Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công

28 January 2019
blog image

Mỗi năm, Canada lại thu hút hàng nghìn các sinh viên quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để theo học nhờ các chính sách mở rộng visa của Chính phủ. Tuy nhiên, không giống như nhiều quốc gia khác, học bổng du học Canada lại rất khó “săn”  bởi điều kiện và yêu cầu cao. Vậy làm thế nào để có thể thuận lợi lấy được học bổng.

Bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin học bổng du học Canada

Bước đầu tiên cần làm khi quyết định săn học bổng Canada là bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến học bổng. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể tiếp cận được thông tin của các loại học bổng. Cụ thể

– Tìm kiếm trên internet hoặc website của trường, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội, ….Trong đó có một số website chuyên đăng tải các thông tin học bổng du học Canada như: www.scholarships.gc.ca và  www.boursesfrancophonie.ca.

– Tham gia các buổi triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada tổ chức hằng năm.

– Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín để họ có thể cung cấp thông tin về các học bổng du học vì học chính là đối tác của các trường Đại học, Cao đẳng mà bạn đang theo học.

Chọn lọc học bổng

Sau khi đã tìm kiếm và tiếp cận được các loại học bổng thì việc bạn cần làm tiếp theo là phân loại và chọn lọc loại học bổng du học Canada phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra, bước này còn giúp bạn kiểm tra được độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng nữa đấy nhé.

Đánh giá năng lực bản thân

Bạn cần đánh giá trung thực về năng lực của bản thân mình một cách khách quan nhất xem có thể đáp ứng đủ với điều kiện của học bổng hay không, từ đó mới có thể tìm kiếm loại học bổng phù hợp với năng lực của bản thân.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Sau khi đã đánh giá được bản thân và chọn được loại học bổng phù hợp thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Đây là bước quyết định xem bạn có được nhận học bổng hay không nên bạn cần chú trọng nhiều ở bước này. Để có thể cạnh tranh với các ứng viên khác thì hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật nổi bật. Những gì bạn cần làm là nêu rõ đặc điểm nổi bật của bản thân và nêu được lý do du học của mình, nhớ ghi thêm cả các hoạt động ngoại khoá nữa nhé vì đây cũng là điểm cộng dành cho bạn.

Nộp hồ sơ đi du học Canada

Sau khi hoàn thành hồ sơ của mình, bạn cần phải gửi hồ sơ đến các trường hoặc các tổ chức mà bạn muốn xin học bổng. Kinh nghiệm của mình là bạn nên gửi cho càng nhiều trường thì tỷ lệ bạn giành học bổng sẽ cao hơn.

Chinh phục ước mơ du học Canada

Sau khi đã gửi hồ sơ xong thì bạn nên tiếp tục cập nhập và hoàn thiện hồ sơ của mình nhé. Nếu bạn nhận được học bổng thì bạn nên chuẩn bị chinh phục ước mơ du học Canada của mình thôi nào. Còn ngược lại, nếu bạn không nhận được học bổng thì bạn cũng đừng nản chí. Hãy coi đây là một lần tích luỹ kinh nghiệm và nó sẽ giúp cho bạn làm tốt hơn trong những lần sau nhé.

Tin tức liên quan

Chinh phục học bổng du học Canada 2023 chi tiết nhất

10 January 2023
Không chỉ đứng đầu về chất lượng giáo dục, Canada còn là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở. Đến với Canada bạn còn có cơ hội sở hữu trên tay những chiếc học bổng giá trị đến từ xứ sở lá phong tươi đẹp này. Instulink sẽ cung cấp [...]

Hồ sơ xin học bổng du học canada đầy đủ nhất

10 January 2023
Một bộ hồ sơ xin học bổng du học canada “xịn” sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hội đồng tuyển sinh và thành công giành lấy những suất học bổng giá trị tại đất nước này. Nhưng làm sao để có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ chỉnh chu [...]

Top 3 dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất

10 January 2023
Việc chọn dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất cần dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa chỉ cơ sở, nhận xét của những khách hàng cũ,… Những thông tin này không quá khó để biết, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu [...]

Bản tin Visa