Chi phí du học Thạc Sĩ Canada – Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ

19 May 2022
blog image

Học thạc sĩ tại Canada là một lựa chọn phổ biến của các sinh viên quốc tế đang tìm kiếm bằng cấp, nâng cao kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp đại học. Chi phí du học thạc sĩ Canada sẽ phụ thuộc vào tùy lĩnh vực khác nhau mà sinh viên lựa chọn và ngoài ra tổng chi phí đi du học Canada cho bằng thạc sĩ không chỉ bảo gồm học phí mà còn các khoản chi phí sinh hoạt khác.

1. Tại sao nên học thạc sĩ tại Canada?

1.1 Cơ hội tuyệt vời khi học thạc sĩ tại Canada

Canada mang đến một loạt lợi thế cho sinh viên dự định theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học ở Canada:

 • Các trường đại học nổi tiếng quốc tế: Canada tự hào có tổng cộng 26 trường đại học nằm trong top 300 của QS World University Rankings 2020, bao gồm các trường đại học như Đại học Toronto, Đại học McGill …
 • Làm việc trong khi học: Sinh viên quốc tế tại Canada có thể làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học ở trường và tối đa 30h/tuần trong kỳ nghỉ theo lịch trình mà không cần giấy phép lao động. Một số chương trình học thạc sĩ cũng cung cấp cơ hội thực tập hoặc trải nghiệm làm việc.
 • Nghiên cứu nghiêm ngặt: Canada nổi tiếng với các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu và cung cấp các cơ hội nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành.
 • Cơ hội làm việc sau khi học: Canada là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Môi trường đa văn hoá và an toàn: Người dân Canada rất thân thiện và bạn sẽ dễ dàng kết bạn, ổn định cuộc sống và thực tế hơn là kết nối với đồng nghiệp để học hỏi, phát triển bản thân.

1.2 Chương trình thạc sĩ tại Canada

Chi phí du học thạc sĩ Canada, Chi phí du học thạc sĩ tại canada, du học canada chi phí, chi phí du học tại canada, chi phí đi du học canada, chi phí ăn ở khi du học canada, chi phí du học canada 1 năm, tổng chi phí đi du học Canada

Bằng thạc sĩ tại Canada thường tính đến:

 • MA (Master of Arts) dành cho các lĩnh vực nghiên cứu thuộc về nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội.
 • M.Sc. (Thạc sĩ Khoa học) dành cho các lĩnh vực về khoa học đời sống và hoá học.

Có rất nhiều bằng thạc sĩ cho nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm âm nhạc, giáo    dục, quản trị kinh doanh, … Thông thường, khoá học thạc sĩ tại Canada là khoá học từ 12 đến 24 tháng tuỳ thuộc vào lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên lựa chọn. Và đây cũng chính là lý do mà chi phí du học thạc sĩ tại Canada có sự khác nhau.

2. Học phí thạc sĩ Canada là bao nhiêu?

2.1 Học phí du học thạc sĩ tại Canada cho các lĩnh vực

Học phí du học Canada 1 năm cho bằng cấp thạc sĩ sẽ có mức học phí từ $1.075 CAD đến $65.000 CAD. Các chương trình Thạc sĩ Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính và luật là đắt nhất và ngoài ra cũng có một số bằng cấp rất đắt, học phí từ $100.000 CAD/năm trở lên.

Học phí các ngành phổ biến:

 • Thạc sĩ Kinh doanh & Quản lý: $2.150 CAD – $52.700 CAD/năm
 • Thạc sĩ Khoa học Máy tính & Công nghệ thông tin: $2.150 CAD – $52.500 CAD/năm
 • Thạc sĩ Kỹ thuật & Công nghệ: $2.150 CAD – $52.500 CAD/năm
 • Thạc sĩ Y khoa & Sức khỏe: $2.150 CAD – $58.300 CAD/năm
 • Thạc sĩ Khoa học xã hội: $2.150 CAD – $37.000 CAD/năm

2.2 Đánh giá khách quan về chi phí du học thạc sĩ tại Canada

Chi phí du học thạc sĩ Canada, Chi phí du học thạc sĩ tại canada, du học canada chi phí, chi phí du học tại canada, chi phí đi du học canada, chi phí ăn ở khi du học canada, chi phí du học canada 1 năm, tổng chi phí đi du học Canada

Phần lớn các chương trình thạc sĩ ở Canada kéo dài từ 1 năm đến 2 năm và thường bao gồm sự kết hợp giữa các môn học và nghiên cứu. Học phí và chi phí đi du học Canada khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trường đại học, chương trình học và khu vực học tập. Tuy nhiên, nhiều trường đại học ở Canada cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể nhận học bổng để hỗ trợ cho chi phí du học tại Canada.

Mục đích của việc tìm hiểu các mức học phí này cho chương trình học thạc sĩ tại Canada là để giúp bạn có thể đánh giá khách quan và chuẩn bị đầy đủ tài chính bạn cần để học tập tại Canada. Bạn không cần phải chọn những chương trình đắt tiền nhất bởi vì không hẳn chi phí cao hơn thì sẽ nhận được chương trình giáo dục tốt hơn.

2.3 Chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại Canada

Du học Canada chi phí sinh hoạt cao hơn mức trung bình một chút đi kèm với chất lượng cuộc sống được bảo đảm an toàn. Bạn sẽ cần từ $800 CAD – $1.500 CAD/tháng cho hầu hết các tỉnh, chẳng hạn như Quebec, Montreal và Ottawa. Vancouver và Calgary là một số thành phố đắt đỏ nhất ở Canada, nơi chi phí sinh hoạt có thể lên tới $2.000 CAD/tháng.

2.4 Chi phí ăn ở khi du học Canada

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn về chỗ ở khi du học tại Canada với nhiều mức giá đa dạng không kém như:

 • Ký túc xá: $250 CAD – $625 CAD/tháng
 • Nhà trọ do trường bố trí: $400 CAD – $800 CAD/tháng
 • Thuê căn hộ & chia sẻ chi phí khi ở cùng bạn bè: $300 CAD -$700 CAD/tháng
 • Studio/ Căn hộ 1 phòng: > $1.000 CAD/tháng

Bạn sẽ không phải chi quá nhiều cho việc ăn uống tại Canada, chỉ khoảng:

 • Mua sắm siêu thị, cửa hàng tạp hoá địa phương: $300 CAD/tháng
 • Ăn uống trong nhà hàng: $10 – $25 CAD/hoá đơn
 • Một bữa ăn 3 món cho 2 người tại nhà hàng tầm trung: $50 – $65 CAD/hoá đơn

2.5 Chi phí sinh hoạt cá nhân

Chi phí du học thạc sĩ Canada, Chi phí du học thạc sĩ tại canada, du học canada chi phí, chi phí du học tại canada, chi phí đi du học canada, chi phí ăn ở khi du học canada, chi phí du học canada 1 năm, tổng chi phí đi du học Canada

Một số chi phí khác cho sinh hoạt cá nhân thường ngày mà một sinh viên quốc tế phải chi trả:

 • Tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, rác): $150 CAD/tháng
 • Internet: $50 CAD – $70 CAD/tháng
 • Giá vé phương tiện đi lại $90 CAD/tháng, vé một chiều $3 CAD
 • Taxi: $2 CAD – $6 CAD/km
 • Độ tuổi từ 18 – 25 tuổi sẽ được giảm giá khi mua thẻ đi lại hàng tháng

3. Vậy làm thế nào để chọn trường đại học phù hợp cho bằng thạc sĩ của bạn?

3.1 Nên lựa chọn dựa trên những yếu tố nào?

Việc lựa chọn trường phù hợp là một quyết định được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một vài yếu tố cơ bản để xem xét trước khi chọn lựa nơi đào tạo bằng thạc sĩ của bạn:

 • Đánh giá: Nghiên cứu về các nhận xét, đánh giá và các giáo sư giảng dạy có thể cung cấp nhiều thông tin mới, chính xác hơn bản mô tả về khóa học.
 • Địa điểm: Lựa chọn phổ biến để học tập là Ontario, British Columbia, Alberta và Quebec. Hãy chọn thành phố phù hợp nhất với lối sống, tài chính và trường đại học.
 • Chi phí du học tại Canada: Học phí và học bổng có thể khác nhau giữa các trường đại học, cùng với các loại hỗ trợ tài chính và học bổng có sẵn.
 • Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Tìm một trường có các chính sách hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế và tư vấn các yếu tố cần thiết như chỗ ở, phúc lợi và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và được đào tạo xong bằng thạc sĩ.

3.2 Tham khảo một số trường đại học có mức chi phí du học thạc sĩ Canada thấp

Chi phí du học thạc sĩ Canada, Chi phí du học thạc sĩ tại canada, du học canada chi phí, chi phí du học tại canada, chi phí đi du học canada, chi phí ăn ở khi du học canada, chi phí du học canada 1 năm, tổng chi phí đi du học Canada

Bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học Canada có học phí hợp lý dưới đây:

 • Memorial University of Newfoundland: $2.150 CAD – $11.460 CAD/năm
 • University of Regina: $1.715 CAD – $20.050 CAD/năm
 • Đại học Royal Roads: $3.750 CAD – $27.600 CAD/năm
 • Đại học Saskatchewan: $4.110 CAD – $24.000 CAD/năm
 • Đại học Athabasca: $1.625 CAD – $17.250 CAD/năm

Ngay tại các trường đại học có học phí phải chăng kể trên, bạn vẫn có thể tìm thấy một số chương trình có học phí trên $30.000 CAD/năm. Đó thường là bằng Thạc sĩ Kinh doanh, Luật, Nha khoa hoặc MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh). Riêng bằng MBA đặc biệt đắt với học phí có thể lên đến hơn $50.000 CAD/năm.

Chi phí du học thạc sĩ Canada sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bài viết đã nêu trên. Nếu bạn đang có ý định đăng ký chương trình đào tạo thạc sĩ tại Canada thì đừng quá lo lắng mà hãy chuẩn bị cho mình một tài chính thật tốt cho bản thân để học tập tại Canada sau khi đã chọn lọc kỹ lưỡng nhé.

 

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa