5 điều cần biết về chứng minh tài chính du học Úc

24 February 2023
blog image

Chỉ với chủ đề chứng minh tài chính du học Úc cũng đủ để mổ xẻ thành nhiều khía cạnh như phương thức, phân loại, hạng mức chi phí,… Khi nắm rõ những phương diện này của chứng minh tài chính, bạn sẽ được có bước chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ và tự tin về hồ sơ của mình hơn

chứng minh tài chính du học Úc

1. Chứng minh tài chính du học Úc là gì?

chứng minh tài chính du học Úc
Chứng minh tài chính du học Úc có nhiều yếu tố

Chứng minh tài chính du học Úc là một trong những bước quan trọng trong thủ tục du học Úc. Việc này nhằm chứng minh các nguồn thu nhập của gia đình, người bảo lãnh bạn. Khoản tài chính này bao gồm số tài sản, sổ tiết kiệm và cần chứng minh nguồn gốc tài sản đó là minh bạch. Việc này giúp bạn chứng minh được người bảo lãnh cho bạn có đủ nguồn lực về tài chính để hỗ trợ bạn trong con đường du học. Những chi phí như tiền học, sinh hoạt trong thời gian du học Úc đều có người sẵn sàng chi trả nên sẽ hạn chế khả năng ứng viên, người nộp đơn xin visa làm việc bất hợp pháp hay trốn. Từ đó, việc chứng minh tài chính cũng phần nào thể hiện sự nghiêm túc trong học tập.

2. Chứng minh tài chính du học úc có vai trò gì?

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện ảnh hưởng đến việc Lãnh sự quán có đồng ý cấp cho bạn visa du học hay không. Ngoài ra, nó còn vì những lý do sau đây:

 • Chi phí du học Úc tương đối cao do đó việc chứng minh tài chính nhằm đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả cho học phí và tiền sinh hoạt trong thời gian học tập tại đây.
 • Đây cũng là lời cam kết của bạn đối với Chính phủ, Lãnh sự quán Úc về mục đích đến đất nước này chủ yếu là để học chứ không phải vì bất kỳ mục đích nào khác.

3. Phân loại hình thức chứng minh tài chính du học Úc

chứng minh tài chính du học Úc
Hầu hết trường tại Úc bắt buộc chứng minh tài chính

Hiện nay, chính phủ Úc phân thành 2 loại chứng minh tài chính:

 • Các trường Đại học bắt buộc chứng minh tài chính: Hầu hết các trường đại học của Úc đều bắt buộc thực hiện quy tắc này. Bên cạnh đó, bạn còn phải thỏa điều kiện về bằng IELTS. Nếu bạn thắc mắc “du học úc cần IELTS bao nhiêu?” thì câu trả lời là 4.5 – 5.0.
 • Các trường Đại học không cần chứng minh tài chính: Các trường này tham gia chương trình SSVF. Nhóm này ít hơn nhóm bắt buộc chứng minh tài chính, đặc biệt nhóm này không yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ.

4. Các mức quy định về chứng minh tài chính du học Úc

Du học Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, đây không phải là con số cố định mà còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp.

Trường hợp 1: Tự bảo lãnh tài chính

Nếu bạn tự bảo lãnh tài chính thì bạn cần cung cấp cho lãnh sự quán những thông tin sau:

 • Số tiền tương đương vé máy bay khứ hồi đi Úc
 • Học phí cho tối thiểu 1 năm học
 • Tiền sinh hoạt phí cho tối thiểu 1 năm (tùy theo mức sống mỗi người và tỉnh bang bạn ở, nhưng thường khoảng 20,000AUD)

Trường hợp 2: Được bảo lãnh tài chính bởi vợ/ chồng

Nếu được vợ/ chồng bảo lãnh tài chính du học, người đó cần chứng minh những khoản tiền sau:

 • Số tiền đủ chi trả cho vé máy bay khứ hồi giữa Úc và Việt Nam
 • Tiền học phí cho tối thiểu 1 năm học
 • Tiền sinh hoạt phí cho tối thiểu 1 năm (tầm 20,000AUD)
 • Tiền cho các chi phí bổ sung khác khoảng 10,000AUD
 • Nguồn thu nhập thu nhập hàng năm đủ để trang trải cho cuộc sống của cả họ và bạn

Trường hợp 3: Bảo lãnh tài chính bởi cha, mẹ

chứng minh tài chính du học Úc
Có nhiều cách chứng minh tài chính du học Úc

Nếu bạn nhỏ hơn 18 tuổi và cha mẹ bảo lãnh tài chính cho chi phí du học Úc thì họ cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Chi phí vé máy bay khứ hồi giữa 2 nước Việt Nam và Úc
 • Tiền học phí cho tối thiểu 1 năm học
 • Sinh hoạt phí cho tối thiểu 1 năm khoảng 20,000 AUD

5. Cách chứng minh tài chính du học Úc

Thông qua thu nhập hàng tháng

Đối với thu nhập thì Instulink chia ra thành 4 nguồn tiền chính. Dựa vào các dòng tiền từ các nguồn dưới đây đổ về, bạn sẽ chứng minh được tài chính vững mạnh của mình.

Lương làm việc

Các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh cho phần tiền lương của bạn hoặc của gia đình/ người bảo lãnh:

 • Hợp đồng lao động
 • Sao kê lương
 • Sao kê tài khoản ngân hàng

Sổ tiết kiệm

chứng minh tài chính du học Úc
Sổ tiết kiệm là 1 trong những phương thức chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính du học Úc bằng sổ tiết kiệm là cách thông dụng được nhiều gia đình chọn lựa. Bạn có thể chứng minh tài chính du học Úc bằng sổ tiết kiệm. Bằng hình thức này, số dư trong sổ tiết kiệm của bạn phải đủ chi trả học phí và tiền sinh hoạt cho năm đầu tiên.

Thông thường, số tiền bạn cần tích lũy trong số tiết kiệm dao động trong khoảng từ 800.000.000 VND – 1.000.000.000 VND. Đây chỉ là con số tham khảo, vì thực tế các chi phí của từng bạn sẽ không giống nhau mà còn tùy thuộc vào ngành học, trường học, nơi bạn cư trú,…

Ngoài yếu tố số dư trong tài khoản tiết kiệm ra thì bạn cũng nên để ý đến thời gian gửi tiết kiệm. Đối với các tài khoản có thời gian gửi tiết kiệm lâu hơn sẽ có độ tin cậy càng cao trong mắt Lãnh sự quán. Từ đó, khả năng đậu visa của bạn cũng cao hơn.

Từ kinh doanh hộ gia đình

Đối với gia đình hộ kinh doanh thì bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, hồ sơ du học Úc sau:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy tờ nộp thuế
 • Giấy giải trình thu nhập

Từ việc sở hữu doanh nghiệp hoặc góp vốn kinh doanh

Trong trường hợp gia đình bạn là chủ doanh nghiệp hoặc góp vốn đầu tư, kinh doanh, phần chứng minh tài chính sẽ cần những loại hồ sơ, giấy tờ sau:

 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh việc góp vốn, phân chia lợi nhuận hay sở hữu cổ phần của công ty
 • Báo cáo tài chính
 • Báo cáo thuế

Từ việc cho thuê tài sản

Nhiều gia đình kinh doanh bằng việc cho thuê tài sản như xe hơi, máy móc, nhà ở, đất,… thì hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Giấy tờ chứng minh bạn đang sở hữu tài sản
 • Giấy tờ, bằng chứng chứng minh tiền cho thuê
 • Hợp đồng cho thuê

Nguồn thu nhập khác

Hiện nay cũng có nhiều người làm công việc tự do khiến việc chứng minh tài hcnhs trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, không hẳn là không còn cách nào, bạn có thể giải trình chi tiết và hợp lý về nguồn thu nhập của mình. Việc này đòi hỏi tính logic và thuyết phục cao.

Chứng minh bằng tài sản

chứng minh tài chính du học Úc
Bạn có thể chứng minh thế mạnh kinh tế của mình thông qua những tài sản

Theo kinh nghiệm du học Úc của Instulink, càng nhiều tài sản thì độ tin cậy của hồ sơ sẽ càng cao nên tỷ lệ đậu visa Úc của bạn cũng sẽ khả thi hơn. Do đó, bạn hãy tập hợp những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản để bổ sung vào bộ hồ sơ xin visa. Những loại giấy tờ đó là: Sổ đỏ, cổ phiếu, cổ phần, các giấy tờ sở hữu xe hơi,…

Hy vọng thông qua bài viết này, đã giúp bạn hiểu rõ những điều quan trọng khi chứng minh tài chính du học Úc. Ngoài thông tin trên, bạn còn những thắc mắc gì về vấn đề du học Úc thì hãy liên hệ Instulink qua thông tin tại đây để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa