Cần biết gì khi du học ngắn hạn? Khám phá 5 điều sau

5 January 2024
blog image

Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống và học tập ở một quốc gia khác, du học ngắn hạn là một phương án tuyệt vời để làm điều đó. Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những người có mong muốn học tập nước ngoài. Trước hết bạn cần biết gì khi du học ngắn hạn

cần biết gì khi đi du học ngắn hạn

Những thông tin được Instulink chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chương trình này dành cho sinh viên quốc tế và các những điều bạn cần lưu ý.

1. Chương trình du học ngắn hạn là gì?

Du học ngắn hạn là các khóa học được tổ chức thường xuyên ở nước ngoài dành cho sinh viên, những buổi hội thảo dành cho các bạn trẻ được tổ chức thường xuyên. Thời gian của chương trình này sẽ kéo dài từ 5 ngày – 1 tháng hoặc có thể nhiều hơn.

Chương trình du học ngắn hạn có sự đa dạng về thành phần, nội dung cũng như thời gian tổ chức. Các bạn sinh viên phải chi trả những chi phí khi tham gia, nhưng nếu điều kiện không cho phép bạn có thể xin học bổng hay chọn chương trình miễn phí.

Khi du học với thời gian ngắn các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau. Các bạn sẽ được học tập trong môi trường mới và được trải nghiệm cuộc sống tự lập nơi xứ người.

cần biết gì khi đi du học ngắn hạn
Khi tham gia du học ngắn hạn, bạn sẽ được tiếp cận những văn hóa khác nhau

2. Ưu điểm và nhược điểm của chương trình du học ngắn hạn

Chương trình học ngắn hạn dành cho các bạn sinh viên có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Cụ thể như sau:

2.1. Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn không có đủ thời gian để hoàn thành các khóa học chính quy. Cách tốt nhất là hãy tham khảo qua các trung tâm tư vấn du học ngắn hạn sau đó chọn khóa học ngắn hạn ở những trường nước ngoài. 

cần biết gì khi đi du học ngắn hạn
Du học ngắn hạn giúp tiết kiệm chi phí và cả thời gian học tập so với học chính quy

Có sự đa dạng về ngành học

Nhiều trường đại học có sự quan tâm đến việc tổ chức những khóa học và chia sẻ cách du học ngắn hạn, đôi khi là cả trường, một khoa tổ chức để kêu gọi sinh viên tham gia. Sau đó học sinh, sinh viên có thể đến các trung tâm tư vấn du học ngắn hạn để được tư vấn rõ ràng hơn

Cũng chính lý do này mà nhiều trường học luôn có sự nỗ lực đầu tư chương trình của mình với nhiều vấn đề độc đáo, ấn tượng.

Tiết kiệm chi phí

Về vấn đề chi phí du học ngắn hạn thường sẽ có chi phí rẻ hơn so với các chương trình học chính quy, do đó các bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề học phí. Cùng nhờ vào việc tiết kiệm chi phí du học sẽ giúp bạn có thể rải đều kinh phí để học được nhiều khóa học khác nhau thay vì chỉ chú trọng vào một chuyên ngành cụ thể.

Du học ngắn hạn để Làm đẹp CV

Khi đã có công việc ổn định bạn vẫn có thể đi học và các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá các bạn là người cầu tiến, ham học hỏi. Việc học thêm giúp bạn tích lũy kiến thức ở nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn và sáng tạo hơn. Nhưng hãy đem những kiến thức áp dụng vào thực tế vì không phải chỉ học mới giúp con người thành công

Dễ dàng lưu loát ngôn ngữ 

Cho dù mục tiêu của bạn không phải tham gia khoá du học tiếng anh nhưng khi sinh sống tại một đất nước khác bạn sẽ được giao lưu trực tiếp qua ngôn ngữ của họ. Sau khoảng thời gian giao tiếp đó trình độ ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều và sẽ nói được lưu loát hơn

Giúp bản thân thoát khỏi vùng an toàn

Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều văn hóa mới, cách giao tiếp, cách ứng xử và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, nhưng đó sẽ là tiền đề để bạn thử sức mình qua đó giúp phát triển bản thân và cho bạn nhiều kinh nghiệm không những trong học tập mà thậm chí là trong cuộc sống

2.2 Nhược điểm

Chi phí du học ngắn hạn hiện nay ngày càng tăng và thời gian học tập sẽ không có nhiều giống như những lớp học chính quy kéo dài cả học kỳ, thậm chí nhiều năm.

4. Chương trình du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế

Du học sinh trong chương trình du học ngắn hạn hiện nay được phát triển một cách đa dạng thì việc kiểm tra chất lượng là điều không dễ.

Những việc du học sinh cần nhớ và lưu ý:

 • Chương trình học ngắn hạn được tổ chức theo nhóm nhỏ, có người quản lý để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Chương trình có cơ hội được trao đổi đa dạng về văn hóa, kĩ năng sống với nhiều hình thức khác nhau.
 • Giảng viên, nhân viên là những người nhiệt huyết, tận tâm đến học sinh, sinh viên.
 • Chương trình học ngắn hạn cung cấp cho các bạn khả năng truy cập, tìm kiếm thông tin và sử dụng nguồn tài liệu học tập tốt nhất.
 • Bảo hiểm: Bạn nên mua bảo hiểm du lịch hoặc bảo hiểm y tế trước khi đi du học. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi những rủi ro và chi phí y tế không mong muốn.
 • Học tập: Tham khảo trước về trường học và chương trình học cần đăng ký. Chuẩn bị tư duy học tập và học cách quản lý thời gian để đảm bảo bạn học tập hiệu quả.
 • Văn hóa và quy tắc địa phương: Nắm vững văn hóa và quy tắc xã hội của quốc gia mà bạn muốn du học. Hãy tôn trọng và tuân thủ quy tắc địa phương để tránh sự cố không đáng có.
 • An toàn: Luôn giữ mình an toàn và luôn lưu ý về môi trường xung quanh. Rành rẽ đường đi của bạn, biết cách liên lạc với sự cố hoặc cơ quan an ninh địa phương, và luôn luôn giữ giấy tờ quan trọng bảo mật.
 • Thám hiểm và khám phá: Tận hưởng thời gian du học bằng cách khám phá địa phương, tham quan các danh lam thắng cảnh và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này giúp bạn trải nghiệm và hiểu rõ hơn về quốc gia và nền văn hóa mà bạn đang sống
cần biết gì khi đi du học ngắn hạn
Chương trình học ngắn hạn giúp trao đổi kiến thức từ học tập đến đời sống dễ dàng hơn

5. Tìm hiểu chương trình học bổng ngắn hạn cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn không đủ kinh phí cho quá trình du học ngắn hạn bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một trong những học bổng du học ngắn hạn dưới đây: 

Học bổng Hubert Humphrey (Mỹ)

 • Đối với học bổng này sinh viên sẽ được học 1 năm tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu ở Mỹ.
 • Đối tượng: Dành cho những nhà lãnh đạo trẻ, có tiềm năng.

Học bổng giải thưởng Australia

Đối tượng: Dành cho những nhà lãnh đạo trẻ có tiềm năng, ham học hỏi

Chi trả toàn bộ chi phí

cần biết gì khi đi du học ngắn hạn
Những học bổng du học ngắn hạn nên biết nếu không đi kinh phí để chi trả

Học bổng của Học viện online Global Campus 21

Chương trình du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế

Những chương trình du học ngắn hạn dành cho các bạn du học sinh hiện nay được thiết kế ngày càng đa dạng thì việc kiểm tra chất lượng là điều không dễ. 

Nếu bạn không đủ kinh phí cho quá trình du học ngắn hạn bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một trong những học bổng dưới đây: 

Học bổng edX

EdX – nền tảng học trực tuyến giúp sinh viên quốc tế có cơ hội được tham gia những khóa học online miễn phí.

Được tổ chức bởi: Đại học Harvard, MIT, UC Berkeley cùng 8 trường đại học khác.

Mục tiêu của edX: Hướng đến những khóa học đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Coursera – Học bổng ngắn hạn dành cho du học sinh

Coursera – Công ty giáo dục và là đối tác của nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Công ty đã tổ chức nhiều khóa học online cho tất cả mọi đối tượng mà không mất phí. Thời gian gần đây, Coursera còn tổ chức các khóa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau (dược, khoa học xã hội, toán học, khoa học máy tính, kinh doanh….).

Đối tượng: Học sinh THPT (16 – 17 tuổi).

Du học ngắn hạn được xem là chương trình giúp các bạn trang bị cho bản thân nhiều kiến thức cần thiết góp phần cho sự phát triển của bản thân. Ngoài ra bạn còn được tiếp cận những văn hóa khác nhau và dễ dàng thích nghi khi ở môi trường khác

Mong rằng những lựa chọn của bạn sau này đều dẫn bạn đến con đường thành công.

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa