Cách đi du học Úc mới nhất năm 2023

16 March 2023
blog image

Bạn có dự định học tập và sinh sống tại Úc nhưng lại không biết về những cách đi du học Úc hay có những chương trình học nào tại đây? Vậy thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về những chương trình du học Úc phổ biến nhất hiện nay!

Cách đi du học Úc

1. Cách đi du học Úc: Chương trình chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những chương trình du học Úc phổ biến nhất hiện nay. Chứng minh tài chính du học Úc thực chất là thủ tục khai báo tài sản, thu nhập của bản thân hoặc người sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí của bạn trong quá trình học tập và sinh sống tại Xứ sở Chuột túi.

Thủ tục chứng minh tài chính nhằm thể hiện cho Lãnh sự Úc thấy được rằng bạn đủ khả năng để chi trả cho các khoản chi phí học tập cũng như phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học ở Xứ sở Chuột túi. 

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà những thủ tục chứng minh tài chính sẽ có sự khác nhau. Dưới đây sẽ là một số trường hợp phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Tự bảo lãnh tài chính:

– Phải chứng minh được số tiền trong sổ tiết kiếm kiệm tương đương với vé máy bay khứ hồi đến Úc, tiền học phí cho năm học đầu tiên, sinh hoạt phí ít nhất 1 năm khoảng 20.000 AUD

– Ngoài ra, nên có thêm các tài sản có giá trị khác ở Việt Nam như nhà, đất, xe,…

Cha mẹ hoặc người thân bảo lãnh tài chính:

– Phải chứng minh được số tiền trong sổ tiết kiếm kiệm tương đương với vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí du học Úc trong năm đầu tiên cho, sinh hoạt phí ít nhất 1 năm khoảng 20.000 AUD

– Sao kê bản lương, thu nhập hàng tháng 

– Giấy tờ chứng minh các tài sản có giá trị khác như nhà, đất, xe,… hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu nhà có doanh nghiệp riêng)

Cách đi du học Úc
Nếu chưa đủ 18 tuổi thì bạn bắt buộc phải được cha mẹ hoặc người thân bảo lãnh tài chính

Vợ/ chồng bảo lãnh tài chính:

– Phải chứng minh được số tiền trong sổ tiết kiếm kiệm tương đương với vé máy bay khứ hồi đến Úc, tiền học phí cho năm học đầu tiên, sinh hoạt phí ít nhất 1 năm khoảng 20.000 AUD

– Chứng minh thu nhập hàng tháng đủ trang trải cho cuộc sống của người bảo lãnh và được bảo lãnh

– Ngoài ra, cần chứng minh các khoản chi phí dự phòng tương đương với 10.000 AUD

Lưu ý: Nếu không có sổ tiết kiệm thì bạn cũng có thể chứng minh bằng cách quy đổi ra tài sản đang sở hữu hoặc thu nhập hàng tháng.

2. Cách đi du học Úc: Chương trình miễn chứng minh tài chính

Để thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống tại Úc, thì Chính phủ nước này đã áp dụng một hệ thống xét duyệt visa mới được gọi là SSVF (Simplified Student Visa Framework). Với chương trình này việc xét duyệt visa sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn chương trình chứng minh tài chính.

Chương trình đơn giản hóa việc xét duyệt visa dành cho học sinh sinh viên quốc tế – SSVF được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và cả sau đại học.

Điều kiện để du học Úc chương trình miễn chứng minh tài chính: 

– Du học sinh cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh với trường bên Úc. Sau khi được trường thông qua, thì các bạn sẽ nhận được giấy đảm bảo – Confirmation of Enrolment (CoE).

– Trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc nộp cho Lãnh sự quán phải có kèm theo giấy đảm bảo (CoE). Lúc này, bạn không cần phải nộp theo bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh nữa. Nhưng tỷ lệ đậu visa du học của bạn sẽ cao hơn so với hồ sơ thông thường.

– Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính hay khả năng tiếng Anh với trường bên Úc cũng sẽ dễ dàng hơn so với việc chứng minh với Lãnh sự quán.

Cách đi du học Úc
Chương trình miễn chứng minh tài chính là một trong những cách du học Úc nhanh chóng và thuận tiện dành cho bạn

3. Cách đi du học Úc: Hệ đào tạo vừ học vừa làm tại Úc

Một trong số những cách đi du học Úc vừa tiết kiệm tiền, lại có thêm thu nhập chính là tham gia chương trình du học Úc vừa học vừa làm. Sẽ có một số điều kiện du học Úc mà bạn cần phải đáp ứng khi muốn theo học chương trình vừa học vừa làm:

– Tốt nghiệp lớp 11 trở lên 

– Không nghỉ học quá 1 năm

– IELTS ít nhất 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

– Điểm GPA tối thiểu 6.5

– Đã đăng ký nhập học thành công tại một cơ sở giáo dục ở Úc

– Chứng minh tài chính 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về văn hóa của người Úc đặc biệt là văn hóa đi làm. Điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và không bị bất ngờ trong quá trình làm việc. Bạn cũng nên lưu ý rằng người Úc rất coi trọng thời gian, nên đừng đi làm trễ trừ trường hợp bất khả kháng.

Dưới đây là các ngành của từng chương trình vừa học vừa làm tại Úc mà bạn có thể tham khảo:

Chương trình học nghề

Nếu bạn có dự định theo những chương trình học nghề tại Úc thì bạn nên ưu tiên nhóm công việc có khả năng định cư cao sau này như: Nhóm ngành về nông lâm nghiệp, kỹ sư, xây dựng, giáo dục, ngành kỹ thuật, y dược, nhóm ngành dịch vụ: Bếp, nhà hàng hay những nhóm ngành về khai thác khoáng sản cũng được ưu tiên.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du học Úc thì những nhóm ngành này có thể được thay đổi theo từng năm. Nên bạn hãy theo dõi các trang chính thống của Chính phủ Úc để biết rõ hơn! Bên cạnh đó, Instulink luôn cập nhật những thông tin mới nhất và nhanh nhất từ Úc nên bạn cũng có thể theo dõi Instulink để dễ dàng hiểu rõ hơn.

Cách đi du học Úc
Chương trình học nghề là một trong những cách đi du học Úc phổ biến hiện nay

Chương trình thực tập có lương

Nếu bạn chọn chương trình du học thực tập có lương thì những lĩnh vực bạn nên chú ý là các nhóm ngành dịch vụ như: Khách sạn, du lịch,… hay các ngành về công nghệ thông tin, kỹ sư, kỹ thuật,…

Đặc biệt, không phải bất kỳ trường đại học nào ở Úc cũng có chương trình thực tập hưởng lương. Nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những thông tin của trường mà mình yêu thích trước khi đăng ký nhập học.

Chương trình làm thêm ngoài giờ học

Làm thêm sau giờ học là chương trình khá phổ biến dành cho các bạn du học sinh. Tuy nhiên, thời gian làm việc phải nằm trong quy định của Chính phủ Úc. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, các du học sinh sẽ được làm thêm 48 giờ/ 2 tuần thay vì 40 giờ/ 2 tuần như trước đó. 

Một số công việc mà bạn có thể tham khảo như: Phục vụ, nhân viên cửa hàng tiện lợi, thu ngân, giao thư, giao báo, hái dâu tây hay những công việc ở thư viện, căn tin trường học,…

Cách đi du học Úc
Chương trình du học và được phép làm thêm ngoài giờ là cách đi du học Úc vừa tiết kiệm, vừa có thêm thu nhập

Bây giờ thì các bạn đã chọn được cách đi du học Úc phù hợp với bản thân chưa? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc du học Úc thì hãy liên hệ với Instulink để được tư vấn ngay!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa