5 Lợi ích của quốc tịch Canada mang lại cho bạn

14 February 2019
blog image

Là một thường trú nhân của Canada, bạn có quyền tiếp cận với rất nhiều nguồn tài nguyên mà công dân Canada có. Bạn có thể hưởng lợi từ các trường học và chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ, bạn có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu ở Canada và quyền tự do dân sự của bạn được bảo vệ theo luật pháp Canada và theo Hiến chương Canada về Quyền và Tự do.

1.Bạn có thể bỏ phiếu

Canada hoạt động như một nền dân chủ của nghị viện. Tại mỗi cuộc bầu cử liên bang, mọi công dân Canada trên 18 tuổi đều có thể bỏ phiếu cho Thủ tướng. Ngoài các cuộc bầu cử liên bang, người dân cũng có thể bỏ phiếu tại các cuộc bầu cử thường lệ ở cấp tỉnh và thành phố.

Bỏ phiếu cho bạn biết ai đang điều hành quốc gia, tỉnh, lãnh thổ và thị trấn của bạn. Đó là một lợi ích cũng như trách nhiệm về quyền công dân.

2. Bạn có thể mở và điều hành văn phòng

Là công dân Canada, bạn có thể mở văn phòng và hoạt động trên danh nghĩa cá nhân. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến chính trị, bạn có thể tham gia vào như một ứng cử viên độc lập.

3. Bạn được tự do đi lại

Là công dân Canada, bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu Canada. Không giống như thẻ PR, hộ chiếu chỉ cần được gia hạn mỗi 5-10 năm. Với hộ chiếu Canada, bạn có thể đi du lịch đến một số quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực. Hộ chiếu Canada của bạn cũng sẽ cho phép bạn nhập lại đất nước dễ dàng hơn so với các giấy tờ về nơi ở vĩnh viễn.

Bạn có biết: Nếu bạn là công dân Canada (bao gồm cả người có quốc tịch khác) đi du lịch nước ngoài, bạn se cần một hộ chiếu Canada để trở lại đất nước. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về các tài liệu du lịch tại Canada.

4. Con của bạn sẽ là người Canada

Nếu bạn là công dân Canada và bạn có con, cho dù đứa trẻ này sinh ra ở Canada hay không, vẫn trở thành công dân Canada. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không phải trải qua cùng một quá trình bạn đã làm khi nộp đơn xin quốc tịch Canada.

Nếu bạn là thường trú nhân, con của bạn sẽ chỉ là công dân Canada nếu đứa trẻ đó sinh ra ở Canada. Nếu con của bạn được sinh ra ở nước ngoài, bạn sẽ phải tài trợ cho chúng.

5. Bạn có thể sống ở bất cứ nơi đâu

Là công dân Canada, bạn được tự do sinh sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới mà bạn muốn cho đến chừng nào bạn có thể và bạn sẽ không mất quốc tịch của mình. Không giống như nơi thường trú, không có yêu cầu về nơi ở cho công dân Canada. Hạn chế duy nhất là người Canada sống ở nước ngoài trong thời gian hơn năm năm sẽ mất quyền bầu cử trong các cuộc bầu cử liên bang.

Nguồn: Internet

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình định cư canada từ A đến Z bạn nên biết

8 June 2022
Canada luôn được đánh giá là một đất nước cởi mở, luôn chào đón người nhập cư từ  khắp nơi trên thế giới. Hiện nay có đến hơn 80 chương trình định cư Canada dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Định cư Canada có khó không – Những lưu ý về định cư bạn không thể bỏ qua

24 May 2022
Cùng Instulink tìm hiểu câu trả lời cho định cư canada có khó không? cũng như lý do bạn nên chọn Canada là nơi định cư và làm việc cụ thể trong bài viết này nhé!

Điều kiện định cư canada của người lao động theo chương trình đề cử tỉnh bang 2022

17 May 2022
Thế nhưng hiện nay điều kiện định cư canada của mỗi tỉnh bang là hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều kiện cụ thể của 7 tỉnh bang ở Canada nhé. 

Bản tin Visa