Cách xin học bổng du học Úc dễ dàng tại đại học Sydney

14 August 2023
blog image

Du học Úc là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam, tuy nhiên chi phí du học tại xứ sở chuột túi khá cao. Do đó, xin học bổng là một phương án hữu hiệu để giảm gánh nặng tài chính. Vậy cách xin học bổng du học Úc tại đại học Sydney như thế nào cho hiệu quả?

cách xin học bổng du học úc

1. Giới thiệu về đại học Sydney 

1.1 Vì sao nên lựa chọn đại học Sydney để du học

Đại học Sydney là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Với vị trí trung tâm ở Sydney, trường cung cấp chất lượng giảng dạy cao và một môi trường học tập đa văn hóa. Đại học Sydney có đội ngũ giảng viên xuất sắc và đa dạng chương trình học, từ các ngành khoa học xã hội đến y học và kỹ thuật. 

 • Top 1 khả năng có việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp tại trường (QS Graduate Employability Ranking)
 • Top 41 trường đại học tốt nhất TG theo QS 2023
 • Top 5 tính bền vững TG theo QS ranking 2023
 • Top 28 TG theo US News & World Report Rankings 2023

1.2 Tầm quan trọng việc xin học bổng du học Úc tại đại học Sydney

Giảm bớt gánh nặng chi phí cho sinh viên và gia đình, giúp dễ dàng tiếp cận chương trình học tập hơn.

Truy cập được môi trường học tập chất lượng tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Được giao lưu với cộng đồng sinh viên và giảng viên đa quốc gia, mở rộng mạng lưới.

Thúc đẩy đam mê và năng lực bằng việc tập trung vào nghiên cứu, phát triển kỹ năng và sự nghiệp học tập.

cách xin học bổng du học úc
Học bổng giúp giảm tài chính và thể hiện năng lực

2. Các loại học bổng du học Úc tại đại học Sydney 

Dưới đây là những loại học bổng du học phổ biến tại đại học Sydney mà bạn không nên bỏ qua: 

 • Học bổng đại học Sydney nói chung

Đây là nhóm học bổng đại học Sydney bổng dành cho du học sinh có thành tích học tập cao tại các trường THPT, với điều kiện tối thiểu như sau:

Du học sinh có học lực trung bình GPA tối thiểu cho mỗi chuyên ngành, đủ điều kiện được nhận vào khóa cử nhân tại một trong số những chuyên ngành cụ thể. 

 • IELTS tối thiểu 6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0
 • Có bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT.
 • Giá trị của học bổng này có thể lên đến $50.000 AUD hàng năm bao gồm các khoản học phí, chi phí sinh hoạt, v.v..
 • Học bổng đại học Sydney từ chương trình học chuyên ngành

Học bổng này từ các khoa cụ thể dành cho sinh viên của khoa có thành tích cao trong học tập hoặc tham gia vào các chương trình nghiên cứu của khoa.Mỗi học bổng từ mỗi khoa có giá trị khác nhau, điều kiện để nhận học bổng cũng được đánh giá bởi khoa hoặc các giáo sư giảng dạy.

 • Học bổng đại học Sydney dành cho sinh viên toàn trường

Hiện nay, có tới 700 chương trình học bổng đại học Sydney hỗ trợ cho sinh viên toàn trường, áp dụng cho cả chương trình đại học, sau đại học hoặc nghiên cứu sau đại học. Giá trị học bổng chủ yếu được sử dụng để trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí và không hỗ trợ các khoản chi phí sinh hoạt cá nhân.

 • Học bổng đại học Sydney dành cho chương trình sau đại học

Học bổng Đại học Sydney dành cho sinh viên có mong muốn tiếp tục chương trình thạc sĩ và tiến sĩ được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này bao gồm học phí và trợ cấp sinh hoạt. Số tiền học bổng lên tới $40,000AUD hàng năm sẽ được chia ra thành hai đợt chi trả bằng nhau.

3. Chuẩn bị hồ sơ du học Úc 

Một trong những bước quan trọng trước khi đi du học là việc chuẩn bị hồ sơ du học vậy thì xin học bổng du học Úc cần những gì? Bạn cần tập trung vào việc thu thập và sắp xếp các tài liệu sau:

 • Đơn xin học bổng: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đơn xin học bổng. Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ các yêu cầu và hướng dẫn của học bổng.
 • Bảng điểm và bằng cấp: Đính kèm bản sao chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm của các khóa học đã hoàn thành. Điều này chứng minh thành tích học tập của bạn.
 • Thư giới thiệu: Chuẩn bị ít nhất hai thư giới thiệu từ giáo viên, giảng viên hoặc người quen có thể đánh giá về năng lực học tập và tiềm năng của bạn.
 • Bài luận/Đơn xin viết: Viết một bài luận/đơn xin chất lượng cao với nội dung thuyết phục và sáng tạo. Tập trung vào lý do muốn nhận học bổng, mục tiêu học tập và đóng góp dự kiến của bạn.
 • CV/Resume: Tạo một CV hoặc resume thể hiện học vị, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội. Liệt kê thành tích, giải thưởng và các hoạt động nổi bật.
 • Giấy chứng minh tài chính: Đối với một số học bổng, bạn có thể cần chứng minh khả năng tài chính để chi trả phần còn lại của học phí và chi phí 
 • Giấy tờ cá nhân: Đính kèm bản sao các giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, chứng chỉ tiếng Anh và các tài liệu khác có liên quan.
cách xin học bổng du học úc
Chuẩn bị hồ sơ thật tốt trước khi xin học bổng nhé

4. Cách viết đơn xin học bổng Đại học Sydney 

Điều kiện để có học bổng du học Úc tại đại học Sydney bạn nên có một tờ đơn xin học bổng tại trường thật ấn tượng và sau đây là những gợi ý dành cho bạn 

 • Phần giới thiệu:

Bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn gọn về bản thân, bao gồm tên, ngành học hoặc lĩnh vực quan tâm và lý do bạn xin học bổng tại Đại học Sydney 

 • Mục tiêu học tập:

Trình bày rõ ràng và cụ thể về mục tiêu học tập của bạn tại Đại học Sydney và sự liên quan của nó đến sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Nêu rõ lợi ích mà việc nhận học bổng sẽ mang lại, bao gồm cơ hội tiếp cận với chương trình học chất lượng cao, giảng viên hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đa văn hóa.

 • Đóng góp và hoạt động xã hội:

Đề cập đến những đóng góp và hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia trong quá khứ và kế hoạch cho tương lai.

Nhấn mạnh về tinh thần lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và cam kết của bạn đối với việc tạo ra một tác động tích cực trong cộng đồng.

 • Thành tích học tập:

Liệt kê và mô tả các thành tựu học tập xuất sắc, giải thưởng hoặc chứng chỉ mà bạn đã đạt được.

Chứng minh rằng bạn có khả năng và tiềm năng để thành công trong học tập và áp dụng kiến thức trong thực tế.

 • Lợi ích tài chính:

Đề cập đến tình hình tài chính của bạn và giải thích tại sao học bổng là yếu tố quan trọng để bạn có thể tiếp tục học tại Đại học Sydney.

Cam kết rằng nếu được nhận học bổng, bạn sẽ tận dụng tối đa cơ hội học tập và đóng góp tích cực vào cộng đồng sinh viên.

cách xin học bổng du học úc
Học bổng mang nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế

Như vậy, cách xin học bổng du học Úc đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nỗ lực và kiên trì của bản thân. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm kinh nghiệm để xin được học bổng ưu tiên khi du học tại Úc. Chúc các bạn thành công và thực hiện được ước mơ du học xứ chuột túi. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa