Điểm danh các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh

31 January 2023
blog image

Bạn đã biết các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh? Việc lựa chọn đúng ngành nghề tiềm năng sẽ giúp bước tiến sau này của bạn đúng hướng và dễ dàng hơn. Tương tự như những quốc gia khác, chắc chắn mỗi nơi sẽ có những thế mạnh về các lĩnh vực khác nhau. Việc bạn biết các thông tin này sẽ giúp việc chọn lựa chuẩn xác hơn.

các nghề đáng học nhất ở úc cho du học sinh

1. Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Nhóm ngành kinh tế

các nghề đáng học nhất ở úc cho du học sinh
Các ngành về kinh tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh

Khối ngành kinh tế được nhiều bạn quan tâm, ngoài lựa chọn 1 trong các trường đại học tốt nhất của Úc thì bạn cũng cần quyết định chuyên ngành phù hợp

1.1 Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Ngành Tài chính, Kế toán

Ngành Tài chính – Kế toán là sự lựa chọn được ưa chuộng tại Việt Nam vì nghề này có công việc ổn định, cơ hội thăng tiến tại công ty, tập đoàn, doanh nghiệp,… Nhiều trường đại học tại các quốc gia khác đều đào tạo ngành Tài chính – Kế toán. Trong đó, Úc là 1 trong những quốc gia có tiếng trong việc đào tạo lĩnh vực này. Bởi vậy, nhiều bạn đã lựa chọn du học Úc để làm điểm đến của du học ngành kế toán.

1.2 Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Kinh doanh & Thương mại

Hoạt động thương mại mở rộng khiến cơ hội phát triển cũng nhiều hơn, việc học các ngành liên quan đến kinh doanh thương mại đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn có ý định du học Úc.

1.3 Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Marketing

Có thể nói, ngành Marketing thì dù tại đất nước nào thì độ hot của nó vẫn không đổi. Đây được xem như xu hướng toàn cầu, vậy nên bạn có thể học tập và phát triển tại Úc hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Những công ty dù nhỏ hay lớn cũng đều cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp để thực hiện những chiến dịch, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Mức lương của công việc này tùy thuộc vào quy mô của công ty và trình độ chuyên môn.

2. Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Nhóm ngành Kỹ sư

các nghề đáng học nhất ở úc cho du học sinh
Nhóm ngành kỹ sư có triển vọng cao

Ngành kỹ sư là công việc không thể thiếu trong môi trường sống thường nhật tại Úc. Vậy nên dù bạn theo chuyên ngành nào thì chính phủ Úc cũng sẽ trọng dụng. Trong đó các ngành phổ biến nhất là  Kỹ sư Điện và Kỹ sư Cơ khí. Thu nhập của các kỹ sư sau khi tốt nghiệp ở Úc trung bình khoảng 60,000 AUD (1 tỷ đồng)/ năm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một trong trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực trong danh sách ưu tiên định cư: Kỹ sư hàng không, Kỹ sư nông nghiệp, Kỹ sư bảo trì máy bay, Kỹ sư Y sinh, Kỹ sư hóa học, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư địa chất, Kỹ sư dầu mỏ, Kỹ sư vật lý

3. Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Nhóm ngành Sức khỏe

Nhóm ngành lĩnh vực y dược hay điều dưỡng luôn được chính phủ ở nhiều nước đề cao chứ không chỉ riêng gì nước Úc. Đặc biệt là khoảng thời gian trong và sau đại dịch Covid-19, đội ngũ y bác sĩ đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao. Do đó, nếu bạn chọn lĩnh vực này để theo đuổi sẽ có tiềm năng phát triển cao. Mặt khác, do công việc này liên quan đến sức khỏe con người nên chi phí học tập khá cao và bạn cần dành thời gian dài để học. Một số nghề có trong danh sách ưu tiên định cư thuộc lĩnh vực Sức khỏe của chính phủ Úc: Bác sĩ gây mê, Bác sĩ tim, Bác sĩ da liễu, Bác sĩ chuyên khoa mắt, Điều dưỡng Y tá, Bác sĩ phẫu thuật.

4. Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Nhóm ngành Nhà hàng, Khách sạn

các nghề đáng học nhất ở úc cho du học sinh
Nhóm ngành nhà hàng khách sạn ngày càng phát triển

Các cảnh đẹp ở Úc rất nổi tiếng, do đó những ngành liên quan về du lịch nói chung và ngành nhà hàng khách sạn. Do đó, nguồn nhân lực của lĩnh vực này luôn trong tình trạng khan hiếm. Những bạn có trình độ ngoại ngữ tiếng anh thì lại càng có giá trị  và có độ cạnh tranh cao hơn trong thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn tại Úc. Với đặc trưng của loại ngành nghề này thì bạn nên chịu khó làm việc ở vị trí thấp trước rồi dần dần mới có thể thăng chức lên vị trí mà bạn mong muốn.

Một số ngành của lĩnh vực này thuộc danh sách ưu tiên định cư của chính phủ Úc: Quản lý khách sạn, Thợ làm bánh, Quản lý nhà hàng, Đầu bếp.

5. Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Nhóm ngành Hoạt động xã hội

Đời sống xã hội của người dân thường được quan tâm vậy nên những ai mong muốn theo làm việc trong ngành hoạt động xã hội thì nên chọn Úc làm địa điểm dừng chân. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần sở hữu cho mình tinh thần nhiệt huyết, không quan tâm nhiều đến tiền tài, danh lợi và chính trực. Do đó, không phải ai cũng đủ những tính chất trên để theo đuổi một công việc cao cả như vậy. Bù lại nếu bạn thấy bản thân phù hợp thì chính phủ Úc sẽ luôn rộng tay chào đón. Những công việc được ưu tiên xét duyệt định cư là: Nhân viên hoạt động cộng đồng, Nhân viên phúc lợi 

6. Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Nhóm ngành Nghệ thuật

Khi an sinh xã hội được đảm bảo thì người ta sẽ tìm đến Xã hội nào càng phát triển thì sẽ càng đầu tư cho nền nghệ thuật nước nhà nên Úc không là ngoại lệ. Ở quốc gia khác nghệ sĩ có thể không thực sự được trọng dụng nhưng riêng Úc thì không. Nếu bạn yêu thích nghệ thuật thì chọn theo đuổi lĩnh vực này ở Úc sẽ giúp bạn tiến đến nhiều chân trời mới.

Một số nghề có trong danh sách ưu tiên  thuộc lĩnh vực Nghệ thuật của chính phủ Úc: Đạo diễn, Diễn viên, Họa sĩ.

7. Các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh – Nhóm ngành Sư phạm

các nghề đáng học nhất ở úc cho du học sinh
Ngành sư phạm cũng rất tiềm năng tại Úc

Úc không chỉ là nơi để các bạn sinh viên quốc tế đến học mà còn là đất nước quan tâm đến việc đào tạo ra đội ngũ giáo viên đa văn hóa để có thể mang đến cho học viên nơi đây có nhiều góc nhìn. Đấy cũng là lý do vì sao có nhiều trường sở hữu nền giáo dục hiện đại nhất của Úc.

Do đó, nếu bạn chọn du học sư phạm tại Úc thì chẳng còn lo ngại về vấn đề không có cơ hội việc làm. Đi kèm với cơ hội đó bạn cần trang bị cho mình kỹ năng tiếng Anh xuất sắc. Bạn có thể chọn 1 trong các nghề sau để theo đuổi để được ưu tiên định cư: Giáo viên cấp 1, cấp 2, Giáo viên cho trẻ đặc biệt, Giáo viên ngoại ngữ, Giảng viên đại học, Giáo viên dạy nghề.

Sau các nghề đáng học nhất ở Úc cho du học sinh trên mà Instulink cung cấp, hy vọng đã phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa nghề nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa xác định được lộ trình du học Úc, đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink qua thông tin tại đây.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa