Các học bổng du học Mỹ gồm những loại nào? Điều kiện nhận ra sao?

16 September 2023
blog image

Bạn muốn tìm hiểu về các học bổng du học Mỹ để hỗ trợ phần nào chi phí du học nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Điều đầu tiên mà bạn cần nắm là loại học bổng và tiếp đến là điều kiện để đạt được. Dựa vào những thông tin đó, bạn chọn được loại phù hợp với bản thân và tăng khả năng đậu học bổng.

các học bổng du học mỹ

1. Các học bổng du học Mỹ của chính phủ

các học bổng du học mỹ
Học bổng Chính phủ có yêu cầu và mức cạnh tranh cao hơn

Những bạn có thành tích xuất sắc cùng tính cách năng động, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa mới đủ điều kiện nhận học bổng du học Mỹ của Chính phủ danh giá. Những suất này có giá trị vô cùng cao. Nếu nhận được học bổng toàn phần, bạn còn được hỗ trợ cho cả chi phí sinh hoạt, vé máy bay, bảo hiểm y tế…

Học bổng toàn phần Fulbright chính là suất nổi bật nhất mà hầu hết du học sinh Mỹ đều muốn sở hữu. Mỗi năm, chính phủ Mỹ sẽ cung cấp 1 số lượng nhất định để trao cho du học sinh đến từ Việt Nam. Nhờ đó, mối liên kết giữa 2 nước được gắn kết hơn.

2. Các học bổng du học Mỹ theo cấp bậc

Từ trường đại học tại Mỹ

Giá trị học bổng của chính phủ khá cao nhưng nếu bạn không đủ khả năng thì vẫn có thể tìm đến các suất từ trường Đại học. Nhiều cơ sở giáo dục cũng cố gắng tạo ra học bổng giá trị hấp dẫn (từ 15%-100%) để thu hút và là động lực để học sinh nỗ lực hơn trong suốt quá trình học. Trường có thể cung cấp nhiều chương trình với tiêu chuẩn áp dụng khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng hơn. 

Từng bậc sau tốt nghiệp THPT như dự bị Đại học, Đại học, Cao học đều có học bổng, nếu bạn làm tốt chương trình trước đó thì khả năng cao, việc liên thông, học lên của bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ từ nhà trường.

Chương trình dự bị đại học

các học bổng du học mỹ
Chương trình dự bị Đại học cũng có suất học bổng để giúp bạn nhẹ gánh tài chính

Thông thường, mọi người thường nghĩ chỉ các chương trình đào tạo kéo dài thì mới có học bổng. Nhưng nếu bạn tìm hiểu sẽ biết thêm học bổng của chương trình Dự bị đại học. Việc này nhằm khuyến khích đối tượng tiềm năng muốn tham gia học tập tại Mỹ, tuy nhiên còn vướng 1 số hạn chế như không học cấp 3 tại Mỹ. 

Tùy vào thành tích của mỗi bạn mà trường sẽ gợi ý mức học bổng du học Mỹ cho sinh viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động tự dựa vào năng lực, hồ sơ và kế hoạch học tập của bản thân mà chọn cơ sở đào tạo tương ứng.

Một số học bổng dự bị Đại học nổi bật của trường tại Mỹ:

 • Drew Merit – Based Scholarship của trường Drew University: Dao động tầm $10,000 – $25,000 USD 
 • Global Gateway Program – International Year của trường DePaul University: Dao động tầm $5,000 – $15,000 USD
 • Học bổng từ James Madison University: Dao động tầm $3,000 – $8,000 USD
 • Học bổng từ University of Hartford: Dao động tầm $4,000 – $8,0000 USD 

Bậc Đại học

Khi bạn tìm hiểu về học bổng bậc Đại học thì sẽ thấy vừa nhiều vừa có giá trị hấp dẫn. Lúc này, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn so với cấp 3 hay Cao đẳng. Để biết thông tin, điều kiện của học bổng, bạn truy cập vào website của trường. Tại đây bạn sẽ biết thêm về trường, khuôn viên, vị trí, khóa học, các khoản phí,…

các học bổng du học mỹ
Bạn cần truy cập trực tiếp vào trang web của trường để có thông tin chính xác về học bổng

Tham khảo suất học bổng từ các trường sau:

 • New England College (INTO): Tầm $23,000 – $32,000 USD
 • Suffolk University: Tầm $4,000 – $18,500 USD/năm
 • University of Hartford (Study Group): Tầm $10,000 – $23,000 USD
 • Học bổng có nhiều mức dựa trên tiêu chuẩn thành tích của trường Saint Louis University: Tầm $8,000 – $23,000 USD
 • Học bổng khi đủ điều kiện nhập học từ trường Drew University: Tầm $10,000 – $21,000 USD
 • Học bổng dành cho sinh viên chuyển tiếp của Quinnipiac University (INTO): Tầm $6,500 – $20,000 USD
 • Nếu bạn muốn săn học bổng du học Mỹ toàn phần thì có thể tìm đến Presidential Scholarship của Saint Louis University vì trường hỗ trợ đến 100% học phí
 • Học bổng dành học sinh viên quốc tế vào năm nhất của LIU Brooklyn (INTO): Tầm $27,982 USD/năm
 • Pace University (Kaplan US) cung cấp học bổng khác nhau đối với từng cơ sở, ngành nghề: 
 • $13,000 – $17,000 USD tại khuôn viên ở New York
 • $27,500 – $29,5000 USD tại khuôn viên ở Westchester

Bậc Cao học

Tương tự như bậc đại học, bạn có thể tìm các suất hỗ trợ tài chính từ trường Cao học tại website của họ. Tham khảo danh sách trường cấp học bổng, sau đó bạn tìm hiểu sâu hơn về giá trị, điều kiện để xem bản thân đáp ứng được tiêu chí của nơi nào. Ngoài ra, nếu hiện tại bạn chưa đáp ứng được chúng thì vẫn có thể cố gắng hơn, xem đó là mục tiêu nếu thực sự thích và mong muốn học tập ngôi trường đó.

Tham khảo 1 số học bổng giá trị từ những trường của bậc học này tại đây:

 • Western Washington University: Tầm $2,500 đến $3,500
 • DePaul University cung cấp học bổng tùy theo đối tượng:
 • Nhập học trực tiếp sau đại học: Tầm $1,000 đến $5,000
 • Thạc sĩ quốc tế: Tầm $4,000
 • New American University scholarship của Arizona State University được chia thành nhiều phần cho từng đối tượng khác nhau: 
 • W.P. Carey School of Business: Tầm $2,500 USD
 • Thunderbird School of Global Management: Tầm $5,000 – $10,000 hoặc lên đến $30,000 USD
 • Ira A. Fulton Schools of Engineering: Tầm $6,000 – $10.000 USD
 • Những sinh viên khác: Tầm $5,000 USD

Lưu ý: Mức học bổng có thể thay đổi qua từng năm tùy theo chính sách của mỗi trường.

3. Điều kiện nhận các học bổng du học Mỹ

Để đạt học bổng du học Mỹ, bạn phải đáp ứng điều kiện xin học bổng du học Mỹ quan trọng như sau:

Khả năng học tập

các học bổng du học mỹ
Bạn có thành tích học tập tốt và hoạt động xã hội tích cực thì mới nâng tỷ lệ nhận học bổng

Xét học bổng du học Mỹ thường xem đến GPA và chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS. Bên cạnh đó, vẫn có các học bổng yêu cầu dễ dàng hơn, chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện đầu vào thì sẽ mặc định nhận được 1 khoản nhất định nhưng không cao. Học bổng càng có giá trị cao thì yêu cầu về bảng điểm, SAT/ACT,GMAT, GRE cũng sẽ khác nhau

Trình độ Tiếng Anh

Thông thường để xin học bổng, bạn cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS, thậm chí đạt điểm 8.0. Trường hợp yêu cầu TOEFL, bạn cần đạt từ 80 hoặc 90 trở lên. Điểm càng cao thì tỷ lệ nhận học bổng càng lớn.

Bằng cấp, chứng chỉ khác

Bên cạnh bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, bạn cũng nên tham gia vào hoạt động ngoại khóa để tạo dựng thành tích. Đối với học bổng có giá trị cao, bạn cần viết bài luận, thư giới thiệu hoặc phỏng vấn với đại diện của trường. Những việc này giúp trường hiểu rõ hơn và xác định bạn có xứng đáng được hỗ trợ học bổng hay không?

Các học bổng du học Mỹ sẽ được chia thành nhiều tổ chức tài trợ, khoản mức tài trợ khác nhau. Nếu bạn muốn chinh phục học bổng nhưng chưa biết sẽ đi lộ trình như thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ ra sao? thì hãy liên hệ Instulink để được hỗ trợ!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa