Bạn có biết với các ngành học ở Canada tiềm năng nhất 2022 là gì chưa?

13 June 2022
blog image

Chất lượng đào tạo tại các trường đại học Canada luôn có được uy tín quốc tế đáng kể với các nhà tuyển dụng. Các ngành học ở Canada dưới đây là những ngành phổ biến có khả năng tuyển dụng và tiềm năng công việc cao. Cùng tìm hiểu các ngành nghề đang cần ở Canada nhé!

Các ngành học ở Canada phổ biến hiện nay không thể thiếu ngành điều dưỡng

Khi dân số già đi, các nghề nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên có nhu cầu. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu làm việc với các bác sĩ và các chuyên gia khác để cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Công việc này bao gồm y tá, trợ bác sĩ và nữ hộ sinh.

Các ngành học ở Canada phổ biến hiện nay không thể thiếu ngành điều dưỡng

Những người trong lĩnh vực này có thể làm việc trong bệnh viện, phòng khám cộng đồng hoặc trung tâm sinh sản. Các yêu cầu cho ngành nghề này khác nhau tùy vào loại công việc. Tuỳ vào nơi bạn sinh sống và loại công việc, bạn cần đăng ký với cơ quan quản lý.

Điều dưỡng là một trong các ngành học hot ở Canada với mức thu nhập trung bình là 104.000CAD. Số lượng người tốt nghiệp trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng lên và dự đoán đến năm 2024 của chính phủ sẽ có thêm nhiều việc làm trong lĩnh vực này hơn so với số lượng người đang tìm việc.

1. Du học Canada ngành nha sĩ

Chắc hẳn nhắc đến nha sĩ là các bạn có thể biết họ làm những công việc gì. Các nha sĩ giúp cho răng và miệng của bạn khoẻ mạnh bằng cách chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa các rối loạn.

Bạn sẽ cần hai đến bốn năm để hoàn thành khóa học nha khoa tại Canada. Yêu cầu bạn cần bằng đại học từ một chương trình nha khoa được công nhận. Không những vậy, bạn cần được cơ quan quản lý cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cấp phép.

Với mức thu nhập trung bình của một nha sĩ là 94.000 CAD và được chính phủ dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng và số việc làm sẽ tăng cao hơn so với những người đang tìm việc làm.

2. Ngành kỹ thuật dầu khí – Một trong các ngành học dễ xin việc ở Canada

Ngành kỹ thuật dầu khí – Một trong các ngành học dễ xin việc ở Canada

Kỹ sư dầu khí là phát triển các mẫu và thiết kế mới để khai thác dầu, khí đốt và các khoáng thạch từ sâu dưới lòng đất. Các phương pháp kỹ thuật dầu khí hiện đại đang đi tiên phong trong những cách độc đáo để khai thác sản lượng tốt nhất trong lĩnh vực này.

Bạn sẽ cần bằng cử nhân hoặc bằng tốt nghiệp trung học kết hợp với một số khoá đào tạo để trở thành kỹ sư. Nếu muốn trở thành giám sát viên thì bạn cần có vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Mức thu nhập trung bình hàng năm của một người giám sát kỹ thuật vào khoảng 100.000CAD, có thể thay đổi tuỳ vào nơi làm việc và loại công việc.

Chính phủ đã dự đoán rằng đối với các kỹ sư trong lĩnh vực này sẽ có khoảng 3.100 cơ hội việc làm cho ngành này mà trong đó chỉ có 2.900 người tìm việc làm. Nhưng bạn cần có kinh nghiệm việc làm để chinh phục được vị trí cấp cao như này. Vì vậy ngành kỹ thuật dầu khí được xếp trong các ngành nghề đang cần ở Canada.

3. Ngành kỹ thuật phần mềm

Số lượng kỹ sư máy tính cần thiết dự kiến sẽ tăng trong vài năm tới và là kết quả của việc đầu tư kinh doanh cao vào lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, bạn rất dễ hiểu lầm các công việc giữa kỹ sư phần mềm (SE), khoa học máy tính (CS) và kỹ thuật máy tính (CE).

Kỹ sư phần mềm giải quyết các việc tạo và duy trì hệ thống, phần mềm. Các nhà khoa học máy tính làm việc với các thuật toán và biến đổi dữ liệu. Cuối cùng thì kỹ sư máy tính sẽ là những người chế tạo và vận hành hệ thống máy tính.

Tất cả các bằng cấp đều được chấp nhận và để có mức lương cao nhất thì bạn cần có kinh nghiệm tương ứng với vị trí ứng tuyển. Mức thu nhập trung bình cho những công việc này là khoảng 90.000CAD ở Canada.

4. Ngành kỹ thuật điện tử là một trong các ngành nghề nên học ở Canada

Những kỹ sư điện tử sẽ làm việc sau hệ thống điện và thiết bị điện tử. Trách nhiệm của những kỹ sư điện là có thể thiết kế các mạch điện tử, lập kế hoạch mạng lưới phân phối điện mới hoặc điều tra các sự cố điện. Để trở thành kỹ sư điện bạn cần có bằng cử nhận về ngành kỹ thuật điện và có thể lên bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong chuyên ngành liên quan.

Để lên được vị trí giám sát trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử bạn cần có vài năm kinh nghiệm và tham gia kỳ thi thực hành chuyên nghiệp. Bạn cũng cần được cơ quan cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cấp phép để trở thành kỹ sư chuyên nghiệp.

Ngành kỹ thuật điện tử là một trong các ngành nghề nên học ở Canada

Mức thu nhập trung bình của một kỹ sư điện tử là 90.000 CAD. Nhu cầu việc làm của ngành này tăng cao nhưng những người tìm việc làm kỹ sư điện tử lại tăng trưởng chậm chạp trong vòng 5 năm qua. Vậy nên ngành này đang là một trong các ngành nghề đang cần ở Canada.

5. Ngành quản trị kinh doanh

Có rất nhiều cơ hội cho những ai tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh (BBA). Mức lương của họ sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí. Quản trị kinh doanh thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp. Các công việc bao gồm lập kế hoạch, tạo ra hệ thống quy trình tối đa hoá hiệu suất.

Theo hệ thống Dự báo Nghề Nghiệp tại Canada, thị trường làm việc có đủ cơ hội để tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp đến năm 2024. Với mức lương trung bình khoảng 86.000CAD. Ngành quản trị kinh doanh được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên với rất nhiều chính sách.

Đặc biệt, ngành này nằm trong các ngành học dễ định cư ở Canada dành cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân.

6. Ngành vật lý trị liệu – một trong các ngành học hot ở Canada

Ngành vật lý trị liệu – một trong các ngành học hot ở Canada

Các chuyên gia trị liệu giúp giải quyết các bệnh tật, chấn thương hoặc rối loạn phát triển. Trách nhiệm công việc có thể bao gồm phát triển các chương trình can thiệp để giải quyết du cầu của khách hàng, duy trì hồ sơ và giám sát nhân viên hỗ trợ.

Để trở thành chuyên gia trị liệu bạn cần có bằng cử nhân về lĩnh vực này và hoàn thành kỳ thi cấp chứng chỉ cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh. Nếu bạn được đào tạo và có kinh nghiệm để trở th

ành một số chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định.

Mức lương trung bình của các nhà trị liệu tại Canada là 82.000 CAD với cơ hội việc làm cao khi chính phủ dự đoán 5 năm tới sẽ có nhiều việc làm cho ngành này hơn so với người đi kiếm việc làm.

Trên đây là một số các ngành học ở Canada phổ biến nhất. Để được tư vấn và định hướng ngành nghề tại Canada, Anh, Úc, Mỹ, NewZealand hãy liên hệ theo số hotline: 18006792 để chúng tôi sớm giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa