Top các loại học bổng du học canada danh cho du học sinh 2022

6 June 2022
blog image

Canada là đất nước có nền giáo dục phát triển và là nơi nhiều sinh viên quốc tế mơ ước. Nếu bạn có dự định học tại đất nước xinh đẹp này thì không thể bỏ lỡ các loại học bổng du học Canada mà Instulink sắp nói đến dưới đây. Cùng Instulink “săn” học bổng du học THPT Canada ngay bây giờ!

1. Du học Canada bằng học bổng chính phủ

Học bổng từ chính phủ Canada là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế vì các chính sách hỗ trợ của chính phủ luôn cực kì hấp dẫn. Trong đó có các học bổng dành cho sinh viên đến từ các nước ASEAN hay các học bổng sau đại học (hệ tiến sĩ).

2. Canada – ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development (SEED)

Học bổng đầu tiên từ chính phủ mà Instulink muốn gửi đến cho bạn là học bổng Canada – ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development (SEED). Học bổng được cung cấp từ Bộ ngoại giao, Thương mại và Phát triển (DFATD) với giá trị từ 10.200$ – 15.900$ tuỳ vào cấp học của bạn.

Điều kiện để bạn nhận được học bổng SEED nếu bạn là công dân của một quốc gia ASEAN và là sinh viên toàn thời gian tại một trường được chính phủ chỉ định, bạn phải hoàn thành học phí trong thời điểm nộp đơn và trong toàn bộ thời gian học tại Canada.

3. Vanier Canada Graduate Scholarships

Du học Canada học bổng Vanier được đặt theo tên của thiếu tướng Georges P. Vanier – Thống đốc đầu tiên tại Canada. Học bổng sau đại học dành cho sinh viên học hệ tiến sĩ có trình độ cao. Trị giá học bổng lên đến 50.000$/ năm trong ba năm quá trình nghiên cứu tiến sĩ.

Bạn đủ điều kiện khi bạn là Công dân của Canada, Thường trú nhân Canada hay là Công dân ngoại quốc. Các lĩnh vực áp dụng học bổng Vanier là Nghiên cứu sức khỏe, Khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn.

4. Các loại học bổng du học Canada tại các trường sau trung học

4.1 Học bổng trường Humber College

Humber College – Cao đẳng Humber nằm tại thành phố Toronto là trường cao đẳng lớn nhất Canada. Humber nổi tiếng là một trong những trường cao đẳng đa dạng, toàn diện và thú vị nhất của Canada – một trường dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục sau trung học.

Trường đào tạo các bằng cử nhân, văn bằng và chứng chỉ sau đại học trong 180 chương trình – cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập thông qua sự cân bằng giữa lý thuyết và thực tế, tập chung vào việc kết hợp các xu hướng hiện đại và giải quyết các vấn đề thực tế. Không chỉ học tập trên lý thuyết, trường còn mang lại cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế để bạn có kinh nghiệm sau khi ra trường.

Humber còn được biết đến với các loại học bổng du học Canada hào phóng dành cho sinh viên quốc tế. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT không phải là sinh viên chuyển tiếp học tại trường Humber bạn sẽ được xem xét mức học bổng từ 1,500 – 4,000$ tuỳ vào kết quả học bổng của bạn.

Hay học bổng 500$ nếu bạn là sinh viên quốc tế tốt nghiệp đạt được giải thưởng chương trình Tiếng Anh cho mục tiêu học thuật khi bạn đạt điểm trung bình tổng cao trong ít nhất một học kỳ, tham gia một khóa học Cao đẳng tại Humber và thể hiện tốt trong các tương tác với cộng đồng Humber.

4.2 Xin học bổng du học Canada với Brock University

Đại học Brock (Brock University) là một trong những đại học hàng đầu tại Canada tọa lạc tại vùng Niagara hùng vĩ và tuyệt vời mang đậm tính lịch sử. Brock cung cấp nhiều lợi ích hiện đại trong một thành phố an toàn, hướng tới cộng đồng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Trường thu hút hơn 19,000 sinh viên thuộc 7 khoa khác nhau mang đến trải nghiệm học thuật không nơi nào sánh kịp. Các chương trình được thiết kế với mong muốn hướng đến tương lai của sinh viên. Brock tập trung vào sự nghiệp của sinh viên với các lựa chọn học tập theo kiểu hợp tác và dịch vụ nhằm mang lại kiến thức tối đa ngành nghề mà sinh viên đã chọn.

Tại Brock bạn sẽ được chọn nhiều loại học bổng phù hợp với điều kiện của bạn. Khi bạn nhập học trường đại học Brock bạn sẽ nhận được học bổng từ 4,000$ – 16,000$ dựa trên kết quả học tập của bạn. Ngoài ra, còn có các học bổng 1,000$ khi bạn hoàn thành văn bằng IB và điểm trung bình năm cuối A-level đạt C trở lên. Hay học bổng International Ambassador Award khi bạn có điểm trung bình đạt tối thiểu 70% và trả học phí quốc tế. Hoặc có thể là International Education Fund khi bước vào năm đầu đại học và có triển vọng trong học tập.

4.3 Du học Canada học bổng trường Niagara College

Niagara College nằm ở trung tâm của Vùng Niagara. Cao đẳng Niagara cung cấp hơn 130 chương trình đào tạo đổi mới giữa các cơ sở hiện đại ở Welland và Niagara-on-the- Lake. Các khu học xá này đều cung cấp các phòng thí nghiệm độc đáo và cơ sở vật chất hàng đầu mang đến cơ hội học tập ứng dụng thực hành, nghiên cứu ứng dụng đẳng cấp thế giới và quy mô lớp học nhỏ trong một môi trường thân thiện và gần gũi.

Niagara cung cấp cho sinh viên quyền sử dụng một loạt cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm nhà hàng Benchmark, nhà máy bia, nhà kính Giảng dạy và Spa Giảng dạy. Trường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên các cơ hội học tập thực hành và nhiều chương trình thực hành hưởng lương giúp sinh viên có kinh nghiệm và trang trải sinh hoạt phí.

Bạn được học một môi trường hiện đại với cơ sở vật chất và dịch vụ tốt nhất, thì không thể thiếu phần học bổng rồi. Bạn sẽ nhận được 2,000$ nếu bạn có IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.5 đối với sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, trường có học bổng dành riêng cho sinh viên châu Á lên đến 2,000$ với điều kiện là sinh viên đến từ của Philippines, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và đã được nhận vào chương trình học của Cao đẳng Niagara – tại cơ sở Toronto.

4.4 Học bổng du học Canada tại trường Brescia University College

Đến Cao đẳng đại học Brescia, học sinh trung học quốc tế cũng như học sinh chuyển tiếp quốc tế sẽ cảm thấy như đang ở quê nhà cũng là trường dành cho nữ duy nhất tại Canada. Trên thực tế, 11% sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cao đẳng đại học Brescia liên kết với đại học Western – trường đại học lớn thứ 3 trong tỉnh. Vì vậy sinh viên sẽ được hưởng lợi từ bầu không khí ấm cúng và luôn được hỗ trợ từ trường và nguồn lực từ đại học Western cung cấp. Mặc dù là trường nữ sinh nhưng bạn vẫn được tham gia các lớp học có cả nam và nữ tại trường Western.

Nơi đây được lựa chọn là trường hàng đầu dành cho nữ được thúc đẩy bởi sự xuất sắc trong học tập. Những sinh viên tốt nghiệp tại trường Brescia là những nhà lãnh đạo mạnh mẽ và tích cực cho xã hội. Các sinh viên tốt nghiệp được trang bị cho mình khả năng lãnh đạo với trí tuệ, công lý và lòng trắc ẩn trong một thế giới không ngừng thay đổi.

Không chỉ là trường học tốt nhất dành cho nữ giới mà Brescia còn có các học bổng nhiều bậc cho từng kết quả học tập khác nhau. Học bổng International Entrance Scholarship là học bổng tự động và dựa trên điểm trung bình nhập học để nhận được các giá trị khác nhau:

  • 5.000$ nếu điểm trung bình của bạn trên 95%
  • 4.500$ nếu điểm trung bình của bạn trên 92,0% – 94,9%
  • 4.000$ nếu điểm trung bình của bạn trên 90,0% – 91,9%
  • 3,500$ nếu điểm trung bình của bạn trên 85,0% – 89,9%
  • 2.500$ nếu điểm trung bình của bạn trên 82,0% – 84,9%

Học bổng đầu vào có thể gia hạn trong những năm tiếp theo nếu sinh viên duy trì điểm trung bình 80% trên 5 khoá học được thực hiện đồng thời trong kỳ học tháng 9 đến tháng 4. Trên đây là các loại học bổng du học Canada mà Instulink nghĩ các bạn có thể apply nhất. Để cập nhập nhiều hơn về học bổng tại các nước Canada, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand thì theo dõi Instulink nhé!

Tin tức liên quan

Bạn đã biết – Cách săn học bổng du học Canada bậc đại học Update 2022

20 May 2022
Bất cứ du học sinh nào tới Canada cũng đều mong sở hữu và được thúc đẩy bởi một học bổng bất kỳ vậy hãy cùng nhau săn học bổng du học Canada bậc đại học nhé.

Bật mí 5 lỗi xin học bổng du học THPT Canada mới nhất

19 May 2022
Những học sinh trung học lần đầu xin học bổng thì phải làm sao? “Mổ xẻ” những lỗi khi xin học bổng du học THPT Canada là điều các bạn cần.

Mách bạn mẹo xin học bổng du học Canada cực hay 2022

18 May 2022
Bạn cảm giác học bổng xa tầm với của bản thân? Đừng lo, hãy bình tĩnh cùng “Nhỏ to” về mẹo xin học bổng du học Canada để nắm trong tay một phần thưởng hậu hĩnh nhé.

Bản tin Visa