Các trường đại học Canada danh tiếng hàng đầu mà bạn không nên bỏ lỡ 2022

27 July 2022
blog image

Canada là nơi thu hút số lượng lớn các sinh viên quốc tế theo học hằng năm với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Nếu bạn đang có ý định học đại học ở Canada và không biết nên lựa chọn trường nào thì bài viết này dành cho bạn. Hôm nay, Instulink sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về các trường đại học Canada.

1.Các trường đại học Canada 

1.1 Đại học Toronto

đại học toronto

Trường Đại học công lập Toronto (UToronto) được thành lập vào năm 1827. Trường có 3 cơ sở và trong đó St. George là cơ sở chính. Hiện tại, có hơn 80.000 sinh viên đang theo học tại đây.

Đại học Toronto cung cấp hơn 700 chương trình đại học, 200 chương trình sau đại học và chương trình tiến sĩ. Trường luôn có mặt trong các bảng xếp hạng lớn như: một trong mười trường đại học công lập hàng đầu trên thế giới và là trường đại học hàng đầu trong các trường đại học Canada.

1.2 Đại học British Columbia

Được thành lập vào năm 1908, Đại học British Columbia (UBC) đã thu hút được hơn 65.000 sinh viên theo học tại cơ sở Vancouver và Okanagan. Vốn nổi tiếng là trung tâm toàn cầu về giảng dạy, học tập và nghiên cứu, điều này đã khiến Đại học British Columbia trở thành một trong 40 trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật như đứng thứ 2 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế lớn nhất do QS World University Rankings 2021 bình chọn và đi đầu tại các trường đại học Canada với danh tiếng về sự xuất sắc trong nghiên cứu và học tập tiên tiến.

1.3 Đại học McGill

Đại học McGill
Đại học McGill

Đại học McGill được biết đến với chất lượng giáo dục tốt nhất về nghiên cứu y khoa

trong các trường đại học Canada. Do đó trường có sự liên kết với ba bệnh viên là Bệnh viên Đa khoa Montreal, Bệnh viên Hoàng gia Victoria và Bệnh viện Nhi đồng Montreal. Cũng như hai trường đại học trên, Đại học McGill đứng vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng đại học thế giới và là một trong các trường đại học danh tiếng hàng đầu ở Canada.

Trường cung cấp cho sinh viên chương trình học đa dạng, hấp dẫn với hơn 300 khóa học trong hơn 40 lĩnh vực từ bậc đại học đến tiến sĩ. Ngoài ra, Đại học McGill còn xếp hạng thứ 6 trong bảng xếp hạng trường luật nổi tiếng do Tạp chí Maclean bình chọn hằng năm.

1.4 Đại học McMaster

Trường đại học được mang tên William McMaster – một thượng nghị sĩ Canada. Đại học McMaster là một thành viên của U15 (nhóm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu ở Canada). Sự tăng hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS đã giúp Đại học McMaster nằm trong danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Canada.

Trường gồm có 6 khoa học thuật khác nhau. Ngoài ra, đây còn là trụ sở của 70 trung tâm và viện nghiên cứu. Tại đây việc nghiên cứu tập trung chủ yếu vào khoa học sức khỏe, bao gồm nghiên cứu và kỹ thuật ung thư và tế bào gốc.

1.5 Đại học Montreal

đại học Montreal

Mang trong mình sứ mệnh “định hình tương lai bằng cách giáo dục các nhà lãnh đạo, những người sẽ mang lại kiến thức và kỹ năng cho cộng đồng của họ” Đại học công lập Montreal cũng là một trong những trường đại học hàng đầu của các trường đại học Canada. Sinh viên của trường lên đến 34.000 sinh viên và có khoảng 60% là sinh viên chưa tốt nghiệp.

Đại học Montreal có hơn 650 chương trình học tập bậc đại học và chương trình sau đại học. Trường có một số bệnh viện trực thuộc, gồm ba bệnh viện giảng dạy và bốn trung tâm nghiên cứu. Trường còn liên kết cùng hai trường khác là Trường Bách khoa Montréal và HEC Montréal.

1.6 Đại học Alberta

Được thành lập vào năm 1908, tọa lạc tại tỉnh Alberta, Canada. Trường xếp hạng thứ 6 trong các trường đại học hàng đầu ở Canada và có 39.000 sinh viên đến từ 155 quốc gia trên toàn thế giới đang theo học. Trường gồm có 18 khoa và cung cấp 400 chương trình đào tạo khác nhau.

1.7 Đại học Ottawa

Đại học Ottawa
Đại học Ottawa

Thành lập vào năm 1848 đến nay trường đã có hơn 450 chương trình đại học và hơn 170 chương trình sau đại học và tiến sĩ trên 10 khoa dành cho hơn 43.000 sinh viên. Đại học Ottawa là trường đại học song ngữ lớn nhất trong các trường đại học Canada nên khi lựa chọn học tại đây sinh viên có thể nhận được nhiều cơ hội trong công việc tương lai ở các quốc gia khác với lợi thế giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Trường còn có các chương trình về lĩnh vực nghiên cứu khác nhau dành cho sinh viên như: kỹ thuật, y học và khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, giáo dục,…

1.8 Học phí ở Canada

Học phí cho việc du học đại học ở Canada tùy thuộc vào ngôi trường mà bạn chọn, chương trình bạn học và việc bạn đang theo học chương trình ở bậc đại học hay sau đại học.

Học phí trung bình cho các sinh viên quốc tế tại Canada bậc đại học trung bình là CAD $27,714 mỗi năm. Chi phí cho chương trình bậc sau đại học sẽ có thể thấp hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào chương trình mà bạn sẽ học. Mức học phí bậc sau đại học trung bình sẽ là CAD %17,744 mỗi năm.

2. Kết luận

Trên đây là danh sách các trường đại học Canada và thông tin về học phí khi du học ở Canada. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân và sớm trở thành một sinh viên du học Canada. Hãy liên hệ đến hotline: 18006792 nếu bạn vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp.

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa