Bật mí “bí kíp” săn học bổng du học canada 2023

4 January 2023
blog image

Canada không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và đào tạo mà ở đây chính phủ còn ưu ái dành tặng rất nhiều suất học bổng khuyến học giá trị dành cho du học sinh khi theo học tại đây. Vậy làm thế nào để ta có được những suất học bổng giá trị này, Instulink sẽ “bỏ túi” cho bạn những bí kíp để chinh phục được săn học bổng du học canada 2023.

săn học bổng du học canada 2023

1. Hoàn thành hồ sơ săn học bổng du học Canada 2023

săn học bổng du học canada 2023
Điểm GPA là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn săn được học bổng tại Canada

Cải thiện điểm GPA

Trước khi bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng, bạn cần phải tự đánh giá về trình độ ngoại ngữ của mình để có thể trang bị một kế hoạch học tập phù hợp nhất với bản thân. Điểm thi chuẩn quốc tế (GPA) có vai trò rất quan trọng trong hồ sơ của bạn. Bạn có khả năng ngoại ngữ và tư duy tốt thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn các ứng viên khác.

Bạn có phải trang bị cho mình một kế hoạch học tập tỉ mỉ và chi tiết, nghiêm túc đầu tư trong học tập để đảm bảo rằng mình luôn nằm trong top những người có năng lực nhất. GPA của bạn càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng lớn.

Nâng cao kỹ năng tiếng Anh (IELTS/TOEFL)

Canada là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Vì thế, tiếng Anh là điều kiện bắt buộc bạn phải có để có thể săn học bổng du học Canada.

Bài thi chuẩn quốc tế mà bạn cần biết khi du học chính là bài thi IELTS, TOEFL hoặc những bài kiểm tra về tư duy như SAT, GRE.

Trình độ tiếng Anh tối thiểu mà bạn cần đạt được để du học Canada:

 •  Điểm IELTS tối thiểu là 6.5
 •  Điểm TOEFL tối thiểu là 7.9

 Hoàn thành bài tiểu luận xuất sắc

săn học bổng du học canada 2023
Thể hiện năng lực của bạn cho nhà trường thông qua bài tiểu luận

Hầu hết mọi chương trình về học bổng đều có một số câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc yêu cầu sơ yếu lý lịch hay lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó là khoá học để nhận học bổng

du học Canada.

Bạn cần thể hiện được tất cả những năng lực, tính cách, tư duy của bản thân, chứng tỏ cho họ thấy rằng bạn xứng đáng thông qua bài tiểu luận. 

Thư giới thiệu và thành tích ngoại khóa của bạn

Những hoạt động ngoại khóa cũng là một cách tạo ưu thế tốt trong hồ sơ ​​xin học bổng du học canada. Nếu bạn có thành tích ấn tượng, điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường, làm gia tăng khả năng nhận học bổng của bản thân.

Thư giới thiệu chính là tấm thẻ quyền lực nhất trong quá trình săn học bổng du học Canada toàn phần của bạn. Nếu bạn được người có chức vụ viết cho thư giới thiệu thì cộng của bạn sẽ tăng lên.

Bạn cần lưu ý rằng, người giới thiệu phải là người thực sự hiểu rõ về bạn. Vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện thoại để xác minh. Chắc chắn rằng mọi thông tin của bạn phải chính xác thì hồ sơ xin học bổng Canada của bạn mới được xác thực. Nếu thông tin không chính xác, thì hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ bị huỷ bỏ.

Xây dựng kế hoạch học tập cho bản thân một cách khoa học và đầy thuyết phục

Xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập phù hợp và giải thích lý do, mục đích của việc du học của bạn sẽ làm tăng cơ hội săn học bổng du học canada của bạn. Kế hoạch học tập logic, chặt chẽ, mạch lạc thì chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với nhà nhà trường. 

Có một kế hoạch hoàn chỉnh là ưu thế giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn cần phải trình bày lý do tại sao bạn lại chọn chương trình này, đam mê, mục tiêu nghề nghiệp của bạn đối với ngành như thế nào.

2. Bí quyết lựa chọn và săn học bổng du học Canada phù hợp

săn học bổng du học canada 2023
Tìm kiếm thông tin thật kỹ càng qua những nguồn thông tin đáng tin cậy

Ngày nay, với sự giúp đỡ của Internet, các bạn có thể tìm kiếm thông tin về săn học bổng du học của mình một cách dễ dàng. Thế nhưng, đâu mới là những học bổng tốt đến từ nguồn chất lượng?

Để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, chọn lọc thông tin về những chương trình học bổng của mình, Instulink sẽ gợi ý cho bạn các bước trong quy trình tìm học bổng du học canada như sau:

Bước 1: Tìm kiếm học bổng

Bạn có thể tìm kiếm trên các nền tảng uy tín như website của nhà trường, tổ chức. Tham gia những chương trình, hội thảo giáo dục do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức cũng là một cách để tìm kiếm những suất học bổng giá trị cho bản thân.

Bước 2: Bổ sung thủ tục và tiến hành gửi hồ sơ

Bạn cần hoàn thành những giấy tờ và thủ tục theo yêu cầu của nhà trường nơi bạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp để tránh việc thiếu giấy tờ.

Bước 3: Cập nhật thông tin và hoàn thiện hồ sơ, chờ đợi kết quả

Sau khi đã hoàn thành việc gửi hồ sơ xong, điều bạn cần làm lúc này là luôn cập nhật thông tin. Săn học bổng du học Canada là một việc không dễ dàng. Vì vậy, đừng bao giờ nản chí và bỏ cuộc bạn nhé. Việc tìm tòi, học hỏi để tích lũy kiến thức và rút ra kinh nghiệm cho bản thân của mình và luôn luôn sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1.

3. Những lưu ý mà bạn cần biết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada.

săn học bổng du học canada 2023
Một số lưu ý trong quá trình săn học bổng mà bạn cần chú ý

Hồ sơ xin học bổng du học Canada 2023 cần phải đầy đủ những giấy tờ quan trọng, thông thường hồ sơ sẽ gồm những giấy tờ sau:

 • Học bạ hoặc bảng điểm của khóa học gần nhất mà bạn tham gia : điểm trung bình từ 7.0 – 8.0 trở lên thì sẽ là một lợi thế trong quá trình tìm kiếm học bổng cho bản thân bạn
 • Bằng tốt nghiệp cấp bậc học cao nhất mà hiện tại bạn đang có.
 • Hộ chiếu phải còn thời hạn, các trang có ảnh và chữ ký.
 • Bạn cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tuỳ theo yêu cầu của chương trình học bổng mà bạn quan tâm tới.
 • Những hoạt động ngoại khoá, kế hoạch học tập hay thành tích nghiên cứu khoa học mà bạn đã tham gia sẽ là một điểm cộng trong bộ hồ sơ xin bổng du học Canada của bạn.

Lưu ý khác về hồ sơ xin học bổng du học Canada 2023 như sau:

 • Học bổng các trường cao đẳng sẽ dao động từ 1000 – 2000 CAD. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh sẽ khá cao, vì mức học phí của những trường này khá rẻ, chỉ bằng ½ học phí đại học trong khi số lượng học viên đăng ký của những trường này thường rất đông.
 • Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp cao đẳng khá dễ dàng ở Canada
 • Thông thường để có thể đăng ký các khóa học cao đẳng ở Canada với trường HOT thì khá khó, bởi những học bổng này luôn hết slot bất cứ lúc nào. Vì thế, nếu bạn muốn nhận học bổng thì bạn cần phải nhanh tay hơn trong công cuộc truy tìm học bổng này.
 • Các trường đại học ở Canada thường sẽ có mức học phí giao động từ 25,000 – 33,000 CAD/ năm học. Vì vậy, mức học bổng sẽ có thể lên đến 5,000 CAD/ năm học, du học sinh có thể duy trì mức học bổng này nhiều năm nếu giữ được thành tích tốt.  

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cho về vấn đề “làm sao để có học bổng du học canada” thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa