Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
blog image

Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để xin học bổng du học Mỹ và xin học bổng du học Mỹ có khó không? Cùng Instulink tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

các bước xin học bổng du học mỹ

1. Xin học bổng du học Mỹ cần gì?

Trước hết, để thành công xin được học bổng, bạn cần phải tìm hiểu các bước xin học bổng du học Mỹ: 

các bước xin học bổng du học mỹ
Tìm hiểu các điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Năng lực học tập

Đối với những xuất học bổng du học Mỹ, bạn cần phải đạt đủ yêu cầu đầu vào như điểm GPA, ngoại ngữ để việc xin học bổng trở nên dễ dàng hơn. Tùy vào giá trị và từng loại học bổng mà các điều kiện đầu vào sẽ đơn giản hoặc khó hơn. 

Trình độ ngoại ngữ

Hầu như tất cả các loại học bổng đều yêu cầu bằng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Bạn chỉ cần sở hữu IELTS từ 6.5 trở lên, một số trường yêu cầu chứng chỉ TOEFL, bạn cần đạt 80 hoặc 90 trở lên tùy theo yêu cầu của trường. 

Một số điều kiện khác

Bên cạnh điểm học tập, chứng chỉ ngoại ngữ bạn nên sưu tầm cho mình một số loại bằng khen hoặc giấy chứng nhận cho việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, đối với những học bổng có giá trị cao, trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp một bài luận, thư giới thiệu và một buổi phỏng vấn với hội đồng nhà trường. 

2. Học bổng du học Mỹ theo bậc học 

Để thu hút sinh viên từ các quốc gia trên thế giới, các trường đại học tại Mỹ luôn dành sự ưu ái dành riêng cho sinh viên quốc tế. Các loại học bổng du học Mỹ tại trường đại học  rất đa dạng và giá trị từ 30 – 100%. 

2.1 Học bổng du học Mỹ bậc cử nhân 

Học bổng Merit: Đây là loại học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt,  có khả năng lãnh đạo và năng khiếu thể thao ở trường. Giá trị học bổng dao động động từ vài nghìn USD đến toàn bộ học phí.

Bên cạnh đó còn một số loại học bổng khác như Government – Funded Scholarships, Học bổng do tổ chức Tư nhân tài trợ (Privately Funded Scholarship), Học bổng quốc gia (Country-based Scholarships). 

các bước xin học bổng du học mỹ
Học bổng du học Mỹ rất đa dạng

Mỗi loại sẽ có những yêu cầu và thời gian xét duyệt khác nhau. Vậy nên, nếu có ý định săn học bổng du học Mỹ, hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn loại học bổng phù hợp.

2.2 Học bổng du học Mỹ bậc Thạc sĩ

Học bổng Fulbright: Đây là học bổng nổi bật nhất dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng cung cấp hoàn toàn học phí cho sinh viên được học tập tại Mỹ tối thiểu 1 năm. 

Ngoài ra còn có học bổng quốc tế AAUW dành cho sinh viên nữ trong lĩnh vực nghiên cứu, học bổng Quốc tế hòa Rotary vì hòa bình với số lượng là 100 ứng viên mỗi năm trong lĩnh vực quan hệ quốc tế. 

2.3 Học bổng du học Mỹ chương trình Dự bị đại học 

Các trường đại học tại Mỹ luôn đảm bảo cung cấp cho sinh viên quốc tế những học bổng có giá trị hấp dẫn tùy vào thành tích của từng người. 

Một số học bổng nổi bật: 

  • Drew University 

Tên học bổng: Học bổng Drew Merit – Based Scholarship 

Giá trị: $10.000 – $25.000 

  • Depaul University

Tên học bổng: Global Gateway Program – International Year (3 Quarters) 

Giá trị: $5.000 đến $15.000 

Nếu đã có ý định du học, hãy tham khảo cách làm sao để nhận học bổng du học Mỹ và chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới. 

3. Các bước xin học bổng du học Mỹ bậc Cao đẳng, Đại học và cao học  

Bước 1: Xác định mục tiêu học bổng du học Mỹ 

Đây là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch cho quá trình săn học bổng của mình. Hãy tìm hiểu kỹ về điều kiện của loại học bổng mà bạn muốn ứng tuyển như:

Yêu cầu, quyền lợi của từng loại học bổng, quy trình và thông tin quan trọng về hồ sơ, giấy tờ cần thiết. 

các bước xin học bổng du học mỹ
Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là bước quan trọng

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước cực kỳ quan trọng, bạn phải đảm bảo đầy đủ các hồ sơ như: 

Hồ sơ đăng ký nhập học (Nên nộp cùng hồ sơ đăng ký nhập học, cần phải bao gồm giấy giới thiệu bản thân và đơn xin học bổng du học Mỹ) 

Hồ sơ xin visa

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bước 3: Phỏng vấn visa và xin học bổng du học Mỹ

Một điều chắc chắn rằng để có được tấm visa du học Mỹ, bạn sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn. Đối với các bạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ, khả năng cao các bạn sẽ cần thêm một lần phỏng vấn nữa. 

Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ và tích cực chờ đợi kết quả 

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ và thủ tục, bây giờ chính là lúc bạn sẽ cần phải kiên nhẫn chờ đợi kết quả.  

4. Thời điểm nộp đơn xin học bổng hợp lý 

Các kỳ nhập học chính của trường Đại học Mỹ thường rơi vào tháng 8 hoặc tháng 9 (kỳ nhập học mùa xuân). Tuỳ theo ngành học và trường học sẽ có thêm một kỳ nhập học nữa vào tháng 1 (kỳ nhập học mùa xuân). Tuy nhiên kỳ nhập học chính và phổ biến hơn sẽ rơi vào tháng 8, tháng 9 hàng năm.

Để có thể lựa chọn được một khóa học như ý, bạn phải làm hồ sơ du học và xin học bổng trước đó 1 năm. Có 3 loại mốc thời hạn nộp hồ sơ học bổng Mỹ đó là:

Early Decision (Kỳ nhập học sớm có ràng buộc) và Early Action (Kỳ nhập học sớm không ràng buộc).

Regular Decision (Kỳ nhập học thông thường, thường diễn ra vào tháng 1 hằng năm).

Rolling Deadline (Kỳ nhập học mở không thời hạn đến khi đủ chỉ tiêu).

Bắt đầu lên kế hoạch và đặt mục tiêu chinh phục học bổng du học Mỹ danh giá ngày hôm nay. 

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa