Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc cần những hồ sơ gì?

12 June 2023
blog image

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc là một trong những bước quan trọng và phức tạp trong quá trình du học. Việc hoàn thành hồ sơ đầy đủ và chính xác là yếu tố quyết định cho việc nhận được visa du học. Trong bài viết này Instulink sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin cần thiết và gia tăng khả năng thành công trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc.

chuẩn bị hồ sơ xin visa du học úc

1. Tầm quan trọng của việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

Sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và sự đa dạng các ngành học cùng với những thành phố xinh đẹp, du học Úc đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để thực hiện ước mơ du học tại Úc, việc chuẩn bị hồ sơ xin visa là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Visa du học Úc chính là chìa khóa để bạn được phép nhập cảnh và học tập cũng như làm việc tại đất nước này. 

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc cẩn thận và đầy đủ là cách tối ưu hóa cơ hội thành công trong việc du học. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các yêu cầu, điều kiện và quy trình xin visa sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến ước mơ du học tại Úc. 

chuẩn bị hồ sơ xin visa du học úc
Hãy cùng khám phá đến nước Úc xinh đẹp này nhé

2. Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học ở Úc

Bước 1: Hiểu rõ thời khoá biểu của các năm học ở Úc

Các bạn cần tìm hiểu rõ về trường và khoá học mà bạn đăng ký theo học. Giấy xác nhận ghi danh (CoE) là điều kiện kiên quyết để xin visa du học Úc thành công. 

Chính phủ Úc sẽ sử dụng các dẫn chứng này để đưa ra yêu cầu về điều kiện tài chính và kỹ năng tiếng Anh cần thiết, qua đó quyết định xét duyệt đơn xin thị thực cho từng trường hợp.

Bước 2: Tiến hành làm thủ tục, nhận thư mời nhập học và đặt cọc học phí

Nếu bạn đạt yêu cầu trên, trường sẽ gửi thư mời nhập học có thông tin chi tiết về thông tin cá nhân, kỳ nhập học và chuyên ngành của bạn, cùng với học phí và các chi phí khác bạn phải chi trả cho trường.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin visa du học úc 

 • 4 hình thẻ 4×6 (được chụp không quá 2 tháng)
 • Hộ chiếu(còn giá trị ít nhất 6 tháng)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền 
 • Bản sao hộ khẩu (công chứng)
 • Bản sao giấy khai sinh(công chứng)
 • Mẫu đơn xin visa du học, tùy thuộc theo loại hình visa
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân

Các chứng chỉ liên quan đến trường bạn đăng ký

 • Thư mời nhập học của 1 Trường tại Úc được công nhận
 • Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học
 • Các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm trong suốt quá trình học tập, làm việc tại Việt Nam (bản sao, chứng thực)
 • Các bằng chứng chứng minh đương đơn đã đi làm (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập,…

Bước 4: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ

Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán Úc để đảm bảo bạn có đủ sức khoẻ trong suốt quá trình theo học tại Úc.

Bước 5: Nhận kết quả visa du học và chuẩn bị thủ tục nhập học

Trong một số trường nếu được chấp nhận cấp visa, thời hạn visa của bạn sẽ tương ứng với thời hạn khóa học của bạn tại Úc. Ngay khi nhận được visa thì các bạn nên chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và nhập học.

chuẩn bị hồ sơ xin visa du học úc
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm để có thể bổ sung và chính sửa dễ dàng hơn

3. Các yêu cầu và điều kiện visa du học Úc

3.1 Các yêu cầu visa du học Úc

Yêu cầu về tài chính: Sinh viên phải có đủ tài chính để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc. Các giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm: sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bảng lương, hợp đồng lao động hoặc hỗ trợ tài chính từ gia đình.

Yêu cầu về khả năng tiếng anh: Có thể chứng minh khả năng tiếng Anh thông qua kết quả các kỳ thi như IELTS, TOEFL, Pearson PTE, hoặc Cambridge English

Yêu cầu về học vấn: tùy theo các khoá học mà bạn đăng ký học sẽ yêu cầu về trình độ tương ứng.

Yêu cầu về sức khỏe: Sinh viên phải kiểm tra sức khỏe và có bảo hiểm y tế khi xin visa du học Úc. Điều này đảm bảo không có bất kỳ vấn đề sức khỏe đe dọa công cộng hoặc chi phí y tế cao.

3.2 Các điều kiện visa du học Úc

Nêu rõ mục đích nhập cảnh vào Úc ngắn hạn và chính đáng

Nộp thư xác nhận đã đăng ký khóa học

Đáp ứng đầy đủ các quy định đối với người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích

Hạnh kiểm đạt tiêu chuẩn

Điều kiện tài chính đủ để chi trả phí máy bay, học phí và chi phí sinh hoạt

Đáp ứng yêu cầu về khả năng tiếng Anh

Đảm bảo đủ sức khỏe và lý lịch tư pháp

Chăm sóc phúc lợi (nếu có)

Đáp ứng OSHC – Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế.

4. Lệ phí và thời gian xử lý visa du học Úc

4.1 Lệ phí của visa du học Úc

Bạn sẽ phải trả lệ phí xin visa du học Úc cho hành trình du học của mình. Bộ Nhập cư Úc và Quỹ an toàn quốc gia đã quy định rõ về mức phí cho việc xét duyệt visa cho sinh viên quốc tế khi du học tại Úc gồm:

o   Chi phí cho sinh viên: 650 AUD (tương đương 11.300.000 VNĐ) 

o   Chi phí cho người phụ thuộc (trên 18 tuổi): 410 AUD (tương đương 6.700.000 VNĐ) 

o   Chi phí cho người phụ thuộc (dưới 18 tuổi): 135 AUD (tương đương 2.300.000 VNĐ) 

Lưu ý: Phí visa Úc bên trên được cập nhật vào tháng 7/2022 

4.2 Thời gian xử lý xét duyệt hồ sơ visa du học Úc 

Thông thường, thời gian xét duyệt visa du học Úc sẽ trong khoảng từ 7 đến 90 ngày, tuỳ thuộc vào chất lượng (sự đầy đủ và tính logic) của bộ hồ sơ, và số lượng hồ sơ Đại sứ quán cần duyệt. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật chỉn chu, kĩ càng!

chuẩn bị hồ sơ xin visa du học úc
Chú ý kiểm tra email và số điện thoại để nhận được lời nhắn từ lãnh sự quán

5. Lời khuyên cho việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

Nghiên cứu kỹ về yêu cầu và quy trình: Đọc kỹ thông tin trên web của cơ quan ở Úc để hiểu rõ yêu cầu và quy trình xin visa.

Lập kế hoạch và bắt đầu từ sớm: Xác định thời gian cần thiết để chuẩn bị hồ sơ và bắt đầu sớm để để có thời gian sửa chữa và bổ sung : Kiểm tra kỹ lưỡng các tài liệu để đảm bảo tính chính xác và hợp lệ.

Tìm kiếm chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp: Họ có thể cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ visa một cách chuẩn xác.

Tìm hiểu về các trường đại học và chương trình du học Úc. Xem xét các tiêu chí như chất lượng giảng dạy, vị trí geographic, chi phí sinh hoạt và học phí.

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc là một quá trình quan trọng và đòi hỏi sự cẩn thận. Bằng cách nắm bắt điều kiện, lệ phí và quy trình xin visa, bạn có thể tăng cơ hội thành công trong việc du học tại Úc. Hãy tuân theo hướng dẫn và thông tin cung cấp trong bài viết này và luôn cập nhật thông tin mới nhất từ các nguồn tin cậy. Chúc bạn thành công trong hành trình du học tại Úc!

Nếu trong bạn có thắc mắc gì trong quá trình xin visa du học Úc thì hãy mạnh dạn liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Thông tin về Đại học Tây Úc – University of Western Australia

13 April 2024
Đại học Tây Úc sở hữu 75 trung tâm nghiên cứu, dành 80% ngân sách cho các trường Đại học hàng năm. Nơi đây còn đào tạo nhiều ngành học đa dạng nên giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo định hướng của mình. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngôi trường danh tiếng [...]

Tất tần tật về Đại học Nam Úc – University of South Australia

12 April 2024
Bạn đang phân vân về việc đăng ký vào trường Đại học Nam Úc hay không? Vậy bạn cần xem xét kỹ các yếu tố như: Chất lượng đào tạo, chi phí (học tập, ăn ở,…), học bổng và điều kiện đầu vào. Ngoài ra, Instulink sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin [...]

Top 9 Các trường Đại học Úc chất lượng cao – danh tiếng

11 April 2024
Các trường Đại học Úc chất lượng sẽ được công nhận và tập hợp vào danh sách. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi để biết được nên đăng ký nhập học vào trường nào. Instulink sẽ dựa theo bảng xếp hạng đó và nêu thêm các thôn thông tin liên quan về trường để [...]

Bản tin Visa