Tất tần tật về các loại visa Canada mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua vào năm 2022

28 July 2022
blog image

Dù bạn đến Canada để đi du lịch, học tập hoặc nhập cư vào Canada thì bạn cần có visa Canada để nhập cảnh. Các loại visa Canada đều có công dụng khác nhau để bạn lựa chọn tùy thuộc vào mục đích đến Canada của bạn. Vậy visa Canada là gì? Các loại thị thực Canada phổ biến nhất hiện nay? Chương trình định cư ứng với những loại visa Canada? Hãy cùng INSTULINK tìm hiểu ngay thôi!

1. Tổng quan về visa Canada

Tổng quan về visa Canada
Tổng quan về các loại visa Canada

1.1 Visa Canada là gì?

Visa Canada (hay còn gọi là thị thực Canada) chính là một tài liệu chính thức, thường được đóng dấu hoặc dán bên trong hộ chiếu của công dân nước ngoài cho phép họ được nhập cảnh hợp pháp vào đất nước Canada. Visa Canada được xem như bằng chứng rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu để nhập cảnh vào Canada này với tư cách là người tạm trú (với tư cách là du khách, sinh viên hoặc công nhân).

1.2 Những đối tượng nào cần đến Visa Canada?

Những người từ các quốc gia không có thỏa thuận miễn thị thực hoặc Ủy quyền Du lịch Điện tử (eTA) với Canada sẽ cần thị thực để nhập cảnh vào quốc gia này. Cụ thể hơn, mọi người từ khoảng 148 quốc gia cần có thị thực để đến thăm, làm việc hoặc nhập cư vào Canada.

2. Các loại visa ở Canada

Hiện nay có nhiều loại visa Canada phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau khi nhập cảnh vào Canada. Nhưng chúng ta có thể chia ngắn gọn thành những loại visa Canada phổ biến khác nhau tùy theo nhiều đối tượng khác nhau.

2.1 Visa tạm trú Canada

Visa tạm trú của Canada cho phép bạn ở lại Canada trong một khoảng thời gian cụ thể. Thời gian này được xác định (Thường là 6 tháng) bởi Lãnh sự quán Canada hoặc Nhân viên hải quan.

Visa tạm trú có thể là Visa nhập cảnh 1 lần hoặc nhập cảnh nhiều lần trước khi Visa hết hạn. Thị thực nhập cảnh một lần cho phép người đó chỉ vào Canada một lần, ở lại trong 6 tháng. Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép người đó vào Canada nhiều lần cho đến khi thị thực của họ hết hạn và ở lại tạm thời.

các loại visa canada tạm trú

Cụ thể các loại visa tạm trú phổ biến tại Canada:

 • Visitor Visa: dành cho những người muốn đến Canada nhằm mục đích du lịch, tham quan, giải trí, thăm người thân/bạn bè hay với mục đích chữa bện… Thời gian tối đa tạm trú tại Canada tối đa là 6 tháng.
 • Super Visa: Siêu thị thực Canada cho phép cha mẹ hoặc ông bà của công dân Canada hoặc Thường trú nhân Canada đến thăm con cháu của họ. (Thời gian tạm trú: Lên đến 2 năm)
 • Student Visa: Visa du học cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đến Canada để học tập dưới 6 tháng, thì bạn chỉ có thể nhận được thị thực TRV. Tuy nhiên nếu bạn học tập trong hơn 6 tháng học, bạn sẽ phải cần có Visa du học.
 • Worker Visa: Visa dành cho lao động quốc tế làm việc hợp pháp tại Canada. (Thời gian tạm trú: Phụ thuộc vào công việc và yêu cầu thời gian của nó).

2.2 Các loại visa Canada nhập cư, cho phép định cư Canada

Các loại visa Canada dài hạn cho phép người sở hữu có cơ hội được nhập cư lâu dài tại quốc gia này. Đây còn gọi là các loại Visa định cư Canada và có nhiều loại khác nhau.

Các loại visa cho phép định cư canada:

 • Đoàn tụ gia đình: Bảo trợ người thân của bạn, bao gồm vợ / chồng, bạn đời, con cái, cha mẹ, ông bà và những người khác nhập cư
 • Tỵ nạn nhân đạo: Dành cho các đối tượng bị ảnh hưởng chiến tranh, đàn áp và thiên tai theo chính sách của Canada
 • Di dân kinh tế: Là loại visa dành cho những đối tượng tham gia vào thị trường lao động, phát triển kinh tế Canada, trong đó:
  • Skilled worker: Chương trình Công nhân Lành nghề (được thiết kế đặc biệt cho tầng lớp nhập cư nước ngoài muốn làm việc lâu dài tại Canada với tư cách là thường trú nhân trực tuyến thông qua hệ thống Express Entry)
  • Business: Chương trình dành cho Nhà đầu tư kinh doanh
  • Start-up visa: Áp dụng những nhà kinh doanh muốn đến Canada để đầu tư hoặc khởi nghiệp
  • Carec – givers (LCP): Thị thực này được cấp cho những người chăm sóc đủ điều kiện để chăm sóc người già, người tàn tật hoặc trẻ em ở Canada

các loại visa canada

3. Kết luận

Canada được biết đến là một quốc gia phát triển với nền kinh tế phát triển mạnh, chính trị ổn định, giáo dục xếp hàng đầu trên thế giới với nền văn hóa đa dạng. Chính những điều ấy, Canada luôn thu hút rất nhiều người dân trên toàn thế giới đến học tập, làm việc, đầu tư và du lịch.

Khi hiểu rõ mục đích của các loại visa Canada khác nhau sẽ giúp bạn chọn lựa thông minh khi quyết định đăng ký visa đúng với nhu cầu của mình. Điều này, giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và tăng tỷ lệ đậu visa đấy!

Chúc các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt hành trang để đến với Canada – Xứ Sở Lá Phong Đỏ nhé!

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn để hiểu hơn, cũng như tăng độ chắc chắn cho hồ sơ của mình, hãy chat ngay hoặc liên hệ với INSTULINK

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1800 6792
 • Email:  marketing@instulink.edu.vn
 • Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa