Tất tần tật thông tin về chi phí du học nghề Úc

4 July 2023
blog image

Chi phí du học nghề Úc là một trong những điều được các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định du học nghề Úc quan tâm. Chi phí này cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn trường nào ở Úc để theo học. Ngoài ra, chi phí học tập tại Úc cũng sẽ thay đổi dựa vào địa điểm mà bạn sống, cũng như lối sống và cách chi tiêu của mỗi cá nhân. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cái nhìn tổng quát về các khoản chi phí đi du học Úc này.

chi phí du học nghề úc

1. Độ tuổi du học nghề Úc 

chi phí du học nghề úc
Các trường du học nghề Úc chấp nhận du học sinh từ 18 tuổi trở lên

Để đăng ký vào một trường đào tạo nghề bạn cần đáp ứng yêu cầu về độ tuổi của trường đó. Thông thường, các hệ thống các trường du học nghề Úc (TAFE – Technical and Further Education) chấp nhận du học sinh từ 18 tuổi trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn chưa đủ tuổi trưởng thành, bạn có thể xem xét chương trình trao đổi học sinh, chương trình học tiếng Anh hoặc các khóa học ngắn hạn dành cho du học sinh trẻ tuổi. Những chương trình này thường được thiết kế đặc biệt cho những người học dưới 18 tuổi và có giới hạn thời gian học tập.

2. Hệ thống trường du học nghề Úc

chi phí du học nghề úc
Trường du học nghề Úc

Các trường du học nghề Úc được phân cấp thành nhiều nhánh khác nhau, giúp cho du học sinh dễ dàng tìm hiểu thông tin về trường và các ngành nghề phù hợp với năng lực.

Tafe NSW – Bang New South Wales, Úc

Học phí 4900 – 8500 AUD/học kỳ

Với mạng lưới đào tạo hơn 500.000 sinh viên trong khuôn viên trường và nơi làm việc. Đồng thời các bằng cấp nghề được công nhận trên toàn quốc gồm các khóa học Chứng chỉ, Văn bằng, Chứng chỉ Nâng cao và Chứng chỉ Sau Đại học.

Tafe WA – Bang Tây Úc

Học phí 4200 – 8600 AUD/học kỳ

Đào tạo các khóa học chất lượng cao được công nhận trên toàn quốc và được Chính phủ hậu thuẫn. Bạn sẽ phát huy được hết tiềm năng cũng như chọn được một môi trường học chuyên nghiệp.

Tafe SA – Bang Nam Úc

Học phí 4000 – 6000 AUD/học kỳ

Tafe SA là một tổ chức giáo dục và đào tạo nghề (VET) lớn nhất Nam Úc cũng như toàn nước Úc. Trường cung cấp hơn 290 địa điểm và tiếp nhận khoảng 68.000 sinh viên ghi danh.

Academies Australasia – Trường nghề tư thục

Học phí 2000 – 4000 AUD/học kỳ (2 tháng)

Trường cung cấp 150 khóa học với hơn 10.000 sinh viên từ 132 quốc gia trên thế giới. Đây là điều kiện lý tưởng để bạn có cơ hội tiếp thu kiến thức và giao lưu văn hóa.

3. Chi phí làm hồ sơ du học nghề Úc

chi phí du học nghề úc
Các khoản phí khi du học nghề Úc

Phí xin visa 

Thủ tục và phí xin visa du học nghề Úc tại Lãnh sự quán khá lớn và phức tạp, để đạt được tỉ lệ đậu visa cao nhất bạn nên đến các trung tâm tư vấn để được hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình.Theo mức giá được cập nhật mới nhất, phí xin visa cho học sinh sinh viên Việt Nam là 620 AUD.

Phí khám sức khỏe

Ngoài ra còn bao gồm thêm phí khám sức khỏe. Mức phí khám sức khỏe là 2.050.000 VNĐ.

Lưu ý: Cơ sở dịch vụ phòng khám phải được sự chỉ định của lãnh sự quán Úc tại Việt Nam thì mới được chấp nhận.

Phí ghi danh (Application fee) 

Chi phí này sẽ nộp thẳng cho nhà trường tại Úc, bạn cần phải đóng khi bạn đã lựa chọn được trường phù hợp. Tùy vào mỗi trường sẽ có các đợt miễn phí ghi danh khác nhau, mức phí ghi danh thông thường sẽ dao động từ 50 – 400 AUD/học sinh. 

Lưu ý: Phí này sẽ không hoàn lại trong trường hợp bạn bị trượt visa hoặc đổi kế hoạch du học.

Phí đặt cọc (Deposit)

Sau khi ghi danh và nhận thư mời của trường thì bạn cần phải đóng phí đặt cọc cho trường để giữ chỗ. Mức phí dao động từ 2.000 – 5.000 AUD, khoản tiền này sẽ hoàn trả cho sinh viên bằng cách hoàn thẳng vào học phí nếu sinh viên đó đậu và đã xác nhận theo học trường.

Ngoài ra, nếu sinh viên thi trượt visa hoặc thay đổi kế hoạch và không đi du học nữa thì khoản tiền này vẫn sẽ được hoàn trả đầy đủ cho các ứng viên. 

4. Chi phí sinh hoạt khi du học Úc

chi phí du học nghề úc
Các khoản phí sinh hoạt khi du học Úc

Úc là một quốc gia phát triển với cơ sở hạ tầng hiện đại và tiện nghi. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở đây được cho là khá cao và đắt đỏ. Khi lựa chọn thành phố để sinh sống tại Úc, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Thông thường, càng gần trung tâm thành phố, tổng chi phí du học Úc sẽ càng lớn.

Để có cái nhìn tổng quan về chi phí du học Úc, dưới đây là một số loại chi phí mà bạn cần tự túc:

Tiền thuê nhà ở

Bạn có thể lựa chọn: Ở ký túc xá, thuê ở chung với các gia đình người bản xứ hoặc thuê nhà riêng.

  • Khách sạn bình dân/nhà khách: $400 – $600/tuần 
  • Nhà chung: $100 – $250/tuần
  • Ký túc xá: $250 – $500/tuần
  • Ở cùng với người bản xứ: $235 – $325/tuần (dành cho người cần người giám hộ)
  • Nội trú: $11,000 – $22,000/năm

Tiền di chuyển

Chi phí đi lại của mỗi du học sinh có thể khác nhau. Tuy nhiên để tối ưu hóa tiết kiệm chi phí là điều quan trọng. Một cách để tiết kiệm là tận dụng các chương trình giảm giá. Bạn có thể đến phòng sinh viên của trường để tìm hiểu về cách đăng ký để nhận các loại thẻ giảm giá. Nhờ thẻ giảm giá, bạn có thể nhận được các ưu đãi đặc biệt và giảm giá khi đi lại.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin tổng quan về chi phí du học nghề Úc. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về du học nghề Úc thì hãy liên hệ để được các chuyên viên Instulink tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho hành trình du học của bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa