Các học bổng du học Canada dành riêng cho sinh viên quốc tế

30 December 2022
blog image

Canada nổi tiếng là điểm dừng chân mơ ước của nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Bởi nơi đây có rất nhiều những chính sách ưu tiên dành riêng cho du học sinh và đặc biệt là các học bổng du học canada đầy giá trị. Hãy cùng Instulink tìm hiểu ngay về những loại học bổng hiện có tại Xứ sở lá phong nhé!

các học bổng du học canada

1. Các học bổng du học Canada: International Entrance Scholarships, Cao đẳng Humber

các học bổng du học canada
Các học bổng du học Canada: International Entrance Scholarships, Cao đẳng Humber

Trường Cao đẳng Humber (Humber College) tọa lạc ở thành phố Toronto là một trong những trường cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị dành cho sinh viên quốc tế nhất Canada. Và Học bổng International Entrance sẽ dành cho sinh viên nhập học vào tháng 9 với giá trị lên đến 2.000 CAD cho học phí năm đầu tiên.

Điều kiện xin học bổng du học canada “International Entrance Scholarships”:

– Thành tích học tập tốt đạt GPA từ 8.5 trở lên

– IELTS từ 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị tương đương

– Sinh viên tham gia các chương trình học toàn thời gian Cao đẳng Humber lần đầu tiên mới đủ điều kiện để nộp và xét học bổng này

Cách thức tham gia học bổng:

Để xin International Entrance Scholarships, bạn cần phải cung cấp cho bên nhà trường:

– Mã số sinh viên (Humber Student ID number)

– Thư mời nhập học 

– Bài luận văn

– Hồ sơ học tập

– Thư giới thiệu

2. Các học bổng du học Canada: Entrance Awards for International Students, Carleton University

các học bổng du học canada
Các học bổng du học Canada: Entrance Awards for International Students, Carleton University

Học bổng Entrance Awards là một trong những các học bổng du học canada nổi tiếng có giá trị dành cho sinh viên quốc tế sẽ nhập học vào kỳ mùa thu. Giá trị của học bổng này dao động từ 4.000 – 16.000 CAD/ năm, một con số vô cùng lớn.

Để nhận được học bổng bạn cần phải cung cấp thư mời nhập học tại Đại học Carleton vào kỳ học mùa thu với kết quả chuẩn đầu vào đạt trên 80% và thỏa mãn các điều kiện về tiếng Anh theo yêu cầu của trường.

Hồ sơ của bạn sẽ tự động được xét duyệt nếu đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của trường.

3. Các học bổng du học Canada: University of Manitoba Graduate Fellowship (UMGF), Manitoba University 

Đây là loại học bổng du học canada sau đại học dành cho các du học sinh đang có dự định theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Thông thường học bổng UMGF có giá trị khoảng 14.000 CAD/năm đối với bậc Thạc sĩ và 18.000 CAD/năm dành cho bậc Tiến sĩ. Tổng giá trị học bổng có thể lên đến 28.000 CAD cho sinh viên Thạc sĩ và 72.000 CAD cho sinh viên bậc Tiến sĩ. Học bổng được cấp cho các sinh viên có tiềm năng và thành tích vượt trội trong học tập.

Để được nhận học bổng này, bạn cần phải cung cấp thư mời nhập học toàn thời gian tại Đại học Manitoba, điểm GPA Đại học đạt ít nhất 3.0.

4. Các học bổng du học Canada: International Master’s Award of Excellence (IMAE), Đại học Waterloo

các học bổng du học canada
Các học bổng du học Canada: International Master’s Award of Excellence (IMAE), Đại học Waterloo

Học bổng du học canada thạc sĩ: International Master’s Award of Excellence của đại học Waterloo có giá trị lên hơn 2.500 CAD/ năm và có thể sử dụng cho tối đa 5 kỳ. Học bổng được trao có các sinh viên quốc tế du học bậc Thạc sĩ và có năng lực học tập xuất sắc.

Để có thể xin học bổng này bạn phải là một sinh viên quốc tế sẽ theo học chương trình Thạc sĩ toàn thời gian tại đại học Waterloo. Không những thế bạn phải chứng minh được năng lực học tập xuất sắc của bản thân và phải đáp ứng được các yêu cầu do khoa quy định.

Học bổng sẽ được tự động xét duyệt ngay sau khi bạn đủ các điều kiện.

5. Các học bổng du học Canada: International Doctoral Student (IDSA), Đại học Waterloo

Đây là một học bổng khác dành riêng cho du học sinh bậc Tiến sĩ toàn thời gian tại đại học Waterloo. Giá trị của học bổng nằm trong khoảng 5.000 CAD/năm và được kéo dài phụ thuộc vào số lượng học kỳ mà bạn phải tham gia trong chương trình học.

Để nhận được học bổng điều đầu tiên, bạn phải là một sinh viên quốc tế sẽ theo học chương trình Tiến sĩ toàn thời gian tại đại học Waterloo. Bên cạnh đó, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về năng lực học tập của chương trình mà bạn đăng ký.

Học bổng sẽ được tự động xét duyệt ngay sau khi bạn đủ các điều kiện.

6. Các học bổng du học Canada: Bachelor’s Degree Scholarships, Cao đẳng Humber

Đây là một học bổng khác của Cao đẳng Humber với giá trị từ 1.500 – 4.000 CAD, tùy thuộc vào thành tích học tập của các sinh viên.

Để xin học bổng du học canada: Bachelor’s Degree Scholarships, bạn cần phải là học sinh từ cấp 2 hoặc cấp 3 với mức điểm GPA tối thiểu là 7.5

Học bổng sẽ được tự động xét duyệt ngay sau khi bạn đủ các điều kiện.

7. Các học bổng du học Canada: President’s Scholars of Excellence Program, đại học Toronto

các học bổng du học canada
Các học bổng du học Canada: President’s Scholars of Excellence Program, đại học Toronto

Đây là học bổng dành cho 150 sinh viên có năng lực và thành tích học tập vượt trội nhất trong năm nhập học đầu tiên tại đại học Toronto. Giá trị của học bổng có thể lên đến 10.000 CAD.

Để nhận được học bổng thì bạn phải là sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học tại Toronto và phải có thành tích nổi bật cùng các hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

Đây là học bổng được tự động xét duyệt trong quá trình bạn nộp hồ sơ du học Canada tại Đại học Toronto.

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu được các học bổng du học canada để từ đó sẽ có một lộ trình chính xác để nhanh chóng nắm trong tay những suất học bổng có giá trị tại Xứ sở lá phong. Và nếu bạn đanCg có bất kỳ những thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến việc du học thì đừng ngần ngại gọi điện ngay cho Instulink để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Các cảnh đẹp của nước Mỹ mà bạn không nên bỏ lỡ

2 February 2023
Hoa Kỳ là quốc gia thích hợp cho những bạn thích phiêu lưu, khám phá vì nơi đây có nhiều điểm là tụ họp của các cảnh đẹp của nước Mỹ. Diện tích đất Mỹ trải rộng nên sở hữu rất nhiều kỳ quan thiên nhiên, khu giải trí hiện đại, thành phố lịch sử [...]

Top 10 ẩm thực truyền thống của nước Mỹ mà bạn không thể bỏ qua

31 January 2023
Nếu như ở Việt Nam luôn luôn nổi tiếng là một đất nước với nền ẩm thực truyền thống của nước mỹ đa dạng đậm chất châu Á, thì ở Mỹ ta sẽ được tiếp cận với một nền văn hóa hoàn toàn mới lạ, đặc trưng với những món ăn truyền thống tạo dấu [...]

Bản tin Visa