Canada – Quốc gia dẫn đầu thế giới về chất lượng cuộc sống

24 January 2019
blog image

Canada là đất nước xếp thứ 3 trong tổng số những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Đồng thời, xứ sở lá phong cũng liên tục giữ ngôi vị quán quân về chất lượng cuộc sống trong vòng 4 năm trở lại đây.

Dưới góc nhìn tổng quan nhất, Canada là điểm đến tốt thứ 3 trên thế giới dành cho phụ nữ, đứng thứ 3 về nền giáo dục tiên tiến, phát triển, và xếp hạng 2 trong số những quốc gia đáng để đầu tư kinh doanh nhất.

Dựa vào khảo sát của US News & World Report hợp tác cùng Y&R’s BAV và Wharton, các chuyên gia đã phân loại và xếp hạng 80 quốc gia dựa trên 75 chỉ số khác nhau. Các chỉ số này được xếp vào 9 hạng mục:

 • Thị trường việc làm tốt
 • Giá cả hợp lý
 • Nền kinh tế ổn định
 • Không có bạo lực gia đình
 • Thu nhập bình đẳng
 • Chính trị ổn định
 • An ninh đảm bảo
 • Hệ thống y tế công cộng phát triển
 • Hệ thống giáo dục phát triển

Canada đã vượt qua top 5 các nước Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Sĩ, Phần Lan để trở thành quốc gia đứng thứ nhất về chất lượng cuộc sống.

Theo khảo sát, Canada dẫn đầu bởi nền chính trị ổn định, thị trường việc làm tiềm năng, môi trường an toàn, và hệ thống giáo dục xuất sắc.

Dưới đây là top 20 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới:

 1. Canada
 2. Thụy Điển
 3. Đan Mạch
 4. Na Uy
 5. Thụy Sĩ
 6. Phần Lan
 7. Úc
 8. Hà Lan
 9. New Zealand
 10. Đức
 11. Bỉ
 12. Anh
 13. Nhật
 14. Lúc xăm bua
 15. Ai len
 16. Pháp
 17. Mỹ
 18. Sing ga po
 19. Bồ Đào Nha
 20. Trung Quốc

Nguồn: dailyhive.com

Tin tức liên quan

Chinh phục học bổng du học Canada 2023 chi tiết nhất

10 January 2023
Không chỉ đứng đầu về chất lượng giáo dục, Canada còn là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở. Đến với Canada bạn còn có cơ hội sở hữu trên tay những chiếc học bổng giá trị đến từ xứ sở lá phong tươi đẹp này. Instulink sẽ cung cấp [...]

Hồ sơ xin học bổng du học canada đầy đủ nhất

10 January 2023
Một bộ hồ sơ xin học bổng du học canada “xịn” sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hội đồng tuyển sinh và thành công giành lấy những suất học bổng giá trị tại đất nước này. Nhưng làm sao để có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ chỉnh chu [...]

Top 3 dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất

10 January 2023
Việc chọn dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất cần dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa chỉ cơ sở, nhận xét của những khách hàng cũ,… Những thông tin này không quá khó để biết, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu [...]

Bản tin Visa