Cách săn học bổng du học Anh có giá trị cao

17 October 2023
blog image

Không phải ai cũng dễ dàng thực hiện hóa ước mơ du học của bản thân bởi nhiều lý do khác nhau, đặc biệt là cách săn học bổng du học Anh Quốc. Đối với những bạn trẻ không đủ điều kiện kinh tế để du học tự túc, xin học bổng có thể nói là con đường tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Dù vậy, con đường này không hề dễ dàng. Vậy làm thế nào để chinh phục học bổng du học Anh giá trị cao? Cùng tìm hiểu với Instulink về kinh nghiệm xin học bổng du học Anh. 

cách săn học bổng du học anh

1. Các loại học bổng du học Anh quốc 

cách săn học bổng du học anh
Học bổng du học Anh giúp sinh viên tiết kiệm chi phí

Trước khi tìm hiểu cách săn học bổng du học Anh, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các loại học bổng để chọn cho mình suất học bổng phù hợp. 

1.1 học bổng chính phủ (Chevening Scholarships) 

Học bổng chính phủ là một trong các suất học bổng danh giá được tài trợ bơi Bộ ngoại giao Anh với quy mô toàn cầu. Học bổng này thu hút khá nhiều du học sinh quốc tế với 118 quốc gia khác nhau. 

Học bổng Chevening dành dành cho các nhà lãnh đạo tài năng sau khi tốt nghiệp cao học ở Anh. Đối với học bổng cung cấp một phần hoặc đầy đủ chi phí cho khóa học toàn thời gian dành cho bậc sau đại học với bất kỳ ngành học bất kỳ tại một trường đại học bất kỳ tại Anh. Học bổng Chevening hỗ trợ sinh viên các loại chi phí như:

 • Chi phí sinh hoạt hàng tháng 
 • Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam – Anh 
 • Chi phí thị thực nhập cảnh
 • Học phí lên đến £12.000GBP

1.2 Học bổng từ các trường Đại học 

Các trường đại học ở Anh Quốc đều có những chương trình học bổng hấp dẫn nhăm nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên. Dưới đây là một số chương trình học bổng nổi tiếng đến từ các trường đại học dành riêng cho sinh viên Việt Nam:

 • Học bổng giá trị lên đến 50% từ các trường đại học như: 
 • University of Lincoln
 • Nottingham Trent University
 • University of West England
 • Học bổng 30%:
 • University of Bath
 • University of Strathclyde
 • University of Exeter
cách săn học bổng du học anh
Chính phủ Anh cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế
 • Học bổng 20% – 25%
 • University of Southampton
 • London South Bank University

1.3 Học bổng từ các tổ chức dành cho du học sinh Anh 

Học bổng du học Anh dành cho nhiều bậc học khác nhau 

Học bổng Euraxess UK do Hội đồng Anh cung cấp là một loại học bổng du học Anh Thạc sĩ, Tiến sĩ với mục đích hỗ trợ nhà nghiên cứu phát triển. Học bổng hỗ trợ di chuyển và và hoạt động như một cơ chế hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu ở nước ngoài hoặc đến Vương Quốc Anh. Euraxess UK hỗ trợ tài chính, các tài liệu học tập cũng như dịch vụ nhà ở. 

Học bổng sẽ dành cho các đối tượng:

 • Muốn thực hiện nghiên cứu tại Anh, muốn đến thăm Vương Quốc Anh hoặc cộng tác với đồng nghiệp Vương Quốc Anh
 • Muốn đi du lịch hoặc thực hiện nghiên cứu tại một quốc gia khác cộng tác với các đồng nghiệp bên ngoài Vương quốc Anh
 • Nhận được giấy mời nhập học từ 1 trong các trường đại học UK 

2. Săn học bổng du học Anh cần những gì? 

Một kinh nghiệm xin học bổng du học Anh là bạn nên sẵn sàng lên dây cót cho cuộc đua chinh phục học bổng du học anh sớm nhất có thể. Quá trình xin học bổng du học bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng. 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng 

Trước hết, hãy tìm hiểu hồ sơ xin học bổng du học Anh, bao gồm:

 • Bảng điểm, bằng cấp: Điểm trung bình càng cao sẽ càng có lợi thế
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS hoặc TOEFL)
 • Bài luận cá nhân (SOP): đây viết sẽ dài khoảng 500 từ, yêu câu giới thiệu về bản thân và nguyện vọng cá nhân. Bài viết phải thể hiện được tính cách, khát vọng cá nhân hoặc chia sẻ những trải nghiệm đáng nhớ của bản thân. Một bài SOP thành công cần phải nêu được các điểm nổi bật của bản thân và thể hiện được bạn xứng đáng với giá trị của học bổng. 
cách săn học bổng du học anh
Chứng chỉ ngoại ngữ càng cao, cơ hội đậu học bổng càng lớn
 • Hoạt động xã hội: Các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện mà bạn từng tham gia ở trường, lớp hoặc bên ngoài xã hội. Thông qua các hoạt động này sẽ thể hiện sự năng động, kỹ năng giao tiếp, khả năng lãnh đạo và kiến thức xã hội của bạn. Chính vì vậy, hội đồng tuyển sinh khá chú trọng các hoạt động này. 
 • Thư giới thiệu: Thông thường, các học bổng thường yêu cầu thư giới thiệu từ 2-3 giáo viên/ đồng nghiệp hoặc cấp trên của bạn. Không cần chọn người quá nổi tiếng để viết thư giới thiệu, quan trọng là hiểu rõ bạn và sẵn sàng viết thư giới thiệu. 
 • Giải thưởng, giấy chứng nhận: Các loại giấy chứng nhận nổi bật về thành tích trong học tập hoặc các hoạt động nghiên cứu, xã hội.
 • Kế hoạch học tập: Đối với những bạn xin học bổng du học Anh Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Vòng phỏng vấn 

Sau khi đã vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ, các ứng viên sẽ có cơ hội tham gia phỏng vấn (tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng trường). Đây là vòng cuối cùng trong quá trình xét tuyển, vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ càng để tận dụng cơ hội và để tạo ấn tượng tốt với hội đồng giám khảo. Dưới đây là một số kinh nghiệm xin học bổng du học Anh trong vòng phỏng vấn mà bạn có thể tham khảo:

 • Nắm vững thông tin về học bổng, trường và lĩnh vực chuyên ngành mà bạn đang ứng tuyển. Hiểu rõ về các tiêu chí và yêu cầu của học bổng, cũng như về trường và chương trình học sẽ giúp bạn tự tin và đưa ra những câu trả lời thích hợp.
 • Ghi chính xác thời gian và tìm hiểu kỹ địa điểm phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn không đến trễ và không đi nhầm địa điểm. Nên cố gắng đến sớm hơn thời gian phỏng vấn để có thời gian chuẩn bị tâm lý và tạo dựng tinh thần tự tin.
 • Nên tham khảo những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn du học. Tuy nhiên, đừng học thuộc lòng một cách máy móc, hãy tư duy và trả lời các câu hỏi này dựa trên quan điểm cá nhân của bạn để thể hiện sự chân thành và cá nhân hóa trong câu trả lời.
 • Trang phục cần trang nhã, lịch sự và phong thái tự tin, bình tĩnh trong suốt cuộc phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với hội đồng giám khảo.
cách săn học bổng du học anh
Hồ sơ xin học bổng du học Anh cần có thư ứng tuyển

3. Cách săn học bổng du học Anh giá trị cao 

Để thành công xin học bổng du học Anh thành công, bạn cần chuẩn sự kết hợp của nhiều yếu tố, cụ thể: 

Thư giới thiệu chất lượng  (LOR)

Thông thường, khi viết thư giới thiệu (LOR) để xin học bổng, bạn có thể nhờ hai đối tượng chính là những người có kinh nghiệm về học thuật như giáo viên, người hướng dẫn, và những người  liên quan đến công việc như quản lý trực tiếp, trưởng phòng, hoặc CEO của công ty mà bạn đang làm việc. Đặc biệt, khi xin học bổng du học Anh, LOR từ những giáo viên có học hàm cao như tiến sĩ, giáo sư và giữ chức vụ quan trọng sẽ được đánh giá cao hơn bởi hội đồng tuyển sinh của trường.

Chuẩn bị hồ sơ học bổng hoàn hảo 

Việc chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng hoàn hảo là một yếu tố quan trọng và quyết định trong quá trình xin học bổng. Mỗi năm, đại diện tuyển sinh nhận được hàng ngàn bộ hồ sơ từ khắp nơi trên thế giới. Để nổi bật giữa đám đông, bạn cần tạo được sự đặc biệt, hồ sơ của bạn phải phản ánh được tinh thần và đam mê du học cùng với những điểm mạnh của bạn.

Điều kiện xin học bổng du học Anh đối với từng loại học bổng sẽ khác nhau. Do đó, trước khi nộp hồ sơ xin học bổng, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ về các điều kiện của học bổng đó.

Đa số các trường học ở Anh yêu cầu điểm trung bình từ 8.0 trở lên và yêu cầu IELTS từ 6.0 -6.5 để được nhập học. Tuy nhiên, có điểm IELTS cao sẽ là một lợi thế và điểm cộng cho hồ sơ du học Anh của bạn. Ngoài ra, một số học bổng đặc biệt như học bổng chính phủ và học bổng MBA có yêu cầu về số năm kinh nghiệm làm việc.

cách săn học bổng du học anh
Chứng chỉ ngoại ngữ là yêu cầu cần thiết khi xin học bổng du học Anh

Chuẩn bị một bài luận ấn tượng 

Chuẩn bị một bài luận ấn tượng là rất quan trọng. Họ thường quan tâm đến lý do bạn muốn học tập tại trường và kế hoạch của bạn trong thời gian học tập tại đó.

Trong bài luận xin học bổng, hãy tập trung vào việc trả lời các câu hỏi quan trọng như lý do bạn muốn học tại trường, những kinh nghiệm hoặc giảng viên đã hướng dẫn bạn trực tiếp. Ngoài ra, hãy duy trì liên lạc thường xuyên với người viết LOR để đảm bảo rằng họ hiểu rõ hơn về bạn, điểm mạnh và mục tiêu du học của bạn. Điều này giúp người viết LOR có thể viết một cách chân thành và làm nổi bật những phẩm chất và ưu điểm của bạn.

Bài viết thể hiện điều kiện săn học bổng du học Anh cùng những kinh nghiệm để săn được học bổng. Thông qua bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu bạn còn vấn đề gì cần được tư vấn thêm hãy liên hệ Instulink để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ và lên lộ trình nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa