Chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

12 October 2022
blog image

Khi bạn bước sang môi trường quốc tế, cụ thể là Canada thì chắc chắn sẽ phát sinh ra nhiều loại chi phí khác. Nếu còn băn khoăn về vấn đề chi phí du học Canada thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng Instulink tìm hiểu thêm nhé!

chi phí du học canada

1. Chi phí du học Canada cho sinh viên quốc tế

1.1 Học phí ở Canada

chi phí du học canada
Chi phí du học Canada phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Mỗi ngôi trường tại Canada đều có mức học phú khác nhau, nhưng chung quy lại thì đều phụ thuộc vào các yếu tố như: cấp bậc, chương trình đào tạo, vị trí của trường,…

du học canada

Đối với mức học phí bậc trung học

Nếu bạn tham gia du học canada cấp 3 sẽ được nhận các chương trình đào tạo theo chuẩn từ hệ thống trường công lập nên rất uy tín. Cấu trúc khóa học giúp bạn nâng cao trình độ, khả năng ngôn ngữ, cung cấp kiến thức tốt, ngoài ra còn có trau dồi các kỹ năng khác liên quan đến vấn đề học tập và định hướng nghề nghiệp cho bậc học cao hơn trong suốt quá trình học.

Khi học tại bậc này, bạn có thể sống trong môi trường của người canada bản xứ để từ đó nhanh chóng thích nghi với những nếp sống, sinh hoạt mới. Không chỉ xoay quanh việc học, bạn hoàn toàn có thể khám phá thế giới bên ngoài thông qua nhiều chuyến đi tham quan được tổ chức bởi trường học hoặc tham gia cùng gia đình bản xứ giúp mở mang tầm mắt, giao lưu.

Học phí ở các trường trung học dao động từ 9.500 – 16.500 CAD/năm. Với mức chi phí về giáo dục như thế này thì được xem là khá thấp so với nhiều trường quốc tế tại Việt Nam. Thỉnh thoảng, ngoài mức học phí cố định, nhà trường có thể thu thêm 1 khoản phí nhỏ để các bạn tham gia các hoạt động khác như đi chơi, tổ chức thể thao…

Đối với học phí chương trình chứng chỉ, cao đẳng

Với nền giáo dục hiện đại như tại Canada, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm ra các trường dạy nghề hoặc cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt. Dù bạn đang sinh sống tại các thành phố lớn hay thị trấn nhỏ thì các giảng viên, chương trình đào tạo đều đạt chuẩn nên bạn có thể an tâm.

Nếu so sánh với thế giới thì chi phí du học tại đất nước này được xem là khá phải chăng. Cố một điều bạn cần lưu ý chính là chi phí ở từng nơi khác nhau sẽ có mức chi phí không giống nhau cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt. Theo thống kê, chương trình này có mức học phí khoảng từ 13.000 – 26.000 CAD/năm.

Đối với học phí chương trình cử nhân

chi phí du học canada
Chương trình cử nhân tại các trường đại học tại Canada được đánh giá tốt trên thế giới

Học phí dành cho sinh viên quốc tế đối với chương trình đào tạo cử nhân dao động từ 17.000 – 26.000 CAD/năm. Thông thường, các chương trình học về nghệ thuật, có mức phí thấp hơn đối với các ngành về y dược, kỹ thuật, kinh doanh và quản lý… Nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì có thể cân nhắc chọn những ngôi trường tọa lạc tại các thành phố, thị trấn nhỏ. 

Đối với học phí chương trình thạc sĩ, chứng chỉ sau đại học

Sau khi hoàn thành bậc đại học, bạn có thể tiếp tục con đường học vấn bằng các chương trình thạc sĩ, chứng chỉ chuyên nghiệp,… Đây được xem là sự lựa chọn thông minh phù hợp với những bạn có tầm nhìn xa và muốn phát triển nhiều hơn trong tương lai. Khi du học Canada sau đại học thì có thể theo học chương trình thạc sĩ tại Canada thì chắc chắn bằng cấp mà bạn nhận được sẽ được công nhận trên toàn cầu. Sở hữu chất lượng chẳng thua gì các nước Mỹ, Anh, Úc và các cường quốc khác nhưng giá thành của chương trình đào tạo lại có phần tốt hơn. Học phí sau đại học ở Canada có thể dao động từ 14.000 – 20.000 CAD/năm (2 kỳ) tùy thuộc vào chương trình và địa điểm bạn chọn.

1.2 Chi phí du học Canada – chi phí sinh hoạt

chi phí du học canada
Mức sống của bạn sẽ tác động đến chi phí du học Canada

Thông thường với mức sống tại Canada thì bạn có thể cần chi khoảng 10.000 – 15.000 CAD/năm. Số tiền này có độ chênh lệch cao của từng người vì nó sẽ còn phải phụ thuộc vào thói quen tiêu xài, nơi bạn sống và học tập. Được biết thêm, nếu bạn sống tại những thành phố lớn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn so với ở những thành phố vừa và nhỏ từ 10 – 30%.

1.3 Các khoản tiền khác trong chi phí du học Canada

chi phí du học canada
Để có được tình hình tài chính tốt hơn khi du học Canada bạn cần biết rõ những gì cần chi tiêu

Ngoài các số tiền chi tiêu mà Instulink vừa nêu trên thì bạn còn phải đóng thêm một số loại chi phí sau: 

– Phí ghi danh (tùy trường)

– Phí xin visa

– Phí khám sức khỏe

– Phí đưa đón sân bay (tùy theo nhu cầu của bạn)

– Phí sách vở, tài liệu học tập

– Phí đặt cọc (theo yêu cầu của mỗi trường)

Dựa vào những thông tin mà Instulink vừa liệt kê phía bên trên, bạn đã ước lượng được bản thân sẽ phải cần tiêu tốn bao nhiêu để du học Canada chưa? Để Instulink giúp bạn tính tổng chi phí du học canada nhé!

Có thể ước tính chi phí du học Canada một năm:

Đối với bậc trung học: Tầm 19.500 CAD (~ 350.000.000 VNĐ)

Đối với bậc cao đẳng: Tầm 23.000 CAD (~400.000.000 VNĐ)

Đối với bậc cử nhân: Tầm 27.000 CAD (~480.000.000 VNĐ) 

Đối với chương chương trình chứng chỉ sau đại học hoặc thạc sĩ: Tầm 24.000 CAD (~430.000.000 VNĐ) 

2. Giải pháp giúp tài trợ chi phí du học Canada

chí phí du học canada
Có rất nhiều cách để hỗ trợ chi phí du học Canada của bạn

Sau khi đọc những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời của vấn đề “Du học Canada cần bao nhiêu tiền?”. Phần tiếp theo, Instulink sẽ giúp bạn đưa ra phương pháp tối ưu chi phí – du học canada vừa học vừa làm.

Đầu tiên, nếu bạn là du học sinh bậc sau trung học thì đây chính là thời điểm bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn thu nhập cho mình để từ đó hỗ trợ phần nào chi phí học tập. Nhắc đến việc kiếm tiền, không ít bạn sẽ nghĩ ngay đến các công việc thời vụ, bán thời gian,… nhưng thật ra nó còn nhiều hơn thế. Bạn hoàn toàn có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nguồn sau đây:

– Thay vì đi làm, bạn có thể tập trung trong việc học tập và từ đó lập sẵn cho mình “chiến lược” thích hợp để săn học bổng. Thường các chương trình học bổng của các trường rất đa dạng với giá trị từ 20 – 50% học phí. 

– Chính sách làm thêm cho sinh viên tại Canada cũng không quá hà khắc nên bạn hoàn toàn có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian (khoảng 40 giờ/tuần) vào các kỳ nghỉ.

– Ngoài ra, nếu có cơ hội bạn hay đăng ký tham gia các chương trình giáo dục hợp tác cho phép sinh viên thực tập hưởng lương. 

Du học Canada sau đại học, bạn sẽ được phép ở lại đất nước này để làm thêm với thời gian tương đương độ dài khóa học chính trước đó (tối đa đến 3 năm).

3. Kết luận

Trong các môi trường du học thì Canada được xem là nơi gửi gắm ước mơ thành công, học tập sinh lời hiệu quả với mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên bài toán “du học canada bao nhiêu tiền?” mới chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể các vấn đề liên quan. Bởi khả năng chi trả các khoản phí hay việc chứng minh tài chính đều không quyết định cơ hội đậu visa, nhận được suất học ở các trường, cũng như cơ hội tuyển dụng và định cư lâu dài tại Canada. Vì những điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như ý định du học Canada có nghiêm túc, đảm bảo theo đuổi khóa học đến cùng, chương trình học, lộ trình học có hợp lý không…

Hy vọng với những thông tin như trên sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc về chi phí du học Canada. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc liên quan vấn đề này thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Instulink nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa