Cách xin visa Úc thành công năm 2022 bạn không thể bỏ lỡ

12 January 2022
blog image

Cách xin visa Úc thành công năm 2022 bạn không thể bỏ lỡ

CACH XIN VISA UC 1 768x432 1

Tuy nhiên để có thể xin visa thị thực của Úc cần một quy trình dài. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa Úc  và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chi phí, thời gian xin visa Úc mới nhất dưới đây nhé!

Cách xin visa Australia
Cách xin visa Úc

Úc hiện đang là một đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp công nghệ hiện đại. Không những thế mà Úc được bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương nên nó được xem là một “hòn đảo” lớn nhất trên thế giới với hệ sinh thái vô cùng đa dạng và độc đáo. Ngày nay du học Úc không còn quá mới mẻ với Việt Nam.

1. Visa Úc là gì?

Visa Úc (thị thực nhập cảnh Úc) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc quốc gia Úc để chứng minh bạn được cấp phép nhận cảnh vào quốc gia đó trong khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian đó sẽ được dựa trên quy định cụ thể tùy vào các trường hợp cự thể như nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

2. Xin visa Úc khó không?

Instulink với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xin visa các nước phát triển hàng đầu thế giới như Canada, Mỹ, Anh, Úc…Chúng tôi nhận thấy mức độ tương quan xét duyệt visa còn lại với các nước còn lại thì lãnh sự quán Úc đòi hỏi mức độ logic (hợp lý) về tài chính và công việc trong hồ sơ nhiều hơn và đặc biệt hơn với những nước còn lại là tính trung thực của hồ sơ.

3. Cách xin visa Úc

Trước hết bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu. Để biết cần gì, xem ngay hướng dẫn hồ sơ xin visa Úc. Nhìn chung, các giấy tờ cơ bản bao gồm:

 • Hồ sơ nhân thân
 • Hồ sơ công việc
 • Hồ sơ tài chính
 • Giấy tờ chuyến đi

3.1 Cách xin visa Úc trực tiếp

Bước 1: chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu như trên

Bước 2: Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa Úc tại đây. Sau khi đăng ký xong thì bạn sẽ nhận được email xác nhận kèm theo file đính kèm. Hãy in file đính kèm ra và nộp cùng hồ sơ đã chuẩn bị ở trên.

cách xin visa úc trực tiếp
Xin visa Australia trực tuyến

Bước 3: Nộp hồ sơ tại VFS Úc

VFS Úc được đặt trụ sở tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 địa điểm trên để nộp hồ sơ.

 • VFS Úc Hà Nội: Phòng G04, tầng G, tòa nhà Hàng Hải, số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa
 • VFS Úc Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu
 • VFS Úc TP HCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 – 15h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ theo quy định) (và chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn).

Thời gian trả hồ sơ: 8h30 – 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Tổng đài: 1900 565 639 (gọi trong nước); 84-28-35 21 2000 (gọi từ nước ngoài). Thời gian làm việc từ 9h – 17h.

Toàn bộ thời gian nộp hồ sơ sẽ kéo dài khoảng 30-60 phút bao gồm việc nộp hồ sơ; nộp phí; lấy dấu vân tay và nhận giấy hẹn trả kết quả. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua email.

Bước 4: Xử lý hồ sơ

 • Sau khi hoàn thành các bước trên, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển cho bộ nội vụ Úc xét duyệt.
 • Có thể họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ khác hoặc phỏng vấn qua điện thoại để xác minh thông tin.

Bước 5: Chờ nhận kết quả

3.2 Cách xin visa Úc qua kênh Online

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như trên
 • Bước 2: Scan toàn bộ giấy tờ hồ sơ thành bản mềm
 • Bước 3: Tạo tài khoản trên website của bộ nội vụ Úc sau đó điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Click vào đường link xác nhận qua mail bạn đã đăng ký là bạn đăng ký tài khoản thành công.
 • Bước 4: Tạo hồ sơ xin visa Úc online. Bạn truy cập vào đường link này và đăng nhập với tài khoản đã đăng ký ở trên và bắt đầu tạo đơn đăng ký. Phần thông tin đăng ký kéo dài tới 20 trang nên bạn có thể lưu lại và làm từ từ. Cần đảm bảo điền đúng các thông tin và chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 5: Đăng tải hồ sơ. Bạn đăng tải toàn bộ hồ sơ đã scan trước đó vào từng mục tương ứng, ấn Next và Submit.
 • Bước 6: Nộp lệ phí visa Úc Online: Bạn nhập thông tin thanh toán và chuyển tiền.
 • Bước 7: Lấy dấu vân tay.
 • Để kiểm tra tình trạng xét duyệt visa Úc, bạn truy cập Bộ nội vụ Úc.

4. Chi phí và thời gian xin visa Úc

Chi phí xin visa Úc
Chi phí xin visa Úc

Theo kinh nghiệm, bạn nên xin visa Úc trước ngày đi ít nhất 1 tháng. Trên giấy tờ, thời gian xét duyệt sẽ khoảng từ 2-4 tuần. Tuy nhiên, thời gian chính xác còn phụ thuộc vào từng hồ sơ, thời điểm. Do đó, có những hồ sơ nhận được kết quả chỉ sau 3 ngày nộp đơn những có người phải chờ tới cả 1 tháng.

Chi phí xin visa Úc vào khoảng 3 triệu bao gồm các chi phí như: phí lãnh sự; phí sinh trắc học; phí thanh toán bằng thẻ visa.

5. Một số lưu ý trong cách xin visa Úc

Visa Úc là loại visa rời. Kiểu visa này không được dán vào thị thực như các loại visa thông thường khác. Nếu hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ nhận được file mềm. Khi ra sân bay nhập cảnh, cơ quan hải quan Úc sẽ tra cứu hồ sơ của bạn trên hệ thống.

Việc cấp visa loại nhập cảnh một hay nhiều lần sẽ do đại sứ quán quyết định. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố về nhân thân của người nộp hồ sơ, nguồn lực tài chính, mục đích chuyến đi Úc…

Loại visa nhập cảnh một lần có thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, lưu trú tối đa trong 1 tháng. Loại visa nhập cảnh nhiều lần có hiệu lực từ 1 đến 3 năm và cho phép lưu trú tối đa trong 90 ngày.

Chúng tôi khuyến cáo quý khách và gia đình không nên tham gia bất kỳ một cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được kết quả xin thị thực từ đại sứ quán.

Quý khách không cần phải nộp bản dịch các giấy tờ bằng Tiếng Việt. Những giấy tờ thủ tục bằng ngôn ngữ khác trong hồ sơ phải được đính kèm bằng Tiếng Anh theo yêu cầu của đại sứ quán.

Các bản sao công chứng phải được Phòng Công chứng Nhà nước hoặc Uỷ ban Nhân dân địa phương tại Việt Nam xác nhận và sao y bản chính. Ở Úc, các giấy tờ có thể chứng minh được Người có thẩm quyền xác nhận lời tuyên thệ trước pháp luật.

Thu thập dữ liệu sinh trắc học: hầu hết các đương đơn xin thị thực tại Việt Nam, không kể quốc tịch, cần trực tiếp cung cấp dấu vân tay và hình ảnh kỹ thuật số – đây là một phần của quá trình xét duyệt thị thực. Việc thu thập dữ liệu sinh trắc học được thực hiện tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc, VFS Toàn Cầu, tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Xin vui lòng mang theo Hộ chiếu bản gốc của quý vị

Đăng ký tư vấn du học tại đây.

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 1800 6792
 • Email:  marketing@instulink.edu.vn
 • Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc 2022 bạn không thể bỏ lỡ

12 January 2022
Khoảng thời gian chờ đợi phỏng vấn visa du học Úc luôn căng thẳng và hồi hộp nhất. Buổi phỏng vấn sẽ quyết định 80% khả năng đỗ visa du học của bạn. Xem ngay kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc dưới đây để không phải bỡ ngỡ bạn nhé. 1. Chia [...]

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa Úc du học du lịch mới nhất 2020

12 January 2022
Hiện nay xin visa Úc không cần phải phỏng vấn nên bộ hồ sơ xin visa Úc là then chốt quyết định “thành bại” của đương đơn. Để cho các bạn đi tự túc có thể tự chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin visa Úc một cách hoàn hảo nhất. Trong bài viết [...]

Các trường đại học tốt nhất ở Úc 2022 bạn không thể bỏ lỡ

12 January 2022
Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn top các trường đại học tốt nhất ở Úc năm 2022 nhé!

Bản tin Visa