Các trường đại học tốt nhất của Anh sở hữu thành tích nổi bật

14 February 2023
blog image

Nếu được học tập tại các trường đại học tốt nhất của Anh, bạn sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giáo dục chuyên biệt, đội ngũ giảng viên ưu tú,… cùng nhiều lợi ích khác. Với những ưu điểm trên, chắc chắn là lý do thuyết phục khiến bạn muốn trở thành học viên của các trường danh tiếng đó. Vậy hãy cùng Instulink điểm danh ngay 10 trường đại học tốt nhất tại xứ sở sương mù!

các trường đại học tốt nhất của Anh

1. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Đại học Cambridge

các trường đại học tốt nhất của Anh
Đại học Cambridge

Đại học Cambridge ra đời vào năm 1209 và có đến 31 trường đại học thành viên. Nếu bạn chưa biết nên học nghề nào ở Anh thì có thể tham khảo 1 trong các chương trình đào tạo tiêu biểu sau: Kiến trúc, Kinh tế, Kỹ thuật, Y khoa, Công nghệ, Giáo dục….

Nơi đây đã tạo ra những nhân tài xuất chúng đạt các thành tựu nổi bật như nhận giải Nobel hay hoàng tử Anh Williams cũng từng theo học ngành Nông nghiệp tại ngôi trường này. Trường cũng nổi tiếng vì độ thân thiện với du học sinh, nhân viên của Cambridge cũng giúp đỡ các bạn sinh viên khá nhiều việc từ chuyện làm quen với môi trường quốc tế đến cả định hướng học tập. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham gia vào trường này thì phải có ít nhất 1 năm học đại học, có chứng chỉ GCE A-level, IELTS 7.5 hoặc TOEFL IBT từ 110.

2. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Viện Đại học Oxford

Đại học Oxford có lịch sử hình thành lâu đời nhất thế giới với nhiều chính trị gia nổi tiếng từng học tập tại trường như cựu Thủ tướng Úc John Gorton, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton,… Hơn 120 người nhận được huy chương Olympic, 26 người đoạt giải Nobel.

Đặc biệt, trường còn có nền giáo dục hiện đại nhất của Anh khi áp dụng chương trình dạy kèm 1:1 mỗi tuần, tức các sinh viên sẽ có 1 tiếng học với chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi.

Hiện Đại học Oxford sở hữu hơn 20.000 sinh viên, trong đó có đến 95% nhận được công việc phù hợp và theo học bậc cao (trong khoảng thời gian 6 tháng sau khi tốt nghiệp).

3. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Đại học Warwick

Đại học Warwick ra đời vào năm 1965 với hơn 18.000 sinh viên từ 120 quốc gia khác nhau. Trường có tầm 25 suất học bổng mỗi năm để trao tặng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị lên đến 22.860 bảng Anh/năm. Học phí của trường dao động trong khoảng 15,820 – 32,200 Bảng Anh/năm tuỳ thuộc vào ngành và thời gian theo học. 92% sinh viên đại học tìm được việc làm hoặc lên học tiếp bậc cao học nâng cao trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

4. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE)

Trường LSE là cơ sở nghiên cứu giáo dục công lập được nhiều bạn trẻ mơ ước được học tập tại đây. Trường chuyên về các ngành khoa học xã hội ở Luân Đôn. Nếu bạn muốn học cao hơn thì nơi đây cũng có các khóa Thạc sĩ về Luật, Khoa học, Quản trị kinh doanh hay các khóa Cử nhân khoa học, Luật và Văn chương. Một điều đáng hãnh diện khác chính là có đến 16 cựu sinh viên từng đoạt giải Nobel.

Tương đương với thành tích cũng như phương thức giáo dục chất lượng như thế, trường yêu cầu khá cao về đầu vào (tiêu chuẩn cao hơn cả 2 trường Oxford và Cambridge. Được biết, nếu muốn vào trường bạn phải chọi với 17 Đầu vào của trường khá khắt khe, tỉ lệ chọi trung bình 1/17. Hội sinh viên của trường – LSE Student Union được xem là hội sinh viên năng động nhất nước Anh, danh tiếng này bắt đầu vào thập niên 1960 khi hội tham gia phản đối Chiến tranh Việt Nam tại những thành phố lớn của Anh.

5. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Đại học St. Andrews

các trường đại học tốt nhất của Anh
Đại học St. Andrews

Đại học St. Andrews nằm trong top cơ sở giáo dục đầu tiên của Scotland. Tính trung bình hằng năm ngôi trường này chào đón khoảng 10.000 bạn, trong đó có đến 45% là du học sinh. Chi phí học tại địa điểm này khoảng 36.000 bảng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Nhiều nhà toán học, triết gia và khoa học lừng danh học tại ngôi trường này và có 6 người đoạt giải Nobel. Số khác lại có vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền như cựu Bộ trưởng Thứ nhất Scotland Alex Salmond, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon…

6. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Đại học Hoàng gia Luân Đôn

 Đại học Hoàng gia Luân Đôn là mái nhà chung của gần 20.000 sinh viên, trong đó 59% là cộng đồng sinh viên quốc tế từ 140 quốc gia trên khắp thế giới. Khác với những ngôi trường khác, Đại học Hoàng gia London chỉ tập trung vào Khoa học và Công nghệ. Cụ thể là 4 khoa: Kỹ thuật, Y Dược, Học Tự Nhiên và Kinh tế. Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ rơi vào 37.931 bảng Anh.

7. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Đại học Durham

Đại học Durham thành lập năm 1832 là thành viên của Russell Group danh tiếng cũng như nhiều tổ chức Đại học quốc tế khác với hơn 18.000 sinh viên theo học.

Đại học Durham phân thành 3 trường và đào tạo đa lĩnh vực như Ngôn ngữ, Tôn giáo, Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ, Y khoa, Luật,…

Học phí trung bình theo năm khoảng 21.000 bảng Anh/ năm. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính khác cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực như thể thao, âm nhạc và kết quả học thuật.

8. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Đại học Bath Anh

các trường đại học tốt nhất của Anh
Đại học Bath Anh

Đại học Bath Anh được xem là sở hữu nền giáo dục đẳng cấp cùng với hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy tuyệt vời.

Trường chia thành 4 khoa gồm khoa Tự nhiên, Kỹ thuật và Thiết kế, Xã hội và Nhân văn và Quản trị với khoảng 18.600 sinh viên, Trong đó, 30% là sinh viên quốc tế. Mức lương bình quân của sinh viên tốt nghiệp là 27.000 bảng Anh (hơn 800 triệu đồng).

9. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Đại học College Luân Đôn

Đại học College Luân Đôn là trường nghiên cứu công lập được ra đời vào năm 1826. với khoảng 22.000 sinh viên theo học. Trường có hơn 3.700 khóa học với lĩnh vực đào tạo hấp dẫn nhất như Thần học, Y học, Luật, Thú y, Phẫu thuật nha khoa, Cơ khí, Khoa học, Âm nhạc, Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Thương mại và Nhân văn.

Học viên của trường đại học này đã danh dự mang về 29 giải thưởng Nobel. Đặc biệt, trường có chương trình hỗ trợ cho vay đối với sinh viên quốc tế để có thể theo học.

10. Các trường đại học tốt nhất của Anh – Đại học Loughborough

các trường đại học tốt nhất của Anh
Đại học Loughborough

Dựa theo thông tin về các nghề đang hot nhất tại Anh thì bạn sẽ thấy có những ngành về STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Nếu bạn quan tâm lĩnh vực đó thì Đại học Loughborough là trung tâm hàng đầu của Anh về nghiên cứu trong và giảng dạy. Theo mức học phí năm 2020 – 2021 rơi vào 18.000 đến 23.000 bảng Anh. Học bổng dành cho sinh viên ở bậc đại học bằng 20 – 100% học phí.

Các trường đại học tốt nhất của Anh sẽ cung cấp cho bạn chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất khác nhau nhưng đều hướng đến việc tạo dựng môi trường học tập tốt nhất cho bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì cho việc du học Anh thì đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink qua thông tin tại đây.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

4 điều cần biết về thang điểm Đại học ở Úc ATAR

8 July 2024
Thang điểm Đại học ở Úc là thước đo giúp các trường đánh giá và xét tuyển sinh viên. Điểm này có nhiều phương thức quy đổi khác nhau tùy theo từng bang, cách tính cũng khác so với Việt Nam. Thế nên, nếu ATAR vẫn là 1 khái niệm xa lạ thì các bạn [...]

5 điều kiện du học Úc bậc Đại học mà bạn phải đặc biệt quan tâm

6 July 2024
Nhiều bạn muốn du học tại xứ sở chuột túi nhưng chưa biết bản thân cần chuẩn bị gì để có thể trúng tuyển. Vậy bạn cần biết điều kiện du học Úc bậc Đại học. Ngoài đáp ứng tiêu chuẩn về học lực, bạn cần chuẩn bị về tài chính, giấy tờ,… Nhờ đó, [...]

Đại học New South Wales Úc – Ngôi trường thuộc Go8 danh tiếng nhất tại Úc

5 July 2024
Đại học New South Wales Úc (UNSW) tọa lạc tại Sydney sôi động, là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc với bề dày lịch sử và uy tín lâu đời. Nơi đây thu hút đông đảo du học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục xuất sắc, cơ sở vật [...]

Bản tin Visa