5 khó khăn thường gặp khi làm việc tại nước ngoài

11 January 2022
blog image

Các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada,.. được xem là môi trường rất lý tưởng để học tập và làm việc. Xu hướng đi du học hay làm việc ở nước ngoài phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy  nhiên, làm việc tại một môi trường mới chưa bao giờ là dễ dàng nhất là tại nước ngoài. Tìm hiểu ngay 5 khó khăn ai cũng gặp phải khi bắt đầu làm việc ở một quốc gia xa lạ và cách vượt qua chúng.

Rào cản ngôn ngữ

Khó khăn lớn nhất khi bạn phải sinh sống và làm việc ở một quốc gia khác chính là sự khác biệt về ngôn ngữ. Biết được ngôn ngữ của người bản địa bạn mới có thể giao tiếp với họ và trò chuyện,.. Tuy nhiên, để học một ngôn ngữ mới không hề dễ dàng nhất là khi sang một quốc gia mới để làm việc và định cư đòi hỏi bạn phải đạt được chứng chỉ tiếng anh để khẳng định trình độ.

Để khắc phục điều này, mọi người thường tìm kiếm những trung tâm dạy tiếng theo ngôn ngữ của quốc gia mình chuẩn bị đi làm hoặc định cư. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các trung tâm dạy ngôn ngữ thường được giảng dạy bởi giáo viên Việt chưa thực sự đảm bảo chất lượng đầu ra theo chuẩn quốc tế. Do đó bạn nên tìm kiếm các trung tâm dạy tiếng có sự giảng dạy của người nước ngoài để tiếp cận được phương pháp giảng dạy tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Instulink là trung tâm ngoại ngữ với giáo viên 100% người bản xứ sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng việc học tiếng của mình. Tham khảo ngay tại đây.

Rào cản văn hóa

Ngay cả trong một cuộc gia, giữa các vùng miền cũng có những nét đặc trưng khác biệt nhau. Giữa biên giới các quốc gia, điều này càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Rào cản văn hóa khiến người lao động gặp khó khăn trong làm việc, sinh hoạt ở nước ngoài …. Nếu không biết được văn hóa của người bản xứ, bạn sẽ khó tránh khỏi những tình huống khó xử.

Để khắc phục điều này, bạn nên tìm hiểu và thu thập thật nhiều thông tin về quốc gia mà bạn sắp tới thông qua internet, sách báo hay những người đã có kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại nước ngoài mà mình biết. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn với cuộc sống nước ngoài.

Chứng minh tài chính

Bạn tìm kiếm một công việc ở nước ngoài với hi vọng tìm được công việc tốt, có mức thu nhập cao và có thể định cư tại đó. Tuy nhiên, khi đi lao động tại nước ngoài hay định cư tại đó, người ta luôn yêu cầu bạn phải chứng minh được tài chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng chứng minh được thu nhập của mình đáp ứng đủ điều kiện làm việc tại nước ngoài.

Bạn có thể tìm kiếm những công việc không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng trên thực tế, nếu bạn tự tìm kiếm thì rất khó khăn và mất nhiều thời gian vì không dễ dàng để liên hệ với các doanh nghiệp để đàm phán và dễ bị lừa.

Lúc này, việc nhờ tới sự giúp đỡ của các doanh nghiệp hỗ trợ tư vấn việc làm như MG là cần thiết. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm, liên hệ và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ hay chứng minh tài chính.

Tìm kiếm việc làm

Để tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực của bản thân và đáp ứng được các yêu cầu về mức lương, chế độ đãi ngộ,….chưa bao giờ là việc dễ dàng. Việc tự hoàn thiện hồ sơ lại càng phức tạp hơn nữa vì thủ tục xin việc ở nước ngoài khá phức tạp và yêu cầu nhiều giấy tờ chứng thực.

Cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm tới sự trợ giúp của các công ty định hướng và tư vấn việc làm, định cư nước ngoài cho lao động như Mountain Guider. Khi làm việc với các bên tìm việc làm uy tín, bạn sẽ nắm bắt được đầy đủ thông tin cần thiết và chính xác về công việc, môi trường làm việc,…. Phía công ty cũng sẽ trực tiếp giúp bạn hoàn thiện hồ sơ theo đúng yêu cầu của công việc. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa tiền bạc và công sức để có được công việc phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu

Một trong những khó khăn lớn nhất người lao động gặp phải khi đi làm việc tại nước ngoài là việc hoàn thiện hồ sơ. Sẽ thật khó khăn nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm làm hồ sơ đi làm tại nước ngoài như xin visa, xác nhận, thư giới thiệu và các thủ tục khác liên quan. Vấn đề nan giải nhất là việc chứng minh tài chính khi bạn không đủ khả năng để đảm bảo mức tài chính như yêu cầu.

Đừng lo, các trung tâm hỗ trợ việc làm như Mountain Guider sẽ giúp bạn hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục một cách nhanh chóng và đảm bảo. Về phần chứng minh tài chính, Instulink sẽ giúp đỡ bạn.

Bạn đang quan tâm tâm tới việc làm và cơ hội định cư tại Canada, tham gia ngay workshop “Việc làm và định cư Canada – Mọi nẻo đường đều dẫn đến Canada”. Tại đây, bạn sẽ được lắng nghe cô Marian giới thiệu về chương trình thí điểm – Định cư diện tay nghề dành cho lao động nông nghiệp – thực phẩm:

 • Giới thiệu chung về chương trình: thời gian áp dụng
 • Ngành nghề có trong chương trình
 • Yêu cầu đối với người lao động
 • Giấy tờ, kỹ năng liên quan

Khi tham dự sự kiện, bạn sẽ được đội ngũ nghiệp vụ dày dặn kinh nghiệm tư vấn, giải đáp trực tiếp những thắc mắc về chương trình nói riêng và những vấn đề khi làm việc tại nước ngoài nói riêng.

THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN

1.Workshop: Việc làm và định cư Canada – Mọi nẻo đường đều dẫn đến Canada

2.Diễn giả: Cô Marian – luật sư di trú

3.Đối tượng tham gia: Những người đã nhận được giấy mời của Instulink tham dự sự kiện

4. Nội dung:

 • Giới thiệu về chương trình thí điểm – Định cư diện tay nghề dành cho lao động nông nghiệp – thực phẩm
 • Ngành nghề có trong chương trình
 • Yêu cầu đối với người lao động
 • Giấy tờ, kỹ năng liên quan
 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc của người tham dự

5. Thời gian và địa điểm tổ chức:

 • 6/1/2020 – 18h00-20h00 tại Tầng 2, 24 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
 • 8/1/2020 – 18h00-20h00 tại 43 Lê Hồng Phong, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Đăng ký ngay tại đây

Tin tức liên quan

Top 5 các trường Đại học liên kết với Úc mà bạn không nên bỏ lỡ

9 July 2024
Nếu bạn muốn nhận được nền giáo dục quốc tế, bạn có thể đăng ký vào các trường Đại học liên kết với Úc để có cơ hội du học trong tương lai. Vậy chương trình Đại học liên kết là gì? Tham gia thì nhận được lợi ích gì? Những trường nào liên thông [...]

4 điều cần biết về thang điểm Đại học ở Úc ATAR

8 July 2024
Thang điểm Đại học ở Úc là thước đo giúp các trường đánh giá và xét tuyển sinh viên. Điểm này có nhiều phương thức quy đổi khác nhau tùy theo từng bang, cách tính cũng khác so với Việt Nam. Thế nên, nếu ATAR vẫn là 1 khái niệm xa lạ thì các bạn [...]

5 điều kiện du học Úc bậc Đại học mà bạn phải đặc biệt quan tâm

6 July 2024
Nhiều bạn muốn du học tại xứ sở chuột túi nhưng chưa biết bản thân cần chuẩn bị gì để có thể trúng tuyển. Vậy bạn cần biết điều kiện du học Úc bậc Đại học. Ngoài đáp ứng tiêu chuẩn về học lực, bạn cần chuẩn bị về tài chính, giấy tờ,… Nhờ đó, [...]

Bản tin Visa