5+ dạng câu hỏi visa du học Úc thường gặp khi phỏng vấn

2 June 2023
blog image

Dù phỏng vấn là thứ không bắt buộc, nhưng bạn vẫn cần biết những câu hỏi visa du học Úc. Đây là là cách giúp bạn chuẩn bị trước câu trả lời hoàn chỉnh, đầy đủ mà xúc tích để gây ấn tượng trong mắt Lãnh sự quán. Tham khảo ngay các dạng và câu hỏi phỏng vấn chi tiết trong bài viết sau!

câu hỏi visa du học úc

1. Câu hỏi visa du học Úc về thông tin trường học, khóa học và kế hoạch học tập

Hầu như những bạn nào xin visa du học Úc 500 đều cũng phải đối mặt với dạng câu hỏi này. Các câu hỏi thường được đặt liên quan đến trường học, chương trình học và thậm chí danh sách môn học của khóa học mà bạn đã chọn. Bên cạnh đó, Lãnh sự quán cũng có thể hỏi về lý do bạn lựa chọn nước Úc, trường học hay ngành học mà bạn đăng ký…

câu hỏi visa du học úc
Kế hoạch học tập của bạn sau khi đến Úc là 1 trong những chủ đề mà Lãnh sự quán quan tâm

Các câu hỏi phổ biến trong buổi phỏng vấn:

 • Làm sao bạn biết đến ngôi trường này? Lý do chọn cơ sở đào tạo/ ngành này mà không phải nơi khác?
 • Thông tin nào mà bạn biết về trường? (khóa học, địa chỉ, giáo sư, website của trường)
 • Điều kiện để đậu vào ngành/ khóa học của bạn là gì?
 • Bạn sẽ học bao nhiêu môn? Bạn có thể kể tên 1 số môn được không? Lợi ích khi học môn đó là gì? 
 • Kế hoạch học tập của bạn là gì?
 • Tại Việt Nam có môn học này không? Nếu có vậy tại sao bạn lại không học ở nước sở tại mà lại du học Úc?

2. Câu hỏi visa du học Úc về quá trình học tập tại Việt Nam

Những bạn dưới 18 tuổi thì người tham gia phỏng vấn chắc chắn là phụ huynh. Nội dung của dạng câu hỏi này thì thường xoay quanh các nội dung như: tên trường, lớp, môn học ưa thích, học lực, giáo viên của bạn học sinh khi học tại Việt Nam.

Câu hỏi mà Lãnh sự quán có thể hỏi:

 • Bạn đã học gì tại Việt Nam?
 • Điểm trung bình của bạn bao nhiêu? Với sức học hiện tại thì bạn nghĩ bản thân có đủ sức học tập tại Úc hay không?
 • Tại sao bạn chọn du học vào thời điểm này?

Ngoài ra, một số bạn có trường hợp đặc biệt như dừng học giữa chừng thì có thể được hỏi: Sao bạn không tiếp tục chương trình học hiện tại mà lại xin visa du học Úc?

3. Câu hỏi visa du học Úc về cuộc sống sinh viên tại Úc

Ngoài việc học thì Lãnh sự quán cũng quan tâm đến cuộc sống du học sinh của bạn, vì thế họ có thể hỏi về tỉnh bang, môi trường, kế hoạch cho việc ăn uống, di chuyển của bạn khi sống tại Úc. Phụ huynh cũng có thể là đối tượng phỏng vấn nên cũng không được bỏ qua những thông tin này. Tuy không phải vấn đề chính nhưng nếu trả lời tốt sẽ ghi điểm thêm cho hồ sơ xin visa Úc.

câu hỏi visa du học úc
Để chuẩn bị tốt phần phỏng vấn, bạn cần hình dung trước cuộc sống tại Úc của mình thế nào

Một vài câu hỏi thường gặp:

 • Bạn đã biết mức sinh hoạt tại tỉnh bang mà bạn sống chưa?
 • Khi đi học, bạn sử dụng phương tiện nào để di chuyển? Chi phí khoảng bao nhiêu?
 • Bạn sẽ cư trú Úc như thế nào? (Hình thức nhà ở: ký túc xá, sống với chủ, thuê nhà riêng,…), chi phí đối với loại nhà ở đó ra sao?
 • Bạn có định đi làm thêm để hỗ trợ tài chính khi du học không? Nếu có thì bạn đã tìm hiểu qua chính sách làm thêm tại đây chưa? Như thế nào?
 • Bạn có người thân tại Úc không? Nếu có thì có định sống cùng người thân hay không?

4. Câu hỏi về việc chứng minh tài chính của gia đình

Để được học tập tại một đất nước phát triển như xứ sở chuột túi thì việc chứng minh tài chính xin visa du học Úc là điều hiển nhiên. Ngoài ra, bạn còn nhận được những câu hỏi về chủ đề thu nhập, tài sản sở hữu, tích lũy,… 

Cả học sinh và phụ huynh đều nên chuẩn bị tốt phần trả lời của mình vì tài chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định xét duyệt visa du học.

câu hỏi visa du học úc
Bạn càng chứng minh được tài chính của mình vững mạnh thì khả năng được xét duyệt visa càng cao

Điểm qua một vài câu hỏi phổ biến:

 • Chi phí du học Úc của bạn tầm bao nhiêu? (bạn cần nêu chi tiết các hạng mục chi phí về học tập, sinh hoạt, đi lại)
 • Bạn có thể cung cấp một số thông tin về người bảo trợ tài chính du học cho bạn hay không? Họ làm nghề gì? Thu nhập bao nhiêu?
 • Có tổ chức, quỹ học bổng nào tài trợ cho bạn không? Cung cấp một số thông tin về tổ chức đó. 

5. Câu hỏi visa du học Úc về kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp

Mục tiêu khi du học của bạn là phát triển bản thân, nâng cao kiến thức. Do đó, Lãnh sự quán sẽ hỏi thêm về lộ trình, hướng đi của bạn sau khi hoàn tất khóa học. Đối với dạng câu hỏi này, phần trình bày của bạn nếu càng theo hướng quay trở về nước để phát triển sự nghiệp, đóng góp cho đất nước sở tại thì sẽ càng làm khẳng định mối ràng buộc của mình với Việt Nam. Điều này vô tình chứng minh với Lãnh sự quán Úc về khả năng trở về nước của mình.

Các câu hỏi tiêu biểu liên quan đến chủ đề này:

 • Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn dự định sẽ làm gì? Công việc trong tương lai bạn muốn làm là gì? Bạn biết gì về công việc đó?
 • Bạn có ý định chuyển trường không?
 • Bạn có biết đến post-study work visa? Đây là dạng visa như thế nào?

6. Một số câu hỏi visa du học Úc khác

Ngoài những câu hỏi liên quan đến các yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình du học và sinh sống tại Úc, Lãnh sự quán cũng có thể phỏng vấn visa du học Úc bạn bằng vấn đề xung quanh như:

câu hỏi visa du học úc
Bạn có thể được gọi bất kỳ lúc nào để nhận vài câu hỏi phỏng vấn nhanh
 • Bạn có biết đến bảo hiểm y tế dành cho du học sinh không? Bạn đã mua chưa?
 • Diện visa của bạn là gì?
 • COE là gì? Có bao nhiêu COE trong hồ sơ xin visa của bạn?
 • Hồ sơ của bạn gồm giấy tờ nào và nhằm đăng ký loại visa nào?
 • Nếu không được visa em sẽ làm gì?

Thông thường, những câu hỏi này sẽ liên quan đến vấn đề hồ sơ, kế hoạch. Bạn có thể nhận được vài lời phỏng vấn như thế nếu như bộ phận Lãnh sự không nhận được đầy đủ hồ sơ hay thư mời nhập học chính thức (COE), vv…

7. Câu hỏi visa du học Úc dành cho cha mẹ

Nếu con chưa đủ tuổi vị thành niên (dưới 18 tuổi) thì phụ huynh sẽ là người tham gia trả lời phỏng vấn. Nếu gia đình bạn thuộc trường hợp này thì cha mẹ cần là người quan tâm nhiều hơn đến các chủ đề mà Instulink vừa nêu trên. 

8. Kinh nghiệm trả lời câu hỏi visa du học Úc

Trong hồ sơ xin visa du học của bạn đã có đầy đủ các thông tin từ bằng cấp, tài chính, các hoạt động bổ trợ khác,… do đó việc họ đưa ra yêu cầu phỏng vấn bạn chỉ để làm rõ điều đã có sẵn.

Vì thế, khi đến buổi phỏng vấn, bạn chỉ cần trả lời rõ câu hỏi của người phỏng vấn một cách đầy đủ hoặc bổ sung thêm đầy đủ các tài liệu nếu được yêu cầu.

Phần trả lời cần nhất quán với nhau và tương thích với hồ sơ xin visa du học Úc của bạn. Bạn cũng cần khéo léo thể hiện rằng bản thân yêu thích môi trường học tập tại Úc và sẽ sử dụng những kiến thức, kỹ năng tích lũy được trong quá trình du học trở về nước để đầu tư cho sự nghiệp tại nước nhà.

câu hỏi visa du học úc
Nếu bạn vận dụng những kinh nghiệm để trả lời phỏng vấn thì có thể gây ấn tượng tốt với Lãnh sự quán

Những câu hỏi visa du học Úc trên được tích lũy từ nhiều năm làm việc trong ngành của Instulink. Nếu bạn muốn biết cách trả lời phù hợp cho từng dạng câu hỏi thì hãy liên hệ Instulink!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa