Chi tiết cách nhận học bổng du học canada dành cho du học sinh

7 January 2023
blog image

Khi đã biết cách nhận học bổng du học canada bạn đã có thể bắt đầu tiến hành quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng của mình. Nhưng để hiểu rõ cách nhận học bổng du học tại Xứ sở lá Phong thì bạn cần phải nắm rõ điều kiện và quy trình nhận học bổng. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin cần thiết nhất, hãy cùng Instulink tìm hiểu ngay!

cách nhận học bổng du học canada

1. Điều kiện nhận học bổng du học canada

cách nhận học bổng du học canada
Điều kiện để nhận học bổng du học canada

Trước khi tìm hiểu về cách nhận học bổng du học canada, chúng ta phải biết được những điều kiện mà bản thân phải đáp ứng để có thể dành lấy những suất học bổng có giá trị tại Xứ sở lá Phong.

1.1 Kết quả học tập 

Để xin được học bổng du học canada thì điểm GPA là một trong những điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất. Tùy theo từng loại học bổng khác nhau mà yêu cầu về điểm GPA cũng có sự khác biệt. Nhưng thông thường, để nhận được học bổng du học canada bạn cần phải đạt điểm GPA tối thiểu là 8.0/10 hoặc 3.5/4. Điểm GPA càng cao thì cơ hội nhận được học bổng của bạn sẽ càng lớn.

Đặc biệt, hội đồng tuyển sinh không chỉ xem xét bảng điểm của bạn qua những con số mà họ còn đánh giá kết quả học tập qua sự tiến bộ của bạn. Chính vì thế bạn hãy đảm bảo rằng việc học tập của bạn thân sẽ tiến bộ hơn từng ngày. Điểm trung bình của học kỳ này phải cao hơn hoặc bằng với học kỳ trước. Nếu để điểm số của bạn giảm theo thời gian thì điều đó khá nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét học bổng của bạn.

1.2 Chứng chỉ tiếng Anh

Để thành công nhận được học bổng du học canada thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh. Tùy vào từng loại học bổng mà yêu cầu về chứng chỉ cũng như số điểm cũng khác nhau. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS với số điểm tối thiểu là 7.0.

Bên cạnh đó, nếu có thể bạn cũng nên thi các bài thi đánh giá năng lực tư duy như SAT hay ACT, bởi đây chính là lợi thế cạnh tranh của bạn so với các ứng viên khác. Điểm SAT càng cao (từ 1420 trở lên) thì bạn sẽ càng dễ dàng vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ xin học bổng du học canada của các trường.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng các chứng chỉ tiếng Anh thường chỉ có giá trị trong khoảng thời gian 2 năm. Chính vì thế bạn nên có kế hoạch ôn tập hợp lý để tối ưu thời gian chuẩn bị hồ sơ du học của bản thân.

cách nhận học bổng du học canada
Cách nhận học bổng du học Canada là bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh

2. Bài luận 

Bài luận văn là nơi để bạn thể hiện con người của bản thân, đây là bức tranh miêu tả tính cách, con người và khả năng sáng tạo, tư duy của bạn. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không được sao chép bài luận của người khác mà hãy tự tạo nên một bài luận độc nhất của chính bản thân bạn. 

3. Các hoạt động ngoại khóa và thư giới thiệu

Bên cạnh bảng điểm của bản thân, bạn nên đính kèm thêm các giải thưởng, giấy chứng nhận, những thành tích của bản thân trong các hoạt động ngoại khóa. Đây chính là điểm cộng lớn cho bộ hồ sơ săn học bổng du học canada của bạn. Bởi những thành tích này chính là minh chứng cho thấy khả năng đóng góp của bạn vào các việc cộng đồng, cũng như thể hiện việc bạn quan tâm như thế nào đến xã hội xung quanh.

Thư giới thiệu cũng là một thành phần quan trọng, đối tượng viết thư nên là người có uy tín và có chức vụ cao. Người đó cũng phải hiểu rõ và có mối quan hệ tốt với bạn, bởi nhà trường sẽ có thể liên hệ để xác nhận những thông tin mà bạn đã cung cấp.

4. Quy trình giúp bạn hiểu cách nhận học bổng du học canada

Tìm hiểu thông tin về các nguồn học bổng

Hiện nay, có 3 cách mà bạn có thể tham khảo để tìm kiếm các nguồn học bổng du học canada:

Cách 1: Tìm nguồn học bổng trên các Website về học bổng du học Canada. Dưới đây là 2 Website về các loại học bổng du học Canada phổ biến nhất mà bạn nên lưu lại:

www.scholarships.gc.ca

www.boursesfrancophonie.ca

Cách 2: 

Tìm thông tin chính xác nhất trên các Website chính thức của trường mà bạn mong muốn theo học tại Canada, trên trang Web của chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức xã hội của Canada

Bởi hiện nay, các học bổng du học Canada không chỉ được cung cấp bởi những trường học hay tổ chức Chính phủ mà học bổng du học tại Xứ sở lá phong còn được cấp bởi nhiều tổ chức xã hội, phi chính phủ khác.

Cách 3: Bạn có thể tham khảo các chương trình học bổng có trên Fanpage của Instulink, có rất nhiều suất học bổng giá trị đang chờ đợi bạn khám phá.

cách nhận học bổng du học canada
Để nhận được học bổng du học canada thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ các nguồn học bổng

4.1 Chuẩn bị tài chính

Để nhận những suất học bổng có giá trị, bạn không chỉ bỏ ra rất nhiều công sức vào việc nghiên cứu, học tập mà bạn còn phải đầu tư cả thời gian và tiền bạc. Để nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân bạn phải bỏ tiền để thi các chứng chỉ cần thiết, phải bỏ thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa tăng lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều chi phí để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học canada.

Không những thế, tài chính cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng đậu visa của bạn

4.2 Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần phải lưu ý thật kỹ các điều kiện xin học bổng du học canada để từ đó chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ thật đẹp, thật tốt và nắm chắc trong tay những suất học bổng đầy giá trị.

Học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, bài luận văn, các loại chứng nhận, bằng khen, thư giới thiệu, hồ sơ tài chính,… là những giấy tờ bạn cần phải có. Bạn nên dành ít nhất từ 1 – 2 năm để chuẩn bị, tổng hợp và bắt đầu nộp hồ sơ.

Và để xin được thư giới thiệu từ giáo viên thì bạn cũng nên dành thời gian để tạo mối quan hệ tốt với những thầy cô đang giảng dạy bạn, đặc biệt là thầy cô của những môn chính hay đã giảng dạy bạn lâu năm.

5. Nộp hồ sơ nhận học bổng du học canada

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, chọn được trường phù hợp với bản thân thì bạn đã có thể bắt đầu nộp hồ sơ để xin học bổng du học tại canada. Bạn nhất định phải lưu ý thời điểm nhập học và thời gian nộp hồ sơ để không bị bỏ lỡ thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ xét học bổng du học canada.

cách nhận học bổng du học canada
Cách nhận học bổng du học canada là phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và hiểu rõ quy trình nhận học bổng

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được cách nhận học bổng du học canada để từ đó sẽ có một lộ trình chính xác để nhanh chóng nắm trong tay những suất học bổng có giá trị tại Xứ sở lá phong. Và nếu bạn đang có bất kỳ những thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến việc du học thì đừng ngần ngại gọi điện ngay cho Instulink để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa