Công ty Quốc tế Instulink

Thành công cùng Instulink

Tôi không có phương tiện cá nhân tại Canada

Hệ thống phương tiện giao thông ở Canada tương đối hoàn thiện. Dù bạn có phương tiện cá nhân hay không thì cũng không cần bận tâm quá nhiều về điều đó. Hệ thống các phương tiện công cộng tại đây rất thuận tiện và phù hợp với các nhu cầu di chuyển của bạn dù bạn đi xa hay đi gần, bạn đi du lịch hay đi làm,…

  • Đường hàng không

Hầu hết các thành phố lớn ở Canada đều có sân bay với lịch trình các chuyến bay rất thường xuyên đến và đi nhiều nơi cả nội địa và quốc tế.

Canada có 1 hãng hàng không của nhà nước và có rất nhiều hãng hàng không tư nhân.

10 cảng hàng không quốc tế cùng với khoảng 300 cảng hàng không nhỏ khác.

4 thành phố có các cảng hàng không bận rộn nhất là Vancouver, Toronto, Montreal, Calgary.

  • Đường sắt

Hệ thống đường tàu hỏa có khoảng hơn 72.000 km đường sắt trải rộng khắp cả nước rất tiện lợi và dịch vụ tương đối tốt và thoải mái. Hệ thống trải dài từ Vancouver cho tới tận Prince Rupert ở British Columbia ( phía tây ) và kéo dài tới phía đông Halifax, Nova Scotia.

Thường bạn sẽ mua được vé hơn nếu đặt trước. Tàu hỏa có thể tới được các vùng Yukon ( tây bắc ) và British Columbia ( phía nam )

  • Tàu điện ngầm

Có 3 thành phố của Canada sở hữu hệ thống tàu điện ngầm chính: Toronto, Montreal và Vancouver. Ưu điểm khi di chuyển bằng tàu điện ngầm là thường nhanh hơn so với các phương tiện đường bộ khác, an toàn đặc biệt là trong các điều kiện thời tiết xấu.

  • Xe buýt

Di chuyển bằng xe buýt ở Canada rất tiện lợi và tương đối rẻ. Nếu không có ô tô riêng thì đây là phương tiện duy nhất có thể đưa bạn đến với tận các thị trấn nhỏ

Hầu hết các xe buýt đề có hệ thống điều hòa và nhà vệ sinh cho du khách như các phương tiện công cộng kahcs như máy bay, tàu điện ngầm, tàu hỏa, phà,,,

  • Phà

Ở các vùng ven biển như B.C, Atlantic, phà là một phương tiện di chuyển rất phổ biến. rất nhiều phà vận chuyển cả hành khách và phương tiện.

Bạn có thể tìm hiểu và mua vé từ các công ty phà vận hành các tuyến đường trong khu vực của bạn.

Leave a Reply

Close Menu