5 BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ DU HỌC MỸ

12 January 2022
blog image

5 BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ DU HỌC MỸ

du hoc my 5 buoc 768x400 2

Bạn muốn đi du học Mỹ? Cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng xem 5 bước chuẩn bị để du học Mỹ ngay dưới đây.

 

1. Lựa chọn kỹ càng

 

Các bước chuẩn bị du học Mỹ - lựa chọn kỹ càng
Các bước chuẩn bị du học Mỹ – lựa chọn kỹ càng

 

Bước đầu tiên để học tập tại Hoa Kỳ là tìm kiếm một trường cao đẳng hoặc đại học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hãy tìm trường phù hợp với khả năng và mục tiêu dài hạn của bản thân.

 

Lưu ý rằng, không có bảng xếp hạng chuẩn nào cho các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Trường cao đẳng hay đại học tốt nhất là trường phù hợp và đáp ứng yêu cầu của bạn về học thuật, tài chính và cá nhân.

 

Hãy dành Ít nhất 12 đến 18 tháng trước khi bắt đầu du học để tìm hiểu về bản thân, trường học, môi trường sống mà bạn có ý định du học. Bắt đầu bằng cách trả lời những câu hỏi cơ bản như:

 

  • Tại sao bạn muốn học ở Hoa Kỳ?
  • Nơi nào bạn sẽ phù hợp nhất?
  • Những trường cao đẳng hoặc đại học sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn?
  • Bạn sẽ cần hỗ trợ tài chính gì?
  • Thời hạn nộp đơn và hỗ trợ tài chính là gì?
  • Bạn muốn sống ở đâu tại Hoa Kỳ?

 

Chọn mức độ học tập của bạn (ví dụ như đại học, sau đại học, v.v.) để lựa chọn đúng đắn hơn.

 

2. Chuẩn bị tài chính cho việc học tập

 

Các bước chuẩn bị du học Mỹ - chuẩn bị tài chính
Các bước chuẩn bị du học Mỹ – chuẩn bị tài chính

 

Tại Mỹ, mỗi bang khác nhau sẽ có mức sống và chi tiêu tài chính khác nhau. Nếu bạn không quá dư dả tại sao không tìm kiếm tới những khu vực có mức sống thấp hơn, học tại các trường phù hợp với bản thân hơn.

 

Các tổ chức Hoa Kỳ cung cấp một loạt các chương trình với nhiều loại học phí và lệ phí. Bạn có thể tìm hiểu về các chương trình học bổng, lợi ích học phí trong tiểu bang, miễn lệ phí nộp đơn và thời hạn, và các điều khoản tương tự.

 

Hãy nhớ rằng Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn và chi phí sinh hoạt thay đổi rất nhiều từ nơi này sang nơi khác. Bạn cần đánh giá sát thực khả năng tài chính của bản thân có thể chi cho giáo dục và chi phí sinh hoạt.

 

Ngoài việc du học dài hạn, bạn có thể tìm kiếm các chương trình du học ngắn hạn để vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn tham gia học tập tại nước ngoài. Tham khảo ngay các chương trình du học ngắn hạn của Instulink trong hè này Summer Camp 2020.

 

3. Hoàn tất thư đề nghị

 

Các bước chuẩn bị du học Mỹ - viết thư đề nghị
Các bước chuẩn bị du học Mỹ – viết thư đề nghị

 

Bây giờ bạn đã đến bước 3: Hoàn tất thư đề nghị. Bước này là bắt buộc cho cả các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

 

Đăng ký học tại Hoa Kỳ là một nhiệm vụ cần có thời gian và sự tập trung vì mỗi thư đề nghị là khác nhau và liên quan đến việc thu thập các khuyến nghị, viết bài luận và định tuyến kết quả của các kỳ thi tiêu chuẩn bắt buộc. Hãy đầu thư thời gian cho nó để đạt hiệu quả tốt bạn nhé.

 

4. Xin visa du học

 

Bây giờ bạn đã đạt đến Bước 4! Xin visa du học Mỹ. Bước tiếp theo này sẽ bao gồm các loại visa sinh viên F, J và M.

 

Thông tin liên quan đến thị thực và du lịch có thể được tìm thấy trên  trang web của Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Nghiên cứu của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ  tại Hoa Kỳ .

 

Chọn mức độ học tập của bạn để tìm hiểu thêm về việc xin visa du học của bạn.

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong thủ tục làm visa du học, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

 

5. Chuẩn bị khởi hành / chuẩn bị cất cánh

 

Đây chắc chắn là phần bạn mong chờ nhất đúng không nào? Nhưng càng gần tới ngày cất cánh, bạn càng có nhiều thứ chuẩn bị hơn mình tưởng đó.

 

Trước hết hãy thu thập các tài liệu trước khi khởi hành, cũng như báo cáo cho trường của bạn và tham dự các định hướng, các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm du học cho đỡ bỡ ngỡ.

 

Kiểm tra trang web của trường bạn sẽ theo học để biết thêm thông tin trước khi khởi hành như thông tin về bảo hiểm y tế, nhiệt độ trung bình trong suốt cả năm, tùy chọn giao thông địa phương, nhà ở, v.v.

 

Hãy tham dự các buổi đào tạo, định hướng do các trung tâm tư vấn du học uy tín tổ chức như Instulink để chuẩn bị khởi hành đến Hoa Kỳ. Việc tìm hiểu về văn hóa, con người tại khu vực sắp sinh sống cũng vô cùng quan trọng.

 

Dịp hè 2020 này, Instulink tổ chức chương trình du học ngắn hạn trại hè 2020 tại nhiều quốc gia Anh, Úc, Canada, Mỹ, xem thông tin chi tiết tại Summer Camp 2020.

 

Đăng ký tham gia Chương trình du học ngắn hạn Mỹ Summer in America ngay tại Trại hè 2020

 

Thông tin liên hệ:

 

Hotline: 1800 6792

 

Email:  marketing@instulink.edu.vn

 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Chi phí du học Thạc Sĩ Canada – Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ

19 May 2022
Bạn đã hoàn thành xong chương trình đại học và muốn học lên thạc sĩ tại Canada? Vậy thì chi phí du học thạc sĩ Canada bạn sẽ cần chuẩn bị bao nhiêu?

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng – Ngành siêu hot tại Canada

19 May 2022
Điều dưỡng đang là một ngành hot tại Canada vậy chi phí du học Canada ngành điều dưỡng sẽ là bao nhiêu? Bạn xem thêm thông tin tại đây.

Du học Canada chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

19 May 2022
Canada là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của cộng đồng sinh viên quốc tế. Du học Canada chi phí thấp hiện là một trong những điểm đến hàng đầu cho nền giáo dục thân thiện phù hợp tài chính và không kém phần xuất sắc.

Bản tin Visa