Các trường đại học tốt nhất của Canada – niềm ao ước của du học sinh

14 January 2023
blog image

Những bạn có dự định du học xứ sở lá phong chắc chắn sẽ muốn được tham gia vào môi trường học tập của các trường đại học tốt nhất của Canada. Sở dĩ những ngôi trường này nổi tiếng như vậy là bởi chất lượng đào tạo và thành tích của những sinh viên đã học tại đây. Vậy những ngôi trường đó, tên gì, ở đâu và có các điểm nổi bật nào? 

các trường đại học tốt nhất của Canada

1. Các trường đại học tốt nhất của Canada – University of Toronto

các trường đại học tốt nhất của Canada
University of Toronto

Thông tin tổng quan:

 • Địa điểm: Tại 27 King’s college Cir, Toronto, Ontario, Canada.
 • Năm thành lập: 1827.
 • Xếp hạng: Xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Chương trình học: Trường sở hữu nền giáo dục hiện đại tại Canada và có đến 700 chương trình đào tạo đại học, trên 200 chương trình sau đại học với đa dạng các lĩnh vực chuyên ngành từ kiến trúc, y học đến nghiên cứu đô thị. Nổi bật nhất phải kể đến 5 ngành sau:

 • Khoa học và Kỹ thuật ứng dụng
 • Kiến trúc, Cảnh quan và Thiết kế
 • Nghệ thuật và Khoa học
 • Dược học
 • Nha khoa

Học phí: Dao động trong khoảng 40,000 – 45,000 CAD/năm (tùy vào cấp bậc và chương trình học).

Thành tích đáng tự hào của trường:

 • Chất lượng giảng dạy hàng đầu: University of Toronto là trường đại học lớn nhất tại Canada và có hạng 26 theo QS Rankings năm 2022, hạng 18 theo THE World University Rankings 2022, hạng 17 theo US News Best Global University 2021, hạng 3 theo NTU Rankings 2022, và thuộc hạng 22 theo Shanghai Ranking 2022.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi: Trường sở hữu thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ với khoảng 10 triệu đầu sách, hơn 5,4 triệu phim và tầm 1 triệu tài liệu nghiên cứu, học tập như bản đồ, bản ghi âm, đồ họa…

Cựu sinh viên có thành tích nổi bật như: 2 Toàn quyền, 4 thủ tướng, 14 thẩm phán Tòa án tối cao cùng nhiều nhà lãnh đạo tài ba khác.

2. Các trường đại học tốt nhất của Canada – University of British Columbia

các trường đại học tốt nhất của Canada
University of British Columbia

Thông tin tổng quan:

 • Địa điểm: Tại Vancouver, British Columbia, Canada.
 • Năm thành lập: 1908.
 • Xếp hạng: Thứ 46 trong bảng xếp hạng QS Rankings vào năm 2022.

Chương trình học: Hơn 200 chương trình đại học và khoảng 297 chương trình sau đại học. Nếu bạn thắc mắc không biết “Nên học nghề nào tại Canada khi học trường British Columbia?” thì bạn có thể tham khảo các chuyên ngành nổi bật sau:

 • Khoa học và công nghệ
 • Khoa học kỹ thuật
 • Khoa học xã hội, chính trị và nhân văn
 • Thương mại và quản lý
 • Trái đất, khoa học môi trường, nông nghiệp, tính bền vững

Học phí: Dao động trong khoảng 44,469.76 – 54,974.27 CAD/năm (chi phí sẽ thay đổi tùy theo chương trình học và năm học).

Thành tích nổi bật của trường: 

Không chỉ thuộc trường Top tại Canada mà University of British Columbia còn sở hữu:

Cơ sở vật chất: Có thư viện lớn thứ 2 Canada với hơn 6.5 triệu đầu sách, hơn 846,000 bản đồ, 875,000 ebooks, video và hơn 4 triệu lượt ra vào hằng năm. Đặc biệt, trường còn sở hữu phòng thí nghiệm quốc gia Canada (TRIUMF) nơi đây là trung tâm nghiên cứu hạt nhân hàng đầu tại xứ sở lá phong và có chất lượng đạt chuẩn cấp quốc tế. Địa điểm này có vườn và trung tâm nghiên cứu thực vật với tầm 8000 loài khác nhau…

Cựu sinh viên: Đã đào tạo được 3 thủ tướng, 289 nghiên cứu của Hiệp hội Hoàng gia, 65 huy chương Olympic với 19 huy chương vàng giành được bởi các vận động viên Varsity, 74 học giả Rhodes.

3. Các trường đại học tốt nhất của Canada – Université de Montréal

các trường đại học tốt nhất của Canada
Université de Montréal

Thông tin tổng quan: 

 • Địa điểm: Tại Montreal, Quebec, Canada. 
 • Năm thành lập: 1878.
 • Xếp hạng: Xếp thứ 111 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Chương trình học: Hơn 600 chương trình với các ngành nổi bật chính là y dược, telecom, năng lượng, hàng không và tài chính. 

Học phí: Trung bình $7,304/năm (phụ thuộc nhiều vào chuyên ngành mà bạn lựa chọn)

Thành tích nổi bật của trường: Trường thu hút hơn 38,000 sinh viên theo đuổi các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trong đó có hơn 9000 người (cụ thể là 24% sinh viên quốc tế):

Chất lượng giáo dục: Đây là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 3 của Canada và đứng 1 thế giới trong việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp.

Trường gồm 18 thư viện lớn nhỏ với hàng nghìn đầu sách chất lượng hỗ trợ rất nhiều cho những bạn học viên. Trong đó, 3 cơ sở nghiên cứu nổi bật mà bạn không thể bỏ qua khi đến trường: Trung tâm Quốc tế về tội phạm học, Cơ sở nghiên cứu về Miễn dịch và Ung thư, phòng nghiên cứu Cyber Justice. Những cơ sở này đều nằm trong những thành phố lớn của Canada nên bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến đây.

Cựu sinh viên đạt thành tựu đáng kinh ngạc: Cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Canada và Uỷ viên nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thống Canada và Tổng thư ký của tổ chức International de la Francophonie, Cựu thủ tướng của Algeria…

4. Các trường đại học tốt nhất của Canada – McGill University

các trường đại học tốt nhất của Canada
McGill University

Thông tin tổng quan:

 • Địa điểm: Tại Montreal, tỉnh bang Quebec, Canada.
 • Năm thành lập: 1821.
 • Xếp hạng: Xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Chương trình học: Hơn 300 chương trình với 5 chuyên ngành được nhiều bạn đăng ký lựa chọn như: Nghệ thuật, Kỹ thuật, Khoa học, Quản trị, Dược học.

Học phí: Số tiền bạn cần chi trả cho việc học còn tùy thuộc vào chương trình đào tạo. Cụ thể, tầm 15,500 – 17,200 CAD/năm cho các ngành âm nhạc, nghệ thuật, khoa học, giáo dục và khoảng 32,000 – 37,500 CAD/năm cho ngành y khoa, kỹ sư,…

Điểm nổi bật: Với danh xưng đại học Harvard của Canada, trường thu hút hơn 40,000 sinh viên theo học (trong đó có 24% là sinh viên quốc tế). Đặc biệt, trường cũng có các học bổng du học Canada hấp dẫn.

McGill University có chương trình đào tạo tiến sĩ y khoa, khoa học và xã hội nhân văn nổi tiếng. Nhờ vào điều đó, trường nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất tại Canada. 

Cũng như những ngôi trường khác, McGill cũng có thư viện rộng lớn với 13 chi nhánh. Trong đó có hơn 6 triệu ấn phẩm, viện Nghiên cứu Bellairs McGill được sử dụng bởi Trung tâm Khoa học Hàng hải Huntsman, Cơ quan Vũ trụ Canada, khu bảo tồn thiên nhiên (tại thung lũng St. Lawrence) và Trung tâm Y tế hợp tác với các bệnh viện nổi tiếng khác.

Thành tích của cựu sinh viên: 1 Toàn quyền, 3 thủ tướng Canada, 12 người đạt giải Nobel, 144 học giả Rhodes, 14 thẩm phán tòa án tối cao, 8 lãnh đạo nước ngoài, 28 Đại sứ quán nước ngoài…

5. Các trường đại học tốt nhất của Canada – University of Alberta

các trường đại học tốt nhất của Canada
University of Alberta

Thông tin tổng quan:

 • Địa điểm: Thành phố Edmonton, Alberta, Canada.
 • Năm thành lập: 1906.
 • Xếp hạng: Xếp thứ 126 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022.

Chương trình học: Với 200 chương trình cử nhân, 18 khoa trực thuộc, và các lĩnh vực nổi bật nhất là: Nhân văn, kỹ thuật, khoa học và khoa học sức khỏe. 

Học phí: Dao động trong khoảng 21,668 – 30,000 CAD/năm (phụ thuộc vào chuyên ngành và chính sách theo từng năm).

Điểm nổi bật: University of Alberta đang chịu trách nhiệm giáo dục cho hơn 36,000 sinh viên (trong đó có 7000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia khác nhau).

Dù mỗi năm đều thay đổi tiêu chí nhưng năm nào trường cũng lọt top 10 chuyên ngành đào tạo thể thao, xếp thứ 12 trong ngành khoáng sản và khai thác mỏ, top 25 trong lĩnh vực điều dưỡng.

Cựu sinh viên của University of Alberta có nhiều thành tích nổi bật như: Trở thành Toàn quyền, Thủ tướng, Chánh án, Thị trưởng thành phố và cả những người nhận giải Nobel. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về các trường đại học tốt nhất của Canada. Chắc hẳn trong bài viết này sẽ có ngôi trường giấc mơ của bạn. Vậy nên nếu bạn có ý định du học Canada đại học thì có thể cân nhắc những ngôi trường trên.

Nếu còn thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với Instulink để được tư vấn miễn phí!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

5 điều kiện du học Úc bậc Đại học mà bạn phải đặc biệt quan tâm

6 July 2024
Nhiều bạn muốn du học tại xứ sở chuột túi nhưng chưa biết bản thân cần chuẩn bị gì để có thể trúng tuyển. Vậy bạn cần biết điều kiện du học Úc bậc Đại học. Ngoài đáp ứng tiêu chuẩn về học lực, bạn cần chuẩn bị về tài chính, giấy tờ,… Nhờ đó, [...]

Đại học New South Wales Úc – Ngôi trường thuộc Go8 danh tiếng nhất tại Úc

5 July 2024
Đại học New South Wales Úc (UNSW) tọa lạc tại Sydney sôi động, là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc với bề dày lịch sử và uy tín lâu đời. Nơi đây thu hút đông đảo du học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục xuất sắc, cơ sở vật [...]

Trường Đại học Sydney Úc – Top 0,3% trường Đại học hàng đầu thế giới

4 July 2024
Trường Đại học Sydney Úc – một trong 8 trường đại học hàng đầu Úc (Go8), nằm trong top 0,3% các trường đại học uy tín nhất thế giới. Trường cung cấp chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, với trên 400 ngành đào tạo. Sinh viên tại đây được trang bị kiến [...]

Bản tin Visa