Tất tần tật về cách săn học bổng du học Canada mà bạn cần biết

5 January 2023
blog image

Canada là một trong những đất nước có nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới lựa chọn là nơi để thực hiện ước mơ du học của mình. Bên cạnh đó, vấn đề về tài chính khi du học cũng là một trở ngại lớn của hầu hết du học sinh. Vì thế, nắm rõ cách săn học bổng Canada luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của hầu hết những du học sinh du học tại Canada.

cách săn học bổng du học canada

1. Điều kiện xin học bổng du học Canada mà bạn cần biết

cách săn học bổng du học canada
Bạn phải đạt được những yêu cầu nhất định theo từng trường cung cấp học bổng

Điều kiện về thành tích học tập

 • Điểm Ielts tối thiểu là 7.0 hoặc Toefl trên 90
 • Điểm GPA trung bình của bạn phải từ 7.5 trở lên
 • Nếu học bổng của bạn có giá trị cao thì điểm yêu cầu càng cao. 
 • Nếu như bạn muốn xin học bổng toàn phần tài trợ 100% chi phí cho học tập, sinh hoạt thì điểm số của tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phải trên 7.0.
 •  Đối với những chương trình sau đại học, sẽ yêu cầu bạn phải có GMAT, kinh nghiệm làm việc hoặc một số yêu cầu tuỳ thuộc vào chương trình.

Hoạt động ngoại khoá 

 • Những thành tích bạn đã đạt được hoặc tham gia vào các chương trình ngoại khóa thuộc các lĩnh vực đa dạng như thể thao, tình nguyện sẽ giúp gây ấn tượng với phía nhà trường và gia tăng cơ hội nhận học bổng của bạn.

Điểm GPA của bạn

 • Thành tích học tập luôn là điều kiện đầu tiên đối với các loại học bổng. Yêu cầu từ hầu hết các trường học ở Canada đưa ra cho sinh viên đó là điểm trung bình các môn phải đạt tối thiểu là 8.0/10. GPA của bạn càng cao là một trong những cách săn học bổng du học Canada tốt nhất.
 • Hơn nữa, những thành tích mà bạn đạt được trong quá trình học tập như các cuộc thi cấp quốc gia là một lợi thế lớn giữa bạn và những ứng viên khác.

2. Làm thế nào để xin học bổng du học canada 2023

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về học bổng du học Canada mà bạn muốn 

 • Bạn nên lựa chọn những nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy khi tìm hiểu về học bổng, bạn nên vào các website chính thức từ các trường đại học, cao đẳng ở Canada để tìm kiếm thông tin về chương trình học bổng và không bỏ lỡ bất kì suất học bổng giá trị nào. 
 • Instulink sẽ gợi ý cho bạn những trang website uy tín để săn học bổng toàn phần du học Canada như:
  • https://duhoc-canada.vn/
  • https://www.canadainternational.gc.ca/
  • https://www.educanada.ca/
  • https://www.boursesfrancophonie.ca/
 • Bạn có thể tìm học bổng du học canada  thông qua những công ty, trung tâm, tư vấn du học để có thể mang lại một lộ trình thiết thực. Vì họ biết được rất nhiều trường có mức học bổng tốt dành cho các sinh viên du học và sẽ đưa ra những chương trình học bổng, trường học phù hợp với bạn nhất.
 • Ngoài ra, bạn có thể tham dự các triển lãm giáo dục, hội thảo du học để biết thêm thông tin và cơ hội để tìm kiếm cho mình một suất học bổng phù hợp nhất. 

Bước 2: Xác định mục tiêu xin học bổng của mìn

cách săn học bổng du học canada
Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Định hướng cho bản thân một ngành học phù hợp với năng lực hoặc nghề nghiệp của bạn sau này. Tìm hiểu thông tin thật kỹ càng trước khi lựa chọn bất kỳ ngành học nào. Lựa chọn chương trình học và trường học phù hợp với bạn. Tiếp theo, bạn cần truy cập vào Web của  trường và xem ngành đó có học bổng hay không.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính khi du học

 • Sau khi bạn đã biết cách săn học bổng du học Canada, điều tiếp theo bạn cần phải thực hiện đó chính là chuẩn bị nguồn tài chính. Bạn nên xem xét về năng lực tài chính của gia đình sau khi đã trừ đi tiền học bổng khoản tài chính của gia đình có đủ chi trả cho số tiền còn lại không sau khi đã trừ đi khoản học bổng.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

 • ​​Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như học bạ, bảng điểm IELTS, bài luận, các loại giấy khen, chứng nhận, resume, thư giới thiệu, hồ sơ tài chính…. Để đảm bảo hồ sơ của bạn được hoàn thành, bạn nên dành thời gian ít nhất 2 năm chuẩn bị và 1 năm tổng hợp các yếu tố trên để bắt đầu bước vào giai đoạn nộp hồ sơ.
 • Với việc xin ý kiến và thư giới thiệu từ giáo viên các bạn cũng nên lựa chọn một cách kỹ càng và cẩn thận. Tạo mối quan hệ tốt với những giáo viên đã dạy bạn, cho họ thấy được sự thay đổi tích cực từ bạn sẽ làm thư xin học bổng trung thực và đáng tin cậy hơn.

Bước 5: Nộp hồ sơ săn học bổng Canada

 • Sau khi đã hoàn thành hồ sơ và lên danh sách ngôi trường phù hợp, bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin học bổng du học canada. Bạn cần chú ý thời gian của học kỳ mà bạn muốn nhập học và thời gian nộp hồ sơ để không bỏ lỡ.
 • Đối với một số trường sẽ yêu cầu ứng viên phỏng vấn. Vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt. Đôi khi các buổi phỏng vấn sẽ không phức tạp như các bạn nghĩ, đó chỉ đơn giản là một buổi trò chuyện ngắn mà ban tuyển sinh muốn hiểu thêm về bản thân và các định hướng tương lai của bạn khi chọn học tại ngôi trường đó.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

 • Sau khi bạn đã nhận được thư chấp nhận từ trường, bạn cần bắt đầu thực hiện các thủ tục xin visa để hoàn thành cho toàn bộ quá trình chuẩn bị du học của mình. Ngoài những hồ sơ như bạn nộp cho trường thì hồ sơ xin visa sẽ thêm các giấy tờ về nhân thân, tài chính và thư từ trường. Bạn cần hoàn thành hồ sơ thật sớm để tránh tình trạng nhập học muộn nhé.

3. Các dạng học bổng du học Canada

cách săn học bổng du học canada
Học bổng đến từ Canada luôn đa dạng và nhiều lựa chọn

Học bổng đến từ chính phủ, tổ chức

 • Học bổng này rất ít, nếu có được thì sẽ bao gồm các chi phí ăn ở và học tập, nhưng cách săn học bổng du học Canada diện này thường khá khó và rất ít trường hợp nhận được suất học bổng này.

Học bổng đến từ các trường

 • Chi phí học phí của Canada thường ở mức độ vừa phải và thường chiếm số lượng đăng ký đông nên phần lớn học bổng có giá trị nhỏ như 1000-5000 CAD. Thông thường thì bạn chỉ nhận được học bổng có giá trị từ 1000-2000 CAD, thế nên bạn phải nhanh tay nộp hồ sơ từ sớm để được nhận học bổng giá trị này.

4.  Chi phí xin học bổng mà bạn cần biết

 • Chi phí cho việc nộp hồ sơ xin học và xin học bổng: Sẽ có một khoản chi phí không hoàn lại từ 100 đến 200 CAD tùy theo trường mà bạn đã đăng ký học bổng.
 • Chi phí cho việc chuẩn bị tài liệu, dịch tài liệu, công chứng, in ấn: Tuỳ theo từng bộ hồ sơ, đơn vị tư vấn du học sẽ thu khoản chi phí này.
 • Chi phí hướng dẫn xin học bổng: Do giá trị học bổng cho giáo dục ở Canada thường ở mức vừa phải, không quá cao. Vì vậy, chi phí cho việc hướng dẫn này sẽ không đáng ngại. 

5. Danh sách học bổng du học canada mới nhất 2023

cách săn học bổng du học canada
Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn lựa trường học với suất học bổng phù hợp với bản thân

Học bổng Canada từ các trường cao đẳng – đại học mới nhất 2023

STTTÊN TRƯỜNG BANGHỌC BỔNG
01King’s University CollegeOntario22.500 CAD – 44.000 CAD ( 4 năm )
02Brock UniversityOntario5.000 CAD – 20.000 CAD ( 4 năm )
03Niagara CollegeOntario500 CAD – 5.000 CAD
04Douglas CollegeBritish Columbia1.000 – 20.000 CAD
05Fleming CollegeOntarioMiễn phí ghi danh
06Centennial CollegeOntarioMiễn phí ghi danh
07Humber CollegeOntario2.000 CAD
08York UniversityOntario2.000 CAD
09The Southern Alberta Institute of Technology Alberta1.000 – 16.000 CAD
10Manitoba UniversityManitoba1.000 – 5.000 CAD
11Canada West UniversityBritish Columbia9.450 – 18.900 CAD
12Keyano CollegeAlberta1.000 CAD

Học bổng du học Canada từ các trường THPT mới nhất 2023

STTTÊN TRƯỜNGBANGHỌC BỔNG
01Urban International School Ontario10-40% học phí
02Toronto International Academy Ontario1.000 – 5.000 CAD
03Appleby CollegeOntario10.000 CAD
04Willowdale High SchoolOntario10% – 50% học phí
05Shawnigan Lake SchoolBritish Columbia10.000 CAD
06Gordonstoun Nova ScotiaNova Scotia10% – 100% học phí
07School District 71 Comox ValleyBritish Columbia500 CAD

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cho về vấn đề “làm sao để có học bổng du học canada” thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học giới từ tiếng Anh chi tiết cho người mất gốc

10 April 2024
Số lượng giới từ và cách sử dụng khá nhiều nên bạn cần có mẹo học giới từ tiếng Anh để hạn chế việc nhầm lẫn. Quy trình học bắt đầu với mục đích của giới từ, mẹo sử dụng và nhận biết 1 số trường hợp dễ nhầm lẫn. Mẹo học tiếng Anh dễ [...]

6 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dễ áp dụng

9 April 2024
Nếu chưa biết mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn sẽ không tối ưu được thời gian và công sức dành ra cho việc trau dồi ngoại ngữ. Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân vì sao bản thân lại khó giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau đó, bạn dựa vào lý [...]

6 Mẹo học giỏi tiếng Anh cho người muốn tự học tại nhà

9 April 2024
Mẹo học giỏi tiếng Anh áp dụng trên cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn phát triển toàn diện. Phương pháp đa dạng và dễ thực hiện nên bạn có thể thực hiện nó sau giờ học hoặc tan làm mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng Instulink khám phá các cách đó trong [...]

Bản tin Visa