Top 5 các nghề đang hot ở Mỹ với cơ hội việc làm hấp dẫn

8 February 2023
blog image

Bạn có đang có dự định đi du học tại Xứ sở Cờ hoa nhưng lại phân vân không biết nên chọn ngành nào? Thì bài viết dưới đây là dành cho bạn, nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các nghề đang hot ở Mỹ để từ đó bạn có thêm sự lựa chọn trong việc chọn ngành cũng như chọn trường của bản thân. Hãy cùng Instulink tìm hiểu ngay nhé!

các nghề đang hot ở mỹ

1. Các nghề đang hot tại Mỹ: Mechatronics engineering (Kỹ thuật cơ điện tử)

các nghề đang hot ở mỹ
Một trong các nghề hot nhất ở Mỹ: Mechatronics engineering (Kỹ thuật cơ điện tử)

Nếu bạn đang thắc mắc nên học nghề nào ở Mỹ thì Kỹ thuật cơ điện tử là sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo. Kỹ thuật cơ điện tử là sự kết hợp giữa kỹ thuật cơ khí và điện, đây là một lĩnh vực liên ngành thuộc khối STEM. Khi học ngành này bạn sẽ được giảng dạy về cách chế tạo và điều khiển các thiết bị cơ khí như động cơ hay robot, cùng cách phân tích dữ liệu cảm biến và đưa ra mệnh lệnh. 

Đây là một lĩnh vực vô cùng tiềm năng đặc biệt là trong thời đại hiện nay, khi nền công nghệ hiện đại đang ngày càng phát triển trọng tâm là các lĩnh vực về robot và phương tiện giao thông (xe, máy bay,…) không người lái.

Theo khảo sát của Hiệp hội các trường Đại học và Người sử dụng lao động Quốc gia (NACE), thì sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại Mỹ sẽ có mức lương khởi điểm trung bình vô cùng cao – khoảng $66,500. Các lĩnh vực kỹ thuật đặc biệt có tiềm năng thu nhập cao bao gồm kỹ thuật dầu khí, khai thác mỏ khoáng sản và kỹ thuật hóa học.

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử tốt nhất Mỹ

– Massachusetts Institute of Technology

– Stanford University

– University of California – Berkeley

– California Institute of Technology

– Carnegie Mellon University

2. Các nghề đang hot tại Mỹ: Business (Kinh doanh)

các nghề đang hot ở mỹ
Một trong các nghề hot nhất ở Mỹ: Business (Kinh doanh)

Lĩnh vực Kinh doanh vẫn luôn là tâm điểm được nhiều bạn sinh viên lựa chọn tại các trường Đại học ở Mỹ và có khá nhiều các trường đại học tốt nhất của Mỹ có đào tạo ngành này. Bởi chất lượng đào tạo ngành Kinh doanh ở Xứ sở cờ Hoa là vô cùng cao, bên cạnh những khóa học về kế toán, tài chính, marketing, luật kinh doanh và quản trị. 

Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh tại Mỹ còn được ưu tiên làm việc trong các dự án nhóm liên quan đến nghiên cứu các tình huống kinh doanh thực tế cũng như tham gia thực tập để lấy kinh nghiệm thực tiễn và làm việc với các đối tác trong ngành.

Cơ hội việc làm ở lĩnh vực Kinh doanh cũng vô cùng hấp dẫn khi khi 8 trong số 10 chuyên ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất đều thuộc lĩnh vực Kinh doanh, nổi bật là các ngành như kế toán, sales, Marketing,…

Chuyên gia Tài chính và Kinh doanh Quốc tế là ngành có mức lương trung bình cao nhất trong lĩnh vực này, dao động ở mức khoảng $112,200. Bên cạnh đó, nhu cầu việc làm ở lĩnh vực này đều tăng hàng năm, trung bình tăng 10%.

Top các trường đào tạo lĩnh vực Kinh doanh tốt nhất Mỹ

– University of Pennsylvania

– The University of Virginia

– The University of Michigan, Ann Arbor

– The University of Washington

– New York University

3. Các nghề đang hot tại Mỹ: Computer Science (Khoa học máy tính)

các nghề đang hot ở mỹ
Một trong các nghề hot nhất ở Mỹ: Computer Science (Khoa học máy tính)

Nhiều bạn vẫn hay lầm tưởng rằng Khoa học máy tính là chỉ có lập trình. Tuy nhiên, Khoa học máy tính là một lĩnh vực khá rộng lớn, bao gồm những ngành nghề liên quan đến điện tử nói chung và phần mềm máy tính nói riêng, nên lập trình chỉ là một phần nhỏ trong lĩnh vực này. 

Trong đời sống hiện đại như ngày nay, công nghệ hầu như có mặt ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta, chính vì thế mà phạm vi ảnh hưởng của ngành Khoa học máy tính rất rộng rãi, ở các lĩnh vực khác nhau từ nghệ thuật, chính trị cho đến y học. Mục tiêu của ngành học là sản sinh ra các thế hệ chuyên gia trong lĩnh vực từ đó tạo ra các hệ thống và ứng dụng tân tiến nhằm nâng cao năng suất.

Là một trong các nghề đang hot ở Mỹ nên mức lương khởi điểm trung bình của ngành Khoa học máy tính là vô cùng hấp dẫn khoảng $66.000, chỉ sau ngành Kỹ thuật. Và nhu cầu các công việc về điện toán, công nghệ thông tin dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi so với mức tăng trung bình của tất cả các ngành nghề khác.

Top các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất Mỹ

– MIT (Massachusetts Institute of Technology) 

– Stanford University

– University of California – Berkeley

– Carnegie Mellon University

– University of Illinois – Urbana – Champaign

4. Các nghề đang hot tại Mỹ: Data Science (Khoa học dữ liệu)

các nghề đang hot ở mỹ
Một trong các nghề hot nhất ở Mỹ: Data Science (Khoa học dữ liệu)

Khoa học dữ liệu là ngành nghề khá mới, chuyên về việc phân tích dữ liệu. Tuy mới nhưng đây là ngành nghề vô cùng tiềm năng và có cơ hội việc làm cực kỳ cao. Bởi chúng ta đang ở trong một thời đại mà mọi dữ liệu đều có sẵn và dễ thu thập, chính vì thế mà hầu hết các quyết định đều sẽ được cân nhắc, thực hiện dựa trên dữ liệu thực tế, cũng như là những dữ liệu đã được thu thập và phân tích.

Những chuyên gia trong lĩnh vực này là những nhà phân tích, giúp các công ty như Google và Yahoo cải thiện chức năng công cụ tìm kiếm của họ, hoặc cung cấp cho các bác sĩ các công cụ để tùy chỉnh kế hoạch điều trị y tế cho từng bệnh nhân dựa trên các dữ liệu cụ thể. Các nhà khoa học dữ liệu cũng đóng một vai trò quan trọng trong đánh giá rủi ro tín dụng và các lĩnh vực như khoa học môi trường và chính sách công.

Các trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu tốt nhất Mỹ thường tọa lạc tại những thành phố có nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ

– University of Utah

– Oregon State University

– University of Illinois at Chicago (UIC)

– University of the Pacific

5. Các nghề đang hot tại Mỹ: Nursing (Điều dưỡng)

các nghề đang hot ở mỹ
Một trong các nghề hot nhất ở Mỹ: Nursing (Điều dưỡng)

Chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành phát triển nhanh nhất và có cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại Mỹ. Ngành Điều dưỡng bậc cử nhân tại đây sẽ bao gồm các lớp học về dược lý, sinh học, sinh lý bệnh học và nâng cao sức khỏe.

Khi theo học ngành Điều dưỡng tại Mỹ các sinh viên sẽ được trải nghiệm làm việc thực tế với các bệnh nhân cũng như các bác sĩ và những chuyện gia trong ngành y tế khác. Bên cạnh đó bạn còn được thực hành trong những phòng thí nghiệm mô phỏng với những trang thiết bị vô cùng hiện đại, tại đó sinh viên sẽ có cơ hội thực hành các kỹ năng cần thiết và quy trình làm việc cụ thể.

Điều dưỡng là nghề vô cùng hot tại Mỹ và để du học tại Xứ sở cờ hoa ngành này thì cũng không đơn giản. Chính vì thế bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín chất lượng để được hỗ trợ. Và Instulink công ty về du học, du lịch hàng đầu tin tưởng rằng chúng mình có thể giúp đỡ bạn giải quyết những vấn đề của mình nhanh chóng, thuận tiện nhất!

Các trường có chương trình học về điều dưỡng tốt nhất Mỹ

– University of Pennsylvania

– Johns Hopkins University

– University of Washington

– University of Michigan

Instulink tin chắc rằng với những thông tin về các nghề đang hot ở Mỹ. Thì các bạn có thể dễ dàng định hướng được nghề nghiệp phù hợp cho bản thân cũng như là những ngành nghề với cơ hội việc làm hấp dẫn khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang có thắc mắc hay gặp vấn đề gì về việc du học thì hãy nhanh chóng liên hệ với Instulink để được hỗ trợ nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa