợ cho toàn ngành thì còn có quỹ học bổng theo ngành. Bạn có thể tham khảo một số ngành của trường sau:

Đại học La Trobe

chương trình học bổng du học úc
Ngành Quản trị – Khách sạn của trường La Trobe có quỹ học bổng riêng cho lĩnh vực này

Dành cho chuyên ngành Quản trị – Khách sạn

Bạn nào theo học chương trình Quản trị – Khách sạn sẽ được thực hành thông qua hệ thống đặt phòng quản lý du lịch và đặt phòng trong quá trình học tập. 

La Trobe được xem là 1 trong những trường danh tiếng về việc đào tạo quản lý sự kiện, marketing, nguồn nhân lực hoặc dạy ngôn ngữ. Suất học bổng danh giá mà trường dành cho sinh viên quốc tế như sau:

 • Latrobe South Asia Scholarship: Lên đến 30%
 • Early Bird Acceptance Grant – International Students – Lên tới 5% cho năm đầu tiên
 • La Trobe International Scholarship: Khoảng 25% tổng học phí
 • Học bổng vùng miền: Ước tính tầm $5.000 AUD

International College of Management Sydney (ICMS)

Học bổng chuyên ngành Quản trị – Khách sạn

Tương tự như trường La Trobe, trường ICMS cũng mở ra 2 suất học bổng dành cho những bạn theo đuổi ngành quản trị khách sạn, cụ thể là bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn và Du lịch Quốc tế.

Bằng Cử nhân Quản lý Nhà hàng Khách sạn của ICMS có thể giúp sinh viên phát triển theo nhiều hướng khác nhau như: Điều phối hội nghị, quản lý khách sạn,…

Tổng giá trị học bổng cho chương trình học bổng du học Úc ngành quản trị khách sạn tầm $15.000 AUD. Suất này được xét dựa trên quy trình đăng ký chương trình học. Cụ thể, các môn sau sẽ được cung cấp:

 • Quản lý Khách sạn
 • Quản lý Sự kiện, Kinh doanh
 • Quản lý Kinh doanh (Kế toán)
 • Quản lý Kinh doanh (Quản lý Thời trang & Thương hiệu Toàn cầu)
 • Chương trình Kinh doanh (Doanh nhân)
 • Chương trình Kinh doanh (Quản lý thể thao)
 • Chương trình Kinh doanh (Marketing)
 • Chương trình Kinh doanh (Du lịch quốc tế)
 • Tài sản (Phát triển, Đầu tư và định giá).

Kaplan Business School

chương trình học bổng du học úc
Kaplan Business có đội ngũ hỗ trợ bạn trong quá trình nộp đơn xin học bổng

Học bổng chuyên ngành Quản trị – Khách sạn

Trường Kaplan Business có chất lượng đào tạo Quản lý – Khách sạn bậc nhất xứ sở chuột túi. Trường mở ra nhiều chương trình đa dạng nhưng đặc biệt ưu tiên ngành Quản lý Khách sạn & Du lịch. Tại đây, bạn sẽ được trau dồi kỹ năng chuyên môn lẫn phát triển việc giao tiếp, quản lý tài chính, các điều cần biết trong kinh doanh.

Hằng năm, trường cung cấp nhiều học bổng có giá trị từ 10-100%. Độ lớn của học còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến học lực, thành tích của ứng viên.

TAFE NSW

Học bổng chuyên ngành Quản trị – Khách sạn

Với TAFE NSW là nơi đào tạo nghề thuộc sự quản lý của nhà nước, thế nên chỉ có 1% là sinh viên quốc tế. Để vào được trường, bạn phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng chất lượng giảng dạy tại đây sẽ khiến bạn hài lòng. Ngoài việc đào tạo nghề, trường còn cung cấp 1 số chương trình cử nhân hoặc bạn cũng có thể học liên thông lên các trường đại học được liên kết (như Đại học Western Sydney, La Trobe). 

Chương trình nghề chỉ kéo dài tầm 1 năm, chúng được tạo thành từ nhiều khoá học được giảng dạy chuyên sâu trong thời gian ngắn. Trường có 2 kỳ nhập học chính vào tháng 3, 9. Trường cũng đẩy mạnh việc thu hút ngành Quản trị – Khách sạn thông qua các suất học bổng giá trị như:

 • Tài trợ lên đến 15% áp dụng cho mỗi học kỳ và bạn có thể duy trì học bổng trong suốt thời gian của khóa học nếu vẫn đáp ứng được những điều kiện để có học bổng du học Úc.
 • Tổng giá học bổng lên tới $2.000 AUD được xét dựa trên thành tích. Học bổng sẽ được áp dụng dưới dạng tín chỉ $500 AUD/ khóa học/ học kỳ cho đến khi hết số tiền
chương trình học bổng du học úc
Trường TAFE nổi tiếng nhờ vào chương trình đào tạo nghề uy tín

Bài viết đã giúp bạn biết được 3 dạng chương trình học bổng du học Úc phổ biến nhất. Vậy bạn thấy bản thân phù hợp với diện nào? nếu vẫn còn phân vân, chưa rõ về lộ trình thì có thể liên hệ Instulink để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa