Điểm danh các trường đại học tốt nhất của Mỹ

13 February 2023
blog image

Theo bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo, các trường đại học tốt nhất của Mỹ  đạt được nhiều vị trí cao. Điều đó cũng chứng tỏ chương trình giáo dục của Mỹ không chỉ trong khuôn khổ của đất nước này mà còn được công nhận trên toàn thế giới. Vậy hãy cùng Instulink khám phá top 10 ngôi trường danh tiếng tại Hoa Kỳ ngay!

các trường đại học tốt nhất của mỹ

1. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – Harvard

University

các trường đại học tốt nhất của mỹ
Trường đại học Harvard có quy mô

Khi nhắc đến trường đại học tại Hoa Kỳ đương nhiên không thể bỏ qua cái tên Harvard University. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1636 và là cơ sở giáo dục lâu đời nhất tại đây. Trưởng sở hữu danh tiếng vượt trội cùng với hàng loạt đánh giá cao từ các chuyên gia, bảng xếp hạng trên khắp thế giới. Ngoài ra, trường còn tọa lạc tại vị trí thuận lợi cho việc di chuyển nên bạn dễ dàng khám phá các cảnh đẹp của nước Mỹ.

Harvard được xem là nơi kiến tạo nhân tài kiệt xuất cho cả đất nước Hoa Kỳ và thế giới. Điều đó được thể hiện qua những thành tích của các cựu sinh viên tại trường như 8 người là tổng thống Mỹ, 62 tỷ phú, 359 học giả Rhodes, nguyên thủ quốc gia nước ngoài, 242 học giả Marshall, cựu sinh viên đạt được giải thưởng của Viện hàn lâm, các giải Nobel, giải Pulitzer,…

Khi được vinh hành trở thành sinh viên của ngôi trường này, bạn sẽ có xuất phát điểm cao hơn những bạn đồng trang lứa khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường sự nghiệp, công việc.

2. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – Stanford University

Stanford University cũng là ngôi trường không kém cạnh gì Harvard. Nhân tài của ngôi trường này đã đóng góp cho nền kinh tế nước nhà một khoảng GDP đáng kinh ngạc. Do đó, cũng không lạ gì khi nhiều người nói rằng: “Nếu sinh viên tốt nghiệp Stanford University thành lập đất nước riêng của họ, thì đó sẽ trở thành 1 trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới”. Điều này càng khẳng định thêm chất lượng đào tạo của ngôi trường.

Khuôn viên của trường đại học Stanford là nơi sinh sống của trên 11.000 bạn sinh viên tiềm năng mang tư duy rộng mở. Khi bạn được sinh hoạt trong ký túc xá của trường, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội học tập với các bạn bè, giảng viên giỏi và cả cơ sở vật chất, phòng ốc thuận tiện cho việc học.

3. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – Cornell University

các trường đại học tốt nhất của mỹ
Cornell là cơ sở giáo dục chất lượng

Trường đại học Cornell là một trong những cơ sở giáo dục được các tổ chức hàng đầu như QS World University Rankings đánh giáo cao trong công tác giảng dạy. Nơi đây sở hữu số lượng học sinh ấn tượng với hơn 24.000 bạn rải rác cho 4.000 chuyên ngành khác nhau như kinh doanh, pháp luật, kỹ thuật, y dược, nghệ thuật, khoa học đời sống…. 

Nếu bạn muốn cuộc sống sinh viên của bản thân thêm ngập tràn màu sắc thì nên tham gia câu lạc bộ. Tại đây có hơn 1.000 câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa nên bạn sẽ dễ dàng chọn được loại hình phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân. Điều này cũng phần nào tác động tích cực đến môi trường sống thường nhật tại Mỹ của bạn.

4.  Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – Yale University

Trường đại học Yale được thành lập vào năm 1701 và có lịch sử lâu đời thứ 2 nước Mỹ. Trường đào tạo 4 lĩnh vực chính: nghiên cứu quốc tế, nghệ thuật, khoa học và văn học. Một ưu điểm nổi bật của trường là thành viên của tổ chức giáo dục nổi tiếng Ivy League.

Với những yếu tố trên, Yale University đã thu hút hơn 12.000 bạn học viên từ khắp nơi trên thế giới đổ về tham gia 70 chuyên ngành, chương trình đào tạo tại trường. Vì đây là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất tại Mỹ nên chỏ có 6% bạn được nhận vào học. Do đó, để được đặt chân tại đây, bạn cần chăm chút cho việc học để tăng khả năng cạnh tranh.

5. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – Columbia University

các trường đại học tốt nhất của mỹ
Trường đại học Columbia có khuôn viên đồ sộ

Với hơn 270 năm phát triển, Columbia University đã trở thành trường đại học vĩ đại nhất nhì thế giới. Nơi đây có đến 3 tổng thống Mỹ, tác giả của Tuyên ngôn độc lập, hiến pháp Hoa Kỳ, chủ sở hữu của hàng loạt giải Nobel, giải Oscar, giải Pulitzer và thẩm phán tòa án tối cao,… Những thế mạnh trong giảng dạy của trường như ngành khoa học tự nhiên, khoa học thống kê, kinh doanh, kiến trúc….

6. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – California Institute of Technology

California Institute of Technology sáng lập vào năm 1891 và tọa lạc tại 1 trong những thành phố lớn của Mỹ. Trường có quy mô tương đối nhỏ nhưng bù lại có lịch sử phát triển lâu đời. Nhờ đó, thành tựu mà trường đạt được trong thời gian qua đủ khiến danh tiếng của trường bay xa và được cơ sở giáo dục khác nể phục. 

Tuy không có quy mô lớn như những trường khác nhưng trường lại sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất như phòng thí nghiệm địa chấn Caltech, phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực (thuộc sở hữu của NASA), mạng lưới đài quan sát quốc tế và hàng loạt các phòng nghiên cứu phục vụ giảng viên, sinh viên và các nhà khoa học còn làm việc tại trường.

7. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – University of Chicago

Trường đại học Chicago được QS World University Rankings 2022 xếp hạng 10 nên nhận được sự quan tâm từ học sinh bản địa và cả du học sinh quốc tế. Trường hiện là ngôi nhà của hơn 16.000 sinh viên, trong đó 25% là du học sinh.

Trường có nhà xuất bản sách, giáo án riêng lớn nhất nước Mỹ. Ngoài ra, trường có đến 87 cựu sinh viên và giảng viên đã nhận được giải thưởng Nobel. Đặc biệt, trường Chicago là nơi sáng tạo ra phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên trên thế giới.

8. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – Massachusetts Institute of Technology

các trường đại học tốt nhất của mỹ
Massachusetts Institute of Technology có kiến trúc cổ kính, thú vị

Massachusetts Institute of Technology (thành lập vào năm 1861) vinh dự thuộc vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022. Đồng thời, trường đại học này cũng được đánh giá xuất sắc nhất nước Mỹ. Tính đến nay, trường đã phát triển trở thành hệ thống đào tạo với chất lượng giảng dạy cao cùng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất.

Các nhà nghiên cứu của Massachusetts Institute of Technology đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo, sáng kiến hỗ trợ chống biến đổi khí hậu, bệnh HIV, ung thư và xóa đói giảm nghèo. Đối với đất nước hiện đại như thế này thì nghiên cứu, khoa học thuộc các nghề đang hot ở Mỹ. Ngoài ra, trường còn có mối quan hệ hợp tác với các công ty thuộc ngành công nghiệp và nghiên cứu, do đó những sinh viên có thành tích cao khi tốt nghiệp sẽ có được giới thiệu hoặc tạo điều kiện làm việc với những doanh nghiệp đó. Cụ thể, trường đã góp phần tạo ra 4,6 triệu việc làm và đem về khoảng 1,9 nghìn tỷ USD/ năm.

9. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – University of Pennsylvania

University of Pennsylvania được sáng lập bởi Benjamin Franklin vào năm 1740, với mong muốn tạo ra một môi trường để giáo dục thế hệ tương lai. Chương trình đào tạo tập trung mạnh vào đào tạo, nghiên cứu liên ngành, điểm nổi bật của trường chính là chương trình bằng kép linh hoạt. Do đó, nếu bạn muốn trở thành sinh viên của trường thì nhất định phải nỗ lực hơn người khác gấp đôi. Ngoài việc học tập, bạn cũng nên tham gia các hoạt động khác mà trường tổ chức về văn hóa, thể thao, giải trí… nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng khác.

10. Các trường đại học tốt nhất của Mỹ – Princeton University

các trường đại học tốt nhất của mỹ
Princeton có lịch sử phát triển lâu đời

Princeton University tuy không phải là cái tên quá nổi tiếng như những ngôi trường vừa được liệt kê trên nhưng đây vẫn là nơi đáng để bạn gửi gắm ước mơ du học của bản thân. Nơi đây có hơn 200 năm lịch sử và thu hút hơn 10.000 sinh viên theo học. Trường cũng khá hào phòng trong vấn đề cung cấp học bổng, điều đó được chứng minh thông qua con số 60% học sinh tại trường nhận được hỗ trợ tài chính. Nếu bạn chưa xác định được nên học nghề nào ở Mỹ thì có thể dựa vào những thế mạnh của trường như các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật, nhân văn….

Nếu bạn có mong muốn được học tại 1 trong các trường đại học tốt nhất của Mỹ mà Instulink vừa giới thiệu thì có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua thông tin tại đây.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học giới từ tiếng Anh chi tiết cho người mất gốc

10 April 2024
Số lượng giới từ và cách sử dụng khá nhiều nên bạn cần có mẹo học giới từ tiếng Anh để hạn chế việc nhầm lẫn. Quy trình học bắt đầu với mục đích của giới từ, mẹo sử dụng và nhận biết 1 số trường hợp dễ nhầm lẫn. Mẹo học tiếng Anh dễ [...]

6 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dễ áp dụng

9 April 2024
Nếu chưa biết mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn sẽ không tối ưu được thời gian và công sức dành ra cho việc trau dồi ngoại ngữ. Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân vì sao bản thân lại khó giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau đó, bạn dựa vào lý [...]

6 Mẹo học giỏi tiếng Anh cho người muốn tự học tại nhà

9 April 2024
Mẹo học giỏi tiếng Anh áp dụng trên cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn phát triển toàn diện. Phương pháp đa dạng và dễ thực hiện nên bạn có thể thực hiện nó sau giờ học hoặc tan làm mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng Instulink khám phá các cách đó trong [...]

Bản tin Visa