Cách gia hạn visa du học Canada chỉ với 5 bước

28 December 2022
blog image

Visa du học chính là phương tiện giúp bạn được phép nhập cảnh và học tập tại Canada. Ngoài thủ tục xin visa ra thì bạn cũng cần phải biết cách gia hạn visa du học Canada. Chẳng hạn như lúc bạn muốn về Việt Nam thì nhớ kiểm tra thời hạn trước khi rời khỏi Canada để chắc chắn rằng bản thân có thể quay lại. Nếu visa đã hết hạn trước khi bạn trở về Canada thì bạn cần gia hạn chúng kịp thời nếu không bạn phải chuẩn bị hồ sơ lại từ đầu.

cách gia hạn visa du học canada

1. Bước 1: Cách gia hạn visa du học Canada – chuẩn bị giấy tờ

cách gia hạn visa du học canada
Gia hạn visa du học Canada

Việc chuẩn bị giấy tờ cho hồ sơ gia hạn cũng phức tạp tương tự với khi xin visa du học Canada. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy tờ cá nhân: 

– 2 hộ chiếu đáp ứng đủ điều kiện về chữ ký, có dán visa cũ và phải trên 6 tháng. Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc, 1 bản photo và tối thiểu 2 trang trống.

– 2 hộ khẩu gia đình, 2 giấy khai sinh, 2 giấy chứng minh nhân dân, 2 giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình) đều phải có 1 bản photo (đã công chứng), 1 bản dịch thuật tiếng Anh (có dấu dịch thuật).

– 4 hình thẻ với khổ 4×6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và phía sau hình ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh.

Đối với giấy tờ học tập thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 1 bản photo của giấy phép học tập (study permit) còn hạn ít nhất 3 tháng thường thì thời điểm nộp tốt nhất là sau khi hết thời gian học của Thư nhập học.

– 1 bản photo của bảng điểm của 2 học kỳ gần nhất.

– 1 bản photo của thư nhập học.

– 1 bản photo thời khóa biểu của học kỳ mới (nếu có) hoặc bạn có thể lấy thời khóa biểu học kỳ cũ.

Về giấy tờ chứng minh tài chính, có 2 trường hợp mà bạn có thể dựa vào để chuẩn bị 

Đối với bản thân, bạn cần:

– 2 sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận gửi tiền vào ngân hàng trong vòng 12 tháng qua, 2 bản giấy tờ ủy quyền nhà đất, xe hơi, giấy tờ hợp đồng cho thuê tài sản có giá trị (nếu có). Trong trường hợp bạn có doanh nghiệp thì cần chuẩn bị thêm: giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế GTGT, thuế môn bài, bảng khai báo thuế quý, theo năm. Tất cả những giấy tờ trên bạn đầu cần cung cấp cho Lãnh sự quán 1 bản photo (đã công chứng) và 1 bản dịch thuật tiếng Anh (có đóng dấu dịch thuật). Nếu giấy tờ của bạn phức tạp quá thì nên nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ làm visa du học Canada để không bị thiếu sót, làm giảm khả năng đậu của bạn.

– 1 bản photo biên lai đóng học phí cho kỳ học kế tiếp khi trở về học tại Canada.

Đối với trường hợp bạn được tài trợ từ phía người thân tại Canada

cách gia hạn visa du học canada
Visa Canada du học có thời gian trong bao lâu?

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 người: gồm 1 bản photo có công chứng và 1 bản dịch thuật tiếng Anh có đóng dấu dịch thuật.

– Thẻ PR (thường trú nhân Canada/ công dân): 2 bản photo để bổ sung vào hồ sơ gia hạn.

– Thư xác nhận bảo lãnh tài chính: 2 bản chính do người thân bên Canada làm để bổ sung vào hồ sơ gia hạn. 

– Giấy xác nhận số dư tài sản ngân hàng: yêu cầu ngân hàng của họ cung cấp giấy tờ này và gửi đính kèm vào hồ sơ.

– Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm gần đầy của vợ/chồng của người bảo lãnh (nếu có): 2 bản chính do họ chuẩn bị và xin xác nhận từ chính phủ Canada và đính kèm để bổ sung vào hồ sơ visa.

2. Bước 2: cách gia hạn visa du học Canada – điền mẫu form theo yêu cầu 

Bước kế tiếp bạn cần điền đầy đủ các mẫu form có sẳn trong checklist cho hồ sơ gia hạn Visa du học Canada. Cụ thể bạn cần hoàn thành những giấy tờ sau:

Document Checklist IMM 5484 (bắt buộc)

– Checklist Canada (IMM 5484) được cấp bởi Canada Immigration and Citizenship, bao gồm những yêu cầu cần thiết cho việc nộp xin visa du lịch Canada.

– Checklist này đã có mẫu sẵn nên bạn chỉ cần in ra và điền đầy đủ những thông tin còn thiếu. Sau đó bạn kẹp tờ giấy này vào cũng những tờ khác trong bộ hồ sơ.

Application for Temporary Resident Visa IMM 5257 (bắt buộc)

– IMM 5257) là form xin cấp phép Visa du lịch bên ngoài lãnh thổ Canada.

Family Information IMM 5707 (bắt buộc)

– Mẫu IMM 5707 được chính phủ Canada sử dụng để khai thác thông tin gia đình của bạn.

Statutory Declaration of Common-law Union IMM 5409 (không bắt buộc)

– Mẫu form này dùng để giúp các bạn khai báo việc kết hôn theo diện Common – Law (tức sống hợp pháp và trách nhiệm như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn). Đối với tờ khai này thì không dành cho người đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

cách gia hạn visa du học canada
Có nhiều mẫu đơn xin gia hạn visa du học

Use of a Representative IMM 5476 (không bắt buộc)

– Mẫu IMM 5476 là form mà bạn ủy quyền cho đại điện (như luật sư, bạn bè,…) để làm việc với CIC giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến hồ sơ xin visa du học Canada.

– Mẫu IMM 5476 cũng là mẫu giúp bạn hủy tư cách đại diện của tổ chức, cá nhân nào đó mà bạn đã từng chỉ định để thay mặt bạn trong việc giải quyết hồ sơ.

Authority to release personal information to a designate individual IMM 5475 (không bắt buộc)

– Khi nào bạn cần ủy quyền tiết lộ thông tin từ CIC về tình trạng hồ sơ cho một tổ chức hay cá nhân nào đó thì mới cần điền vào mẫu này.

3. Bước 3: cách gia hạn visa du học Canada – chuẩn bị các giấy tờ bổ sung

Khi bạn hoàn thành hết tất cả những giấy tờ, hồ sơ như đã liệt kê thì hãy nộp vào Lãnh sự quán. Trong trường hợp, nhân viên tại đó yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ để hoàn tất giấy tờ thì hãy làm theo để chứng minh nguồn gốc thu nhập, lý lịch công việc…

4. Bước 4: cách gia hạn visa du học Canada – Nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thì bạn cần nộp lên Lãnh sự quán thông qua 1 trong 2 cách sau đây:

– Nộp online

 Bạn đăng nhập vào trang web của chính phủ Canada để nộp hồ sơ. Bạn có thể truy cập vào link và làm theo hướng dẫn.

– Nộp trực tiếp

Bạn đến trực tiếp Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada (VFS). Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du học Canada của Instulink thì trước khi đến đây, bạn đừng quên đặt hẹn với họ để không cần tốn thời gian chờ đợi hay gặp những vấn đề liên quan khác.

cách gia hạn visa du học canada
Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin gia hạn visa

Địa chỉ văn phòng VFS Việt Nam:

TP.Hồ Chí Minh: VFS được điều hành bởi Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 028 3829 6376, email info.canhcmvieiom@vfshelpline.com

Hà Nội: VFS được điều hành bởi Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, 024 3795 7103, email info.canhanvieiom@vfshelpline.com

5. Bước 5: cách gia hạn visa du học Canada – Nhận kết quả

Dù trượt hay đậu visa thì kết quả cũng sẽ được gửi cho bạn thông qua Email. Sau đó, theo lịch hẹn trong email bạn lên trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa Canada để lấy kết quả.

6. Khi nào cần gia hạn visa du học?

Để trả lời được câu hỏi đó, bạn cần biết visa du học Canada có thời hạn bao lâu. Thông thường thì Study permit sẽ kéo dài tùy thuộc vào thời gian nhập học của bạn và cộng thêm 90 ngày để bạn về nước hoặc chuẩn bị hồ sơ gia hạn. Đối với thời gian hộ chiếu thì bạn cần trừ đi 30 ngày nếu nó hết hạn trước khi bạn hoàn thành việc học.

Bạn nên cân đối khoảng thời gian chênh lệch đó để làm thủ tục gia hạn visa, tốt nhất là ở giai đoạn chuẩn bị kết thúc chương trình học thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp ngay trong thời gian 90 ngày cộng thêm.

cách gia hạn visa du học canada
Bạn cần canh chuẩn để biết thời gian xin gia hạn visa

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn biết cách gia hạn visa du học Canada. Nếu bạn còn bất kỳ những thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến vấn đề xin visa du học Canada thì đừng ngần ngại gọi điện ngay cho Instulink để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa