CHI PHÍ DU HỌC CANADA 2019

18 February 2019
blog image

1. Những điều cần lưu ý về chi phí du học Canada

Học phí khi du học Canada

Canada là quốc gia có mức học phí phải chăng so với các quốc gia khác mà giá cả cũng được đánh giá là thấp hơn nhiều các quốc gia nói Tiếng Anh khác. Chỉ so sánh riêng với Mỹ, mức học phí ở Canada rẻ hơn nước Mỹ tới 4 lần. Dù vậy, học phí tại các trường ở Canada có sự giao động giữa trường, chương trình học, ngành học và tỉnh bang du học sinh theo học. Theo đó, hệ Cao đẳng thường có mức học phí rẻ nhất (trung bình từ 9,000 CAD – 15,0000 CAD/năm), đắt nhất là Đại học (25,180 CAD/năm). Bậc sau Đại học cũng tang 5.4%, đạt mức 16,252 CAD/năm.

Chi phí làm thủ tục visa

Du học sinh muốn du học Canada phải lựa chọn qua hai hình thức: Chứng minh tài chính và Không chứng minh tài chính (bắt đầu áp dụng từ 3/2018)

Nếu du học Canada theo hình thức chứng minh tài chính, gia đình du học sinh phải chứng minh có ít nhất 10,000 CAD trong tài khoản ngân hàng (ở Quebec là 11,000 CAD) để đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí du học Canada.

Nếu du học Canada theo hình thức miễn chứng minh tài chính, bên cạnh việc đóng học phí năm đầu, du học sinh cần mua Chứng chỉ Đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10,000 CAD.

  • Ngoài hai khoản này, du học sinh sẽ phải chuẩn bị một số lệ phí khác như phí ghi danh vào cơ sở giáo dục Canada, phí xét visa, phí khám sức khoẻ, phí xin giấy phép du học. Tổng chi phí làm thủ tục du học Canada ước chừng như sau:
  • Phí ghi danh vào cơ sở giáo dục ở Canada: 45 CAD – 200 CAD
  • Phí khám sức khoẻ: 45 CAD – 200 CAD
  • Phí xin giấy phép du học Canada: 150 CAD
  • Phí xét visa: 125 CAD

Chi phí sinh hoạt

Chất lượng cuộc sống tại Canada tốt nên nước này có mức sống khá cao. Tuy nhiên, nếu so sánh chi phí sinh hoạt tại Canada với nhiều quốc gia khác thì chi phí chi trả cho một tháng cho các sinh hoạt cá nhân rẻ hơn nhiều.

Chi phí sinh hoạt tại Canada có sự chênh lệch giữa các tỉnh bang, thành phố và vùng ngoại ô. Những nơi có mức sống tốn kém nhất Canada là Vancouver và Victoria (British Columbia), Hamilton – Burlington và Toronto (Ontario), Calgary (Alberta). Nhìn chung, du học sinh cần bỏ ra từ 10,000 CAD – 15,000 CAD/năm để chi trả cho chi phí sinh hoạt tại Canada trong thời gian du học.

2. Vậy đâu là cách tiết kiệm chi phí du học Canada?

Cơ hội làm thêm

Hầu hết du học sinh Việt Nam tại Canada đều đi làm thêm để có thu nhập nhằm giảm bớt chi phí sinh hoạt, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ. Theo quy định của Chính phủ Canada thì thời gian làm thêm cho sinh viên tối đa là 20 giờ/tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong những kì nghỉ của trường. Những việc làm thêm phổ biến như nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, phục vụ nhà hàng, làm thêm ở trang trại với mức lương trung bình 8 CAD – 12 CAD/giờ  tương đương 150.000 – 200.000 VND/giờ

Cơ hội thực tập hưởng lương

Bên cạnh việc học tập lý thuyết, một số ngành học tại Canada cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương như Quản trị kinh doanh khách sạn, Kế toán, Nhân sự, Kỹ thuật, Nông nghiệp. Mức lương mà các bạn nhận được khi tham gia chương trình thực tập này dao động khoảng 5,000 CAD – 15,000 CAD/kì.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn cân nhắc kĩ càng hơn trong việc lựa chọn một quốc gia có nền giáo dục tốt với chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý.

Nguồn: baocanada

Tin tức liên quan

Chinh phục học bổng du học Canada 2023 chi tiết nhất

10 January 2023
Không chỉ đứng đầu về chất lượng giáo dục, Canada còn là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở. Đến với Canada bạn còn có cơ hội sở hữu trên tay những chiếc học bổng giá trị đến từ xứ sở lá phong tươi đẹp này. Instulink sẽ cung cấp [...]

Hồ sơ xin học bổng du học canada đầy đủ nhất

10 January 2023
Một bộ hồ sơ xin học bổng du học canada “xịn” sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hội đồng tuyển sinh và thành công giành lấy những suất học bổng giá trị tại đất nước này. Nhưng làm sao để có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ chỉnh chu [...]

Top 3 dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất

10 January 2023
Việc chọn dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất cần dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa chỉ cơ sở, nhận xét của những khách hàng cũ,… Những thông tin này không quá khó để biết, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu [...]

Bản tin Visa