Chi phí xin visa du học Mỹ 2023

14 August 2023
blog image

Mỹ là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới cho sinh viên quốc tế, đồng thời cũng là một trong những nền giáo dục có chi phí học tập đắt đỏ hàng đầu. Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Mỹ thì có thể tham khảo bài viết này, để có cái nhìn tổng quan về tất cả các loại chi phí xin visa du học Mỹ mà bạn sẽ phải trả khi du học tại đất nước này.

chi phí xin visa du học mỹ

1. Du học Mỹ bao nhiêu tiền?

Du học Mỹ bao nhiêu tiền?

Những bạn có ý định du học đại học Mỹ thường băn khoăn về chi phí mà họ sẽ phải chi trả. Thông thường, chi phí du học Mỹ dao động từ 30.000 đến 90.000 USD một năm (tương đương khoảng 700.000.000 đến 2.200.000.000 VNĐ). 

Tuy nhiên, chi phí này không cố định và có thể biến đổi tùy thuộc vào chương trình học. Việc lựa chọn trường và lên kế hoạch tài chính thận trọng là rất quan trọng đối với visa du học Mỹ 2023. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí du học Mỹ trong 1 năm theo bảng dưới đây:

Bậc họcChi phí trung bình (mỗi năm)
Tiếng Anh$94.000 USD/năm
Phổ thông trung học$30.000 – 75.000 USD/năm
Cao đẳng$65.000 USD/năm
Cử nhân$85.000 USD/năm
Thạc sĩ$80.000 USD/năm

2. Các loại chi phí du học Mỹ

2.1 Chi phí chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

chi phí xin visa du học mỹ
Chi phí chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

Chi phí hồ sơ đăng ký học 

Để làm hồ sơ đăng ký học khi du học Mỹ, bạn sẽ phải trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, có thể dao động tầm 100 USD. Tuy nhiên, có một số trường học miễn phí phí xét duyệt hồ sơ cho học sinh, sinh viên.

Chi phí xin visa du học Mỹ và lấy dấu vân tay

Sau khi nhận được mẫu đơn I-20 từ trường đại học, bạn sẽ cần nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên, tức visa F1. Trong đó đã bao gồm phí phỏng vấn, phí an ninh và lấy dấu vân tay.

Hiện nay, chi phí xin visa du học đại học Mỹ dao động từ khoảng $510 USD trở lên.Tuy nhiên, giá trị này có thể thay đổi theo quy định của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam hoặc các quy định mới nhất từ cơ quan chính phủ. Vì vậy, trước khi tiến hành xin visa, hãy kiểm tra thông tin cụ thể từ các nguồn chính thức để đảm bảo đúng chi phí hiện hành.

Chi phí bảo hiểm khi du học tại Mỹ: Thường dao động từ khoảng $2.000 USD/năm. Đây là mức chi phí trung bình bạn cần chi trả cho gói bảo hiểm sức khỏe. Việc mua bảo hiểm là cần thiết vì chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao.

Ngoài ra, một khoản chi phí đi du học Mỹ khác mà bạn cần quan tâm là phí dịch thuật hồ sơ. Hiện nay, mức phí dịch thuật một bộ hồ sơ du học Mỹ vào khoảng 1.000.000 VNĐ.

2.2 Các khoản chi phí khi đi du học Mỹ

chi phí xin visa du học mỹ
Các khoản chi phí xin visa du học Mỹ

Chi phí nhà ở

Hiện nay, du học sinh tới Mỹ có thể chọn một trong ba loại nhà ở phổ biến là ký túc xá, căn hộ cho thuê và homestay. Mỗi loại nhà ở sẽ có mức chi phí du học Mỹ khác nhau và còn phụ thuộc vào địa điểm. Nếu bạn thuê nhà ở các thành phố lớn như New York hay Washington D.C, chi phí thuê nhà sẽ cao hơn so với ở các thành phố nhỏ hay ngoại ô.

Có thể chọn ở ký túc xá trong khuôn viên trường vừa thuận tiện đi lại vừa đảm bảo an ninh. Nếu muốn tự do và độc lập, bạn có thể thuê căn hộ riêng, tuy nhiên nên tìm người thuê chung để giảm chi phí.

Chi phí ăn uống: Nếu ở ký túc xá trường, tiền ăn khoảng $250 USD/tháng. Nếu ăn uống ngoài, thì mức chi phí sẽ cao hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Chi phí di chuyển 

Phương tiện công cộng: Di chuyển bằng phương tiện công cộng có thể mất từ $45 – $100 USD/tháng.

Phí di chuyển bằng máy bay: Phí máy bay rất đắt, vì vậy bạn nên tính toán cẩn thận khi tính tổng chi phí du học Mỹ.

Cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng các khoản phụ thuộc như phí vận chuyển để có cái nhìn tổng quan về chi phí khi du học tại Mỹ.

Tuy nhiên, để biết thêm thông tin về các chính sách, chi phí du học thì bạn nên liên hệ các trung tâm tư vấn dịch vụ làm visa du học Mỹ. Để được hỗ trợ cũng như lên lộ trình cụ thể cho hành trang đi du học của bạn. 

3. Cách giảm chi phí du học Mỹ

chi phí xin visa du học mỹ
Cách giảm chi phí du học Mỹ

Lựa chọn chương trình học phù hợp

Một quyết định quan trọng trước khi đi du học Mỹ. Ngoài việc xem xét thứ hạng của trường đại học, hãy cân nhắc chất lượng giáo dục tại trường và mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Đối với việc giảm thiểu chi phí, tham gia chương trình thực tập hưởng lương và CO-OP là một cách hiệu quả. Các ngành như du lịch, STEM, kỹ thuật, y tá, điều dưỡng,… thường cung cấp cơ hội thực tập hưởng lương, giúp bạn kiếm thu nhập và hỗ trợ cuộc sống khi du học. Đồng thời, thu nhập này cũng có thể giúp bạn giảm gánh nặng chi phí du học.

Tìm kiếm các công việc làm thêm

Tuy nhiên, tại Mỹ, du học sinh chỉ được làm việc trong khuôn viên trường với giới hạn 20 giờ/tuần trong kỳ học và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Thu nhập từ việc làm trong trường thường dao động từ $10 – $15 USD/giờ, tùy vào tính chất công việc.

Mặc dù làm việc thêm có thể giúp bù đắp chi phí, du học sinh không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc này. Việc du học đã có nhiều chi phí khác nhau và tập trung vào việc học tập và rèn luyện kỹ năng là điều quan trọng nhất.

Ngoài ra, khi chuẩn bị cho việc du học Mỹ, cũng hãy tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ để tăng cơ hội thành công trong quá trình xin visa.

Bài viết trên đã cung cấp cái nhìn tổng quan về chi phí xin visa du học Mỹ. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể và chi tiết hơn hãy liên hệ Instulink để được chuyên viên tư vấn cung cấp thông tin chính xác và chi tiết hơn về quá trình du học, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục xứ sở cờ hoa.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa