Góc Chia Sẻ – Các ngành dễ định cư ở Canada bạn không thể bỏ lỡ

13 June 2022
blog image

Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế mạnh và ổn định nhất thế giới. Những chương trình định cư Canada rất thu hút công dân quốc tế vì chính sách khá rộng mở. Chính vì vậy mà với nhu cầu về việc làm và mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, các ngành dễ định cư ở Canada đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ sinh viên quốc tế.

1. Con đường du học thúc đẩy triển vọng định cư tại Canada lâu dài của Canada vào năm 2022

Canada thường được mô tả là một trong những quốc gia hiếu khách nhất để thu hút lượng lớn sinh viên. Thời gian chờ đợi để xử lý thị thực sinh viên của bạn đến Canada theo chương trình Student Direct Stream (SDS – Chương trình visa ưu tiên mới do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada (IRCC) ban hành và thực hiện) đã được rút ngắn xuống còn 45 ngày.

Chương trình này đã được chào đón bởi mọi sinh viên quốc tế. Chương trình này cũng dành cho những người chọn các khóa học sau trung học, đặc biệt là những người đăng ký vào 40 trường cao đẳng nhỏ lẻ trên khắp Canada.

Sinh viên có thể tận dụng các cơ hội khác nhau sau khi hoàn thành các khóa học đại học, cao học và sau đại học của mình. Sau khi hoàn thành các khóa học hàng đầu để học tập tại Canada , bạn có thể xin được giấy phép lao động để được ở lại Canada và làm việc.

Điều này sẽ giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được tấm thẻ xanh Canada, hay chính là trở thành Thường trú nhân (PR), nhận được những quyền lợi tuyệt vời khi làm việc tại đây và hơn hết là cơ hội được định cư tại Canada.

Hai danh sách các khóa học mang lại lợi ích cho những sinh viên chính là du học Canada là danh sách đầu tiên mà sinh viên có thể nhận được bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng, trong khi danh sách còn lại giúp họ trở thành công dân của đất nước thông qua các khóa học PR tại Canada .

Sau khi hoàn thành các chương trình cấp bằng, sinh viên có được việc làm trong các công ty hàng đầu và các công ty mới thành lập trên khắp đất nước.

2. Các ngành học hàng đầu đem lại cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư tại Canada

2.1 Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) được mô tả là một khóa học hàng đầu với phần lớn sinh viên có nguyện vọng mong muốn tìm được việc làm tốt.

Vì các công việc MBA được liệt kê trong danh sách nghề nghiệp thiếu kỹ năng, nhiều người có thể nhận được nhiều quyền lợi và mức lương cao từ các công việc Ngân hàng, Tư vấn quản lý, Tài chính đầu tư. Các công việc Tư vấn quản lý cũng nằm trong danh sách thiếu kỹ năng của cơ quan hành chính Canada.

2.2 Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

Một ngành học dễ định cư tại Canada khác đang thu hút sự chú ý lớn là Công nghệ thông tin (CNTT) và kỹ thuật và khoa học máy tính.

Sau khi hoàn thành khóa học, những sinh viên này được tuyển dụng vào các công việc hàng đầu với các vị trí dự kiến ​​dành cho kỹ sư phần mềm CNTT và quản lý dự án trong các lĩnh vực khác nhau – từ quản lý dự án đến phát triển phần mềm.

2.3 Tài chính và Kinh doanh

Bằng cấp về ngành Tài chính mở ra cánh cửa cho nhiều người khao khát việc làm, muốn hiểu các chức năng cũng như các ứng dụng của thị trường tài chính. Kinh tế học là một trong những ngành học mà sinh viên được đào tạo chính quy để dự báo nền kinh tế đặc biệt là Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Môi giới, Quản lý tài sản, Quản lý đầu tư, Ngân hàng, Bảo hiểm và Kế toán là những công việc tốt nhất hiện có. Sinh viên làm việc lâu dài sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada và được nộp hồ sơ định cư Canada dễ dàng.

2.4 Quản lý kỹ thuật và Kỹ thuật cốt lõi

Cơ hội việc làm ưu tiên cho các kỹ sư nằm ở khu vực miền Trung Canada. Ngay cả Toronto cũng thu hút việc làm trong lĩnh vực này do sự hiện diện của lĩnh vực sản xuất.

Ngoài Toronto ra thì cũng có Montreal, Calgary và Edmonton được mô tả là những thị trường sôi động nhất. Quản lý Dân dụng, Cơ khí, Điện-Điện tử, Hóa chất và Kỹ thuật là một trong những công việc đem lại cơ hội định cư tại Canada được nhiều ứng viên tham gia theo học.

2.5 Y học, Khoa học sinh học và Chăm sóc sức khỏe

Theo đuổi các chương trình và ngành học cấp bằng về Y khoa, Khoa học sinh học và Chăm sóc sức khỏe trong thời gian ngắn hạn được khuyến khích cho các sinh viên có khả năng và trình độ cao.

Nghiên cứu tổng hợp cho ngành này thu hút những sinh viên có nguyện vọng với các công việc khác nhau, từ công nghệ sinh học, khoa học sinh học, dược, điều dưỡng đến nha khoa và những công việc khác.

2.6 Truyền thông và Báo chí

Một trong những lĩnh vực đa dạng nhất chính là ngành học Truyền thông & Báo chí, cho phép sinh viên được tuyển dụng trong các lĩnh vực Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Báo chí và Tiếp thị. Tiếp thị kỹ thuật số và thiết kế kỹ thuật số và tương tác là những lĩnh vực khác mang lại cơ hội có được tấm thẻ xanh Canada cho sinh viên định cư.

3. Một số chương trình định cư Canada sau khi tốt nghiệp

Các ngành học nói trên là một trong số các ngành dễ định cư ở Canada nhất dựa trên nhu cầu về nhân lực tại Canada. Lộ trình định cư tại Canada của một sinh viên sau khi tốt nghiệp là có được giấy phép lao động, làm việc tại Canada và có cơ hội nộp đơn xin trở thành thường trú nhân, từ đó xin được quốc tịch Canada và trở thành công dân của Xứ sở lá phong xinh đẹp này.

Để tận dụng các lợi ích của một PR (Thường trú nhân), một sinh viên phải trải qua một trong các chương trình định cư Canada bao gồm Lớp trải nghiệm Canada , Lớp trải nghiệm Quebec và Chương trình đề cử của tỉnh.

3.1 Lớp trải nghiệm Canada

Học sinh đã học toàn thời gian sau trung học được công nhận trong hai năm đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình. Anh ấy phải đạt được chứng chỉ giáo dục sau khi hoàn thành chương trình học của mình trong khuôn viên trường ở Canada. Ngoài ra, anh ta được hưởng chương trình nếu anh ta có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tay nghề cao toàn thời gian một năm.

3.2 Lớp trải nghiệm Quebec

Sinh viên có thể đăng ký trực tiếp vào chương trình vì không cần kinh nghiệm làm việc nếu họ đã học ở Quebec và đã hoàn thành bằng Nghề, Cử nhân / Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

3.3 Các chương trình đề cử cấp tỉnh

Các chương trình đề cử cấp tỉnh
Các chương trình đề cử cấp tỉnh

Một số tỉnh ở Canada, đặc biệt là Alberta, British Columbia, Manitoba, Saskatchewan và những tỉnh khác có các chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những người đã tốt nghiệp sau trung học trong nước. Các diện định cư Canada này ở các tỉnh trên sẽ yêu cầu lời mời làm việc hoặc kinh nghiệm làm việc cho phép ứng viên nhận được Thường trú nhân nhanh hơn so với các khóa học trong danh sách PR khác.

Tóm lại, Canada là điểm đến ưa thích cho những sinh viên muốn đăng ký vào một chương trình cấp bằng tốt nghiệp hoặc sau tốt nghiệp theo các luồng khác nhau để tìm kiếm cơ hội việc làm phong phú và định cư tại Canada. Đa số sinh viên dự định định cư trong nước phải tuân thủ các quy tắc và quy định được thực thi bởi các vùng lãnh thổ / tỉnh khác nhau trên toàn quốc.

Hãy tìm hiểu thật kỹ xu hướng nghề nghiệp để lựa chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân. Các ngành dễ định cư ở Canada được Instulink nói đến phía trên sẽ đem lại cho các bạn cơ hội được học tập trong môi trường quốc tế, việc làm có thu nhập cao, và hơn hết là đem lại cho bạn con đường định cư nhanh nhất với kỹ năng chuyên môn ngành nghề bạn có được.

Bạn đang muốn tìm hiểu nên học các ngành nghề này ở đâu? Như thế nào tại Canada? Hãy liên hệ Instulink để được các chuyên gia tư vấn, định hướng và cùng bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất để đồng hành cho hành trình du học của mình tại Canada nhé.

Tin tức liên quan

Đại học Curtin Úc – Top 1% trường có chất lượng đạt tầm Quốc tế

12 June 2024
Nếu đăng ký thành công vào Đại học Curtin Úc, bạn sẽ nhận được những quyền lợi nào? Học bổng ra sao? Đối với 1 cơ sở đẳng cấp, thuộc top 1% trường Đại học trên thế giới thì chắc chắn bạn sẽ có môi trường giáo dục bậc nhất. Cùng Instulink tìm hiểu về [...]

Du học Úc không lo chi phí – Top các trường đại học ở Úc có học bổng

11 June 2024
Úc không chỉ là quốc gia với cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng. Du học Úc là ước mơ của hàng ngàn học sinh, tuy nhiên gánh nặng về chi phí luôn là nỗi lo khi các bạn theo đuổi ước [...]

Trường Đại học Torrens Úc sở hữu chi phí tốt, chất lượng cao

10 June 2024
Để trở thành sinh viên tại trường Đại học Torrens Úc, bạn cần biết những thông tin sau để đảm bảo đây là cơ sở phù hợp với mình. Đối với trường Torrens, trải nghiệm của sinh viên trong việc học và hoạt động xã hội đều quan trọng. Vì thế, trường có đến 4 [...]

Bản tin Visa