Các trường đại học tốt nhất ở Úc 2022 bạn không thể bỏ lỡ

12 January 2022
blog image

Cùng Instulink tìm hiểu các trường đại học chất lượng tốt nhất tại xứ sở chuột túi, trước khi bạn chọn được điểm đến ứng ý nhất là một trong những bước không thể thiếu đối với những bạn muốn đi du học Úc. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn top các trường đại học tốt nhất ở Úc năm 2022 nhé!

1. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne

Chung ta có thể nói thành phố Melbourne là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo Economist, đây cũng là vùng đất sở hữu ngồi trường đại học tốt thứ 2 Úc là The University Melbourne.

Ở đây trường cung cấp cho sinh viên phương pháp dạy học và học tập thực tế. Các chương trình học ở đây được chú trọng vào tính ứng dụng của thực tế, nhờ cách giảng dạy này mà sinh viên có được những kiến thức thực tế và học được nhiều kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho công việc sau này.

Một trong những điều đặc biệt của ngôi trường này là nơi đã sản sinh ra 4 thủ tướng Australia và 5 tổng thống đốc của đất nước này.

2. Đại học Quốc gia Úc

Được thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Úc (ANU) ban đầu được thành lập như một trường đại học nghiên cứu sau đại học bởi Quốc hội Úc. Trường được xây dựng tại Canberra, thủ đô của Úc.

Nhiều năm đứng vị trí đầu tiên trong danh sách top 10 các trường đại học tốt nhất Úc, đồng thời xếp số 27 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2022, The Australian National University liên tục dẫn đầu về các chỉ số danh tiếng học thuật, giảng viên quốc tế, sinh viên quốc tế.

Có sáu người đoạt giải Nobel thuộc đội ngũ cán bộ nhân viên và cựu sinh viên của trường. Thậm chí, phó hiệu trưởng- ông Brian Schmidt đã giành giải thưởng Nobel Vật lý năm 2011 (với Saul Perlmutter và Adam Riess) cho nghiên cứu về sự giãn nở của vũ trụ đang tăng tốc.

Trường có nhiều quan hệ đối tác với các trường đại học quốc tế, bao gồm Đại học Yale , Đại học Oxford , ETH Zurich và Đại học Quốc gia Singapore.

3. Đại học Sydney

Đại học Sydney

Đại học Sydney được thành lập dựa trên những nguyên tắc mang đến cho sinh viên những cơ hội để khai phá những thế mạnh tiềm năng của mình. Thông qua những chương trình đào tạo tiên tiến nhất thế giới. Nó không chỉ đứng ở vị trí thứ 3, đại học Sydney cũng nằm trong danh sách top 50 trường đại học hàng đầu thế giới.

Hiện nay trường đang đào tạo hơn 400 lĩnh vực thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Đồng thời có sự hỗ trợ 90 trung tâm nghiên cứu. Chính vì vậy, đây là một trong những lý tưởng dành cho những bạn muốn đi du học theo hướng nghiên cứu chuyên sâu tại Úc.

4. Đại học Queensland

The University of Queensland là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới tập trung mạnh vào việc giảng dạy, trường đã nhận được nhiều giải thưởng đào tạo quốc gia hơn bất kỳ đại học nào ở Australia.

Đại học Queensland – UQ có khoảng 39.000 sinh viên theo học, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Nó cũng là nơi đào tạo ra lượng tiến sĩ lớn nhất của Úc với khoảng 13.800 sinh viên sau đại học.

Sinh viên đã tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm một người đoạt giải Nobel, hai CEO của công ty Fortune 500, người chiến thắng Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea.

Khuôn viên chính của trường đại học nằm ở vùng ngoại ô xanh và bên trong thành phố St Lucia – một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố. Không khó hiểu khi ngôi trường này được lọt vào top 5 trường đại học hàng đầu Úc.

5. UNSW Sydney

UNSW Sydney

Đứng vị trí thứ 43 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2022 và UNSW Sydney được thành lập vào năm 1949.

Hiện tại, có hơn 52.000 sinh viên tại trường, bao gồm 13.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia. Trường có hơn 200 thỏa thuận với các trường đại học ở 39 quốc gia để tạo điều kiện trao đổi sinh viên và tiến hành các dự án nghiên cứu.

Gần đây, trường đã ra mắt Trung tâm Michael Crouch, nhằm hỗ trợ sinh viên thiết kế và thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh. Sau đó, nhóm giúp sinh viên biến ý tưởng của họ thành hiện thực bằng việc hợp tác với các công ty thương mại đối tác. 

6. Đại học Monash 

các trường đai học monash

Hiện nay, Monash University có 5 cơ sở đào tạo, trong đó với 4 campus tại Úc,1 campus tại Malaysia và hơn 100 đối tác quốc tế. Điều này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập tại các địa phương khác nhau, song vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo và tiêu chuẩn đầu ra của trường.

Ngoài ra, Monash University còn cung cấp hơn 200 suất học bổng giá trị dành cho sinh viên trên toàn cầu. Nhờ vậy, sinh viên theo học tại trường luôn nhận được hỗ trợ tốt nhất để theo đuổi việc học và nghiên cứu.

7. Đại học Tây Úc

các trường đại học tây úc

Đại học Tây Úc là trường đại học duy nhất của bang Tây Úc nằm trong nhóm Group of Eight. Trường hiện có hơn 25.000 sinh viên theo học, bao gồm hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể kể đến như thủ tướng Australia – Bob Hawke, giáo sư đoạt giải Nobel y học là Barry Marshall và Robin Warren, nhà toán học Akshay Venkatesh đoạt giải Fields….

8. Kết luận

Trên đây là danh sách top các trường đại học danh giá, hàng đầu nhất tại xứ sở chuột túi. Instulink mong rằng những thông tin trên có thể giúp cho bạn trong việc chọn trường. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, các bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin sau đây.

  • Hotline: 1800 6792
  • Email:  marketing@instulink.edu.vn
  • Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa