Tiết lộ các bước xin visa du học Canada đầy đủ các bước cho người mới

26 December 2022
blog image

Nếu bạn chưa biết cần chuẩn bị gì? Bắt đầu từ đâu cho việc du học Canada thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bước xin visa du học Canada cho người mới tìm hiểu như bạn. Công việc này có thể phức tạp hoặc không tùy theo trường hợp của từng người. Vì thế, bạn cần tìm hiểu các bước để chọn hướng đi phù hợp. Hãy cùng Instulink tìm hiểu nhé!

các bước xin visa du học canada

1. các bước xin visa du học Canada – Chọn ngành, trường và nộp đơn xin nhập học

các bước xin visa du học canada
Cần nhiều bước để xin visa du học Canada

Đây tuy không liên quan trực tiếp đến việc xin visa du học Canada nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn cần hiểu rõ bản thân thích học ngành gì hay dựa vào xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai mà chọn ngành. Sau đó, bạn chọn những trường nổi tiếng trong việc dạy ngành bạn chọn. Cách để chọn được ngôi trường thích hợp đó là bạn tìm hiểu trường đó thông qua chính website của họ. 

Lưu ý, tuy vậy nhưng không có nghĩa là bạn hoàn toàn tự do trong việc lựa chọn ngôi trường mà mình muốn, bạn phải xem xét thêm yếu tố trường có nằm trong danh sách các trường được Bộ giáo dục Canada công nhận đủ điều kiện tuyển sinh quốc tế hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm các điều kiện đi kèm khi muốn nộp đơn ứng tuyển vào trường trung học/đại học/cao đẳng. Những yêu cầu như trình độ ngôn ngữ và điểm GPA thường là điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi tìm hiểu về một trường bất kỳ. Đặc biệt, Canada là quốc gia song ngữ gồm Anh và Pháp (nổi bật là tỉnh bang Québec). Trường càng danh giá thì mức độ cạnh tranh càng cao nên ngoài những tiêu chuẩn bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

Mỗi trường sẽ yêu cầu khác nhau về các mẫu đơn xin nhập học, hồ sơ và các giấy tờ liên quan. Những sinh viên quốc tế nào được nhà trường cung cấp thư chấp nhận thì mới đủ điều kiện xin giấy phép du học.

2. các bước xin visa du học Canada – Phản hồi thư mời nhập học

các bước xin visa du học canada
Thư mời nhập học là một trong những thứ cần có cho con đường du học Canada

Nếu bạn đạt tiêu chuẩn tuyển sinh mà nhà trường đưa ra, họ sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học (Letter of Acceptance) sau 1 – 3 tháng (tuỳ theo chương trình bạn đăng ký). Có bạn nhận được nhiều thư từ các trường khác nhau, vậy nên đây là thời gian để các bạn chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất. Bạn sẽ có khoảng thời gian để quyết định nhập học tại trường hay không. Việc chọn những trường có thành tích tốt cũng góp phần tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada. Sau khi chọn xong, bạn hãy phản hồi và chờ xác nhận chính thức của trường cùng các yêu cầu khác như đóng phí đặt cọc giữ chỗ. Khi đã nhận được xác nhận từ nhà trường thì bạn nên lên kế hoạch cho việc xin visa du học.

3. các bước xin visa du học Canada – Hoàn tất thủ tục xin visa du học Canada 

Những mẫu đơn xin visa nhập cảnh đều đã được cung cấp trên website của Lãnh sự quán Canada. Vậy nên bạn chỉ cần chọn đúng mẫu đơn cần điền, hoàn thành chúng và chuẩn bị thêm những loại giấy tờ khác. Không có quy định chính xác những mẫu đón bạn cần chuẩn bị mà sẽ tùy thuộc vào trường hợp của từng người mà xác định. Trong đó, có những loại hồ sơ cơ bản như sau:

 • Đơn xin visa nhập cảnh
 • Nộp bản chính hộ chiếu và giữ lại 1 bản sao
 • Hình thẻ được chụp hình kỹ thuật số tại nơi nộp hồ sơ hoặc đăng ảnh trực tiếp
 • Thư mời nhập học của trường. Lưu ý: trong thư phải có địa chỉ cư trú của sinh viên tại Việt Nam
 • Bảng điểm, học bạ
 • Thư tình bày kế hoạch học tập

Chứng minh tài chính của người bảo trợ: nếu phụ huynh hay người nào đó chịu trách nhiệm chu cấp cho bạn trên con đường du học Canada thì nhất định cần chứng minh tài chính của người đó. Những loại giấy tờ hỗ trợ chứng minh cho việc này chính là thư chứng minh mức lương, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng, giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế, nhà cho thuê, đất vườn, giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh,… 

các bước xin visa du học canada
Hoàn thành tốt các bước sẽ tăng khả năng đậu visa du học Canada

Nếu bạn không muốn chứng minh tài chính thì có thể nộp hồ sơ theo chương trình SDS. Với chương trình này, bạn chỉ cần có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá 10.00 CAD, nộp trước học phí 1 năm và có tối thiểu 6.0 điểm IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.0) thì mới đủ điều kiện xin visa du học Canada.

Những học sinh dưới 18 tuổi phải cần có người giám hộ tại Canada. Để ủy quyền giám hộ thì cha mẹ phải đến chính quyền địa phương công chứng và ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada. Tờ khai nên nêu rõ họ tên người giám hộ tại Canada và đảm bảo người này thực hiện những công việc thay thế cha mẹ của học sinh trong trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất.

Sau khi đã hoàn thành những điều trên, bạn nộp hồ sơ trực tuyến cho Phòng Tiếp nhận Hồ sơ và Thị thực Nhập cảnh. Mức lệ phí cho việc nộp visa du học là 235 CAD (bao gồm 150 CAD phí visa + 85 CAD phí sinh trắc học).

4. các bước xin visa du học Canada – Khám sức khỏe

Những bạn du học sinh tham gia chương trình đào tạo dài hạn sẽ có thời gian sống tại Canada trên 6 tháng thì bắt buộc phải khám sức khỏe. Chi phí cho việc khám sức khỏe dao động tầm 126$ USD. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này vì bạn sẽ được hướng dẫn khám sức khỏe chi tiết theo qua bộ hồ sơ được gửi sau khi đơn xin visa nhập cảnh được chấp nhận. Lãnh sự quán sẽ thông qua báo tin tức này qua email nên nên bạn cần thường xuyên kiểm tra để không bỏ lỡ thông tin.

5. các bước xin visa du học Canada – Chờ kết quả, nhận visa

các bước xin visa du học canada
Nhận visa du học Canada

Sau khi bạn hoàn thành cách bước trên, giấy khám sức khỏe của bạn sẽ được gửi về bộ phận Lãnh sự quán. Cuối cùng bộ phận Lãnh sự quán sẽ cấp cho bạn visa nhập cảnh và gửi về địa chỉ mà bạn điền trong đơn xin visa kèm theo hộ chiếu. Sau khi có kết quả khám sức khỏe visa du học Canada, bạn sẽ được Lãnh sự quán cấp visa nhập cảnh Canada và gửi về địa chỉ được ghi trong đơn xin visa kèm theo hộ chiếu du học sinh. Sau khi nhận được visa, bạn cần chuẩn bị hành trang du học gồm các vật dụng và kiến thức đời sống du học tại xứ sở lá phong.

Ngoài những thông tin về cách xin visa mà Instulink vừa chia sẻ, bạn cũng nên lưu ý một số những vấn đề khác như:

 • Thiết kế lộ trình học không phù hợp nên không thể thuyết phục được cán bộ lãnh sự
 • Không có hoặc trình bày kế hoạch học tập không rõ ràng, thiếu logic
 • Hồ sơ bạn chuẩn bị chưa đầy đủ, điền đơn không đúng
 • Bỏ quên việc theo dõi tình trạng trường, thời hạn nộp hồ sơ
 • Rơi vào trường hợp Gap year nhưng không biết cách xử lý thích hợp
 • Không sắp xếp hồ sơ khoa học gây khó khăn cho việc xét duyệt

Những sai sót nhỏ cũng đủ khiến bạn mất điểm trong mắt Lãnh sự quán, vậy nên bạn hãy hết sức thận trọng trong từng bước. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, không có nhiều thời gian tìm hiểu thì hãy chọn đồng hành cùng các trung tâm xin visa du học.

Hy vọng với các bước xin visa du học Canada mà Instulink vừa chia sẻ có thể giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Đại học La Trobe Úc với học bổng từ 50% – 100% cho sinh viên Việt Nam

24 April 2024
Đại học La Trobe Úc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn. Trường chia ra thành 26 chuyên ngành với 6 cơ sở khắp nước Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Nếu bạn cũng đang mong muốn học tại ngôi trường này, cùng Instulink tham khảo bài viết dưới [...]

Bản tin Visa