Làm sao để chứng minh tài chính du học nghề Úc?

6 July 2023
blog image

Việc chứng minh tài chính du học nghề Úc là một khía cạnh gây khó khăn cho nhiều phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học nghề Úc cho con em. Tuy việc chứng minh tài chính có thể mang đến một số khó khăn, nhưng nếu bạn am hiểu quy định và chuẩn bị đầy đủ, việc này không còn là một trở ngại lớn. 

chứng minh tài chính du học nghề úc

1. Chứng minh tài chính du học nghề Úc là gì ?

Chứng minh tài chính du học nghề Úc là thủ tục bắt buộc đối với hầu hết sinh viên muốn du học tại quốc gia này. Để thực hiện điều này, bạn phải cung cấp các tài liệu chứng minh khả năng tài chính của chính mình hoặc người bảo lãnh.

Việc chứng minh tài chính là một phần quan trọng trong quá trình xin visa du học Úc. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn tài chính để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày và các khoản phí khác trong suốt thời gian học tập tại Úc. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp được miễn chứng minh tài chính theo quy định của pháp luật.

2. Chứng minh tài chính cần bao nhiêu tiền?

chứng minh tài chính du học nghề úc
Chứng minh tài chính cần đáp ứng yêu cầu gì?

Khi tự bảo lãnh tài chính để du học nghề Úc, bạn cần đảm bảo có đủ nguồn tài chính để chi trả các khoản chi phí sau:

 • Tự túc vé máy bay đến Úc.
 • Tiền học phí dành cho ít nhất 1 năm học.
 • Tiền sinh hoạt phí dành cho ít nhất 1 năm, với mức chi phí khoảng 20.000 AUD.
 • Có khả năng tự trang trải các chi phí khác, ước tính khoảng 10.000 AUD.

Nếu bạn có vợ/chồng bảo lãnh tài chính, người bảo lãnh cần chứng minh rằng họ sở hữu tài sản với giá trị đủ để:

 • Chi trả tiền vé máy bay đến Úc.
 • Đóng tiền học phí cho ít nhất 1 năm học.
 • Đáp ứng tiền sinh hoạt phí trong ít nhất 1 năm, với mức chi phí khoảng 20.000 AUD.
 • Có đủ tiền cho các chi phí khác, ước tính khoảng 10.000 AUD.
 • Tự trang trải phí sinh hoạt tại Úc cho cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

Nếu cha/mẹ bảo lãnh tài chính của bạn và bạn chưa đủ 18 tuổi, cha/mẹ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Chi trả tiền vé máy bay đến Úc.
 • Cam kết đủ điều kiện đóng tiền học phí trong năm học đầu tiên.
 • Có khả năng chi trả chi phí sinh hoạt, với mức chi phí ước tính là 20.000 AUD.

Đảm bảo có đủ tài chính để đáp ứng các yêu cầu trên là rất quan trọng để đạt được visa du học nghề Úc thành công.

3. Cách chứng minh tài chính như thế nào?

chứng minh tài chính du học nghề úc
Cách chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm: Bạn có thể chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm. Số dư trong sổ tiết kiệm phải duy trì từ 800 đến 1 tỷ đồng, đủ để chi trả các chi phí du học nghề Úc trong ít nhất năm học đầu tiên. Tuy nhiên, số tiền này có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành nghề, trường học, nơi sinh sống và các yếu tố khác. Thời gian gửi tiền tiết kiệm càng lâu, độ tin cậy càng cao.

Chứng minh tài chính thông qua thu nhập cá nhân: 

 •  Hợp đồng lao động hợp pháp.
 •  Bảng sao kê mức lương.
 •  Bảng sao kê số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng.

Chứng minh tài chính thông qua kinh doanh hộ gia đình:

 • Giấy phép kinh doanh hợp pháp.
 • Hóa đơn nộp thuế đã được nộp.
 • Các loại biên bản về thu nhập từ kinh doanh.

Chứng minh tài chính thông qua thu nhập từ sở hữu doanh nghiệp hoặc góp vốn:

 • Giấy phép hoạt động doanh nghiệp.
 • Báo cáo tình hình tài chính thường niên của doanh nghiệp.
 • Hồ sơ thuế của doanh nghiệp.
 • Giấy tờ minh chứng cổ phần và phân chia lợi nhuận.

Chứng minh tài chính thông qua thu nhập từ cho thuê tài sản: 

 • Giấy tờ pháp lý về sở hữu tài sản.
 • Biên bản, bằng chứng thu nhập từ cho thuê tài sản.
 • Giấy tờ liên quan đến việc cho thuê tài sản.

Chứng minh thông qua tài sản hiện có: Bạn có thể chứng minh tài chính bằng cách cung cấp các giấy tờ chứng minh tài sản hiện có, như sổ đỏ, sổ hồng, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu và các tài sản có giá trị khác. Những chứng cứ này sẽ giúp khẳng định tiềm lực tài chính của gia đình và củng cố thêm cho hồ sơ du học của bạn.

4. Nguyên nhân bị trượt khi chứng minh tài chính 

chứng minh tài chính du học nghề úc
Nguyên nhân trượt khi chứng minh tài chính là gì?

Số dư sổ tiết kiệm không hợp lý: Khi chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm, cần đảm bảo rằng số dư trong sổ tiết kiệm của bạn được giải thích một cách hợp lý. Sổ tiết kiệm của bạn nên có đầy đủ các biên lai, hợp đồng và chứng từ chứng minh nguồn gốc của tài sản tích lũy như bất động sản, trang sức, xe cộ cùng với thu nhập. 

Không duy trì sổ tiết kiệm sau phỏng vấn: Một nguyên nhân phổ biến khi không duy trì sổ tiết kiệm sau phỏng vấn là việc mượn tiền làm sổ từ người thân hoặc bạn bè. Khi đến hạn phải hủy sổ để trả nợ, điều này có thể làm tăng tỷ lệ bị từ chối visa du học nghề Úc.

Thiếu thông tin chi tiết về tài chính gia đình: Trong trường hợp bạn tham gia phỏng vấn xin visa du học nghề Úc mà không có thông tin chi tiết về tài chính gia đình, đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Tài chính gia đình thường bao gồm nhiều nguồn thu nhập và nguồn tài sản, và người phỏng vấn sẽ tiến hành các câu hỏi chi tiết và cẩn thận về vấn đề này. 

Làm giả giấy tờ và hồ sơ: Hành vi làm giả giấy tờ và hồ sơ là một vi phạm pháp luật nghiêm trọng và có thể gây ra hậu quả đáng kể. Khi sử dụng các dịch vụ làm hồ sơ visa không đáng tin cậy, tồn tại nguy cơ rơi vào tình trạng này.Nếu bị phát hiện, Lãnh sự quán Úc có thể cấm bạn xin visa trong vòng 3 năm và có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với sự tương lai của bạn trong quá trình xin visa và du học.

5. Kết luận

Việc không đáp ứng đủ các điều kiện có thể dẫn đến từ chối visa du học nghề Úc. Để tránh tình huống này, việc tìm hiểu và thu thập thông tin chi tiết về các điều kiện du học nghề Úc và yêu cầu hồ sơ là rất quan trọng để có một hồ sơ đáng tin cậy và đáp ứng đúng các tiêu chí của Lãnh sự quán.

Thường thì việc chứng minh tài chính du học nghề Úc đòi hỏi các thủ tục phức tạp. Vì vậy, Instulink khuyên các bạn nên tìm một người hỗ trợ có hiểu biết sâu về các quy trình pháp lý này. Điều này sẽ giúp tăng khả năng thành công khi xin visa, đồng thời tránh các trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu giấy tờ, từ đó giảm thiểu thời gian chờ đợi và trì hoãn nhập học. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ Instulink để được chuyên viên giải đáp vấn đề nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa