Các trường đại học tốt nhất của Úc sở hữu nền giáo dục hiện đại

31 January 2023
blog image

Nhiều bạn có mơ ước được đặt chân vào các trường đại học tốt nhất của Úc. Vì khi học tại đây, bạn sẽ nhận được phương pháp giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất đầy đủ và danh tiếng của trường cũng giúp bạn tạo lợi thế khi xin việc sau này. Các bạn cùng Instulink khám phá danh sách 5 trường danh giá đó nhé!

các trường đại học tốt nhất của úc

1. Các trường đại học tốt nhất của Úc – University of Melbourne

các trường đại học tốt nhất của úc
University of Melbourne thu hút nhiều bạn học viên

Đại học Melbourne là trường đại học công lập tốt nhất nước Úc được thành lập vào năm 1853. Trường hoạt động dựa trên phương châm “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”. Như cái tên, trường có trụ sở tại một trong những thành phố lớn của Úc – Melbourne.

Trường Melbourne là một trong 8 trường chủ lực của nhóm G8 Australia nhờ vào thành tích đáng ngưỡng mộ:

  • Đạt top 8 trong khả năng tuyển dụng tốt nghiệp trên thế giới
  • Thứ 17 về chỉ số Danh tiếng Học thuật trên thế giới
  • Thứ 25 theo danh sách US News and World Report 2022 trên thế giới
  • Thứ 33 trên thế giới trong danh sách QS World University Rankings 2023

Trường đại học Melbourne được 100 viện nghiên cứu và trung tâm đặt trụ sở tại đây. Nếu bạn thắc mắc chưa biết nên học ngành nào tại ngôi trường này thì có thể tham khảo một số ngành nổi tiếng sau: Nghệ thuật, Sinh học, Y khoa, Văn học, Thương mại, Môi trường, Âm nhạc và Khoa học.

2. Các trường đại học tốt nhất của Úc – University of Queensland

Đại học Queensland mang phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ” làm tôn chỉ hoạt động. Ngôi trường này hiện sở hữu mạng lưới rộng khắp với hơn 232.000 cựu học sinh, sinh viên. Không những vượt trội về số lượng mà chất lượng sinh viên cũng là niềm tự hào của trường. Bạn sẽ dễ dàng thấy rằng khá nhiều người đoạt giải Nobel, các CEO lừng danh và những người có chức trách cao trong bộ máy chính phủ là cựu sinh viên của trường Queensland.

Sở dĩ trường đạt được nhiều thành tích như thế là vì nhà trường đầu tư vào chất lượng chương trình chuyên sâu, cơ sở vật chất, nền giáo dục hiện đại nhất của Úc và luôn chào đón sinh viên một cách nồng hậu. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố sôi động gần bãi biển. Vậy nên, bạn chỉ cần lái xe trong vài tiếng là có thể đến nơi hoặc những tỉnh bang khác nên rất lý tưởng để học tập, làm việc và sinh sống.

Các ngành đào tạo nổi bật: Khoa học Thú y, Nghệ thuật, Kinh doanh, Nông nghiệp, Kinh tế và Du lịch, Sức khỏe, Luật, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi.

3. Các trường đại học tốt nhất của Úc – University of Sydney

các trường đại học tốt nhất của úc
University of Sydney sở hữu khuôn viên rộng rãi

Trường đại học Sydney có bề dày lịch sử lên đến hơn 166 năm phát triển. Đây vừa là ngôi trường lâu đời, vừa mang nhiều màu sắc văn hóa nhất nước Úc. Trường thuộc top 1% những trường đại học lớn mạnh khi thu hút hơn 51.000 sinh viên trên thế giới mỗi năm.

Khi đến đây, bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong muôn vàn các ngành Xã hội, Kiến trúc, Nông nghiệp, Thiết kế và Quy hoạch, Kinh tế và Kinh doanh, Giáo dục và Công tác Xã hội, Nghệ thuật, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin.

Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, có bằng cấp cao. Câu lạc bộ của trường cũng vô cùng đa dạng với hơn 250 nhóm lớn nhỏ về nhiều chủ đề khác nhau. Nhờ đó, trường tạo điều kiện để bạn học hỏi các nền văn hóa, phát triển mọi kỹ năng và khám phá sở thích mới.

4. Các trường đại học tốt nhất của Úc – University of New South Wales (UNSW)

các trường đại học tốt nhất của úc
University of New South Wales (UNSW)

Đại học New South Wales là trường hàng đầu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu đa ngành. Trường được thành lập từ năm 1949.

Nếu bạn thích ngôi trường này nhưng chưa biết nên học nghề nào ở Úc thì có thể tham khảo một số chương trình nổi bật của UNSW. Trường có đến 900 chương trình đào tạo toàn diện cho hệ đại học và sau đại học. Các chuyên ngành nổi bật bao gồm: Công nghệ nano, Tái tạo năng lượng, Lượng tử điện toán, Truyền thông kỹ thuật số, IT, Khoa học y sinh, Nghiên cứu HIV/ AIDS. UNSW thường nằm trong top 30 trường được nhiều công ty săn đón nhất khi tuyển dụng (theo thống kê của Linkedin)

Đặc biệt, nếu tốt nghiệp khoa lâm sàng tại cơ sở giáo dục này, bạn có cơ hội làm việc tại Học viện tâm lý lâm sàng hoặc Cộng đồng bác sĩ tâm lý Úc. Sinh viên đạt thành tích tốt trong ngành Phân tích Tài chính sẽ có cơ hội cộng tác với Viện tài chính Australasia (FINSIA).

5. Các trường đại học tốt nhất của Úc – Australian National University (ANU)

các trường đại học tốt nhất của úc
Australian National University (ANU)

Đại học Quốc Gia Úc là đại học công lập có quy mô lớn nhất tại Canberra. Với kim chỉ nam là “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”, trường đã thành công trong việc thực hiện nó. ANU không chỉ nổi tiếng nhờ vào việc thuộc top 8 trường đánh giá tại Úc mà còn là bộ mặt của nhiều hiệp hội đại học trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. 

Trường là nơi hội tụ nhiều nhân tài trong ngành giáo dục, trong đó có đến 85% giảng viên học hàm Tiến sĩ, Giáo sư đứng đầu ngành. Giảng viên tại đây luôn dẫn đầu các lĩnh vực phát kiến khoa học và lịch sử.

Nếu chọn ANU nhưng còn vướng mắc câu hỏi “các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh?” thì sau đây là một số ngành bạn nên ưu tiên cân nhắc: Luật, Chính trị, Ngôn ngữ hiện đại, Khoa học hàng hải, Triết học,… Trường cũng là nơi tạo ra các chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc tại Úc. Các bạn khi quyết định vào trường cũng có thể chọn ngành nổi bật như: Chính trị, Ngôn ngữ hiện đại, Khoa học hàng hải, Luật, Triết học,…

Sau các trường đại học tốt nhất của Úc trên mà Instulink cung cấp, bạn đã chọn được nơi gửi gắm ước mơ du học của mình chưa? Nếu bạn vẫn chưa xác định được lộ trình du học Úc, đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink qua thông tin tại đây.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa