5 bước chuẩn bị du học Mỹ mới nhất bạn không thể bỏ lỡ

6 March 2020
blog image

5 bước chuẩn bị du học Mỹ mới nhất bạn không thể bỏ lỡ? Theo thông kê của viện giáo dục Hoa Kỳ (IAE) cho thấy, Việt Nam là nước đứng thứ nhất Đông Nam Á và đứng thứ 8 trên thế giới về số lượng sinh viên theo học tại đại học Mỹ. Vậy điều gì đã làm nên điều ấn tượng này? Làm thế nào để cho con em mình có sự chuận bị tốt ngày từ ban đầu để sẵn sàng chuẩn bị chinh phục nền giáo dục khắt khe nhưng đầy tiềm năng này. Bạn muốn đi du học Mỹ? Cần phải chuẩn bị những gì? Ai ai cũng nghĩ du học Mỹ rất khó và tốn rất nhiều tiền để được đi du học nhưng sự thật không phải như vậy. Hãy cùng xem 5 bước chuẩn bị du học Mỹ ngay dưới đây. 

1. Những bước chuẩn bị du học Mỹ giúp làm đẹp hồ sơ của bạn

1.1 Lựa chọn kỹ càng

chọn con đường

Bước đầu tiên để học tập tại Hoa Kỳ là tìm kiếm một trường cao đẳng hoặc đại học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hãy tìm trường phù hợp với khả năng và mục tiêu dài hạn của bản thân.

Lưu ý rằng, không có bảng xếp hạng chuẩn nào cho các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ. Trường cao đẳng hay đại học tốt nhất là trường phù hợp và đáp ứng yêu cầu của bạn về học thuật, tài chính và cá nhân.

Hãy dành Ít nhất 12 đến 18 tháng trước khi bắt đầu du học để tìm hiểu về bản thân, trường học, môi trường sống mà bạn có ý định chuẩn bị du học. Bắt đầu bằng cách trả lời những câu hỏi cơ bản như:

  • Tại sao bạn muốn học ở Hoa Kỳ?
  • Nơi nào bạn sẽ phù hợp nhất?
  • Những trường cao đẳng hoặc đại học sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn?
  • Bạn sẽ cần hỗ trợ tài chính gì?
  • Thời hạn nộp đơn và hỗ trợ tài chính là gì?
  • Bạn muốn sống ở đâu tại Hoa Kỳ?

Chọn mức độ học tập của bạn (ví dụ như đại học, sau đại học, v.v.) để lựa chọn đúng đắn hơn.

1.2 Chuẩn bị tài chính cho việc học tập

Các bước chuẩn bị du học Mỹ - chuẩn bị tài chính
Các bước chuẩn bị du học Mỹ – chuẩn bị tài chính

Tại Mỹ, mỗi bang khác nhau sẽ có mức sống và chi tiêu tài chính khác nhau. Nếu bạn không quá dư dả tại sao không tìm kiếm tới những khu vực có mức sống thấp hơn, học tại các trường phù hợp với bản thân hơn.

Các tổ chức Hoa Kỳ cung cấp một loạt các chương trình với nhiều loại học phí và lệ phí. Bạn có thể tìm hiểu về các chương trình học bổng, lợi ích học phí trong tiểu bang, miễn lệ phí nộp đơn và thời hạn, và các điều khoản tương tự.

Hãy nhớ rằng Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn và chi phí sinh hoạt thay đổi rất nhiều từ nơi này sang nơi khác. Bạn cần đánh giá sát thực khả năng tài chính của bản thân có thể chi cho giáo dục và chi phí sinh hoạt.

Ngoài việc du học dài hạn, bạn có thể tìm kiếm các chương trình du học ngắn hạn để vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn tham gia học tập tại nước ngoài. Tham khảo ngay các chương trình du học ngắn hạn của Instulink trong hè này Summer Camp 2020.

1.3 Hoàn tất thư đề nghị

Các bước chuẩn bị du học Mỹ - viết thư đề nghị
Các bước chuẩn bị du học Mỹ – viết thư đề nghị

Bây giờ bạn đã đến bước 3: Hoàn tất thư đề nghị. Bước này là bắt buộc cho cả các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

Đăng ký học tại Hoa Kỳ là một nhiệm vụ cần có thời gian và sự tập trung vì mỗi thư đề nghị là khác nhau và liên quan đến việc thu thập các khuyến nghị, viết bài luận và định tuyến kết quả của các kỳ thi tiêu chuẩn bắt buộc. Hãy đầu thư thời gian cho nó để đạt hiệu quả tốt bạn nhé.

1.4 Chuẩn bị du học Mỹ cần phải xin visa du học

Bây giờ bạn đã đạt đến Bước 4! Xin visa du học Mỹ. Bước tiếp theo này sẽ bao gồm các loại visa sinh viên F, J và M.

Thông tin liên quan đến thị thực và du lịch có thể được tìm thấy trên  trang web của Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Nghiên cứu của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ  tại Hoa Kỳ.

Chọn mức độ học tập của bạn để tìm hiểu thêm về việc xin visa du học của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong thủ tục làm visa du học, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

1.5 Chuẩn bị khởi hành / chuẩn bị cất cánh

Đây chắc chắn là phần bạn mong chờ nhất đúng không nào? Nhưng càng gần tới ngày cất cánh, bạn càng có nhiều thứ chuẩn bị hơn mình tưởng đó.

Trước hết hãy thu thập các tài liệu trước khi khởi hành, cũng như báo cáo cho trường của bạn và tham dự các định hướng, các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm du học cho đỡ bỡ ngỡ.

Kiểm tra trang web của trường bạn sẽ theo học để biết thêm thông tin trước khi khởi hành như thông tin về bảo hiểm y tế, nhiệt độ trung bình trong suốt cả năm, tùy chọn giao thông địa phương, nhà ở, v.v.

Hãy tham dự các buổi đào tạo, định hướng do các trung tâm tư vấn du học uy tín tổ chức như Instulink để chuẩn bị khởi hành đến Hoa Kỳ. Việc tìm hiểu về văn hóa, con người tại khu vực sắp sinh sống cũng vô cùng quan trọng.

Dịp hè 2020 này, Instulink tổ chức chương trình du học ngắn hạn trại hè 2020 tại nhiều quốc gia Anh, Úc, Canada, Mỹ, xem thông tin chi tiết tại Summer Camp 2020.

Đăng ký tham gia Chương trình du học ngắn hạn Mỹ Summer in America ngay tại Trại hè 2020

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 1800 6792
  • Email:  marketing@instulink.edu.vn
  • Website: instulink.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Instulink.ketnoiuocmo/

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa