10 nguyên nhân chính khiến sinh viên bị từ chối visa du học Canada

7 March 2019
blog image

10 nguyên nhân chính khiến sinh viên bị từ chối visa du học Canada

visa du hoc canada 1024x682 1

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng visa du lịch và visa du học Canada?

Từ 2019, sinh xin visa du học Canada và khách du lịch Canada có thể theo dõi tình trạng hồ sơ cá nhân của mình qua mạng. Nhờ đó, bạn dễ dàng kiểm tra được tình trạng hồ sơ của mình.

lí do trượt visa du học canada

Việc chờ đợi kết quả luôn khiến người ta cảm thấy hồi hộp và bất an nhất. Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đã nói rằng những học sinh hoặc khách du lịch khi nộp hồ sơ xin thị thực không cần lo lắng hay suy đoán. Vì giờ đây người đăng ký có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình.

Cụ thể, người nộp hồ sơ chỉ cần kiểm tra tình trạng hồ sơ online tại các địa chỉ web tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Trước đó , vào tháng 1/2018, Tổng Lãnh sự quán Canada cũng đã cho ra mắt hệ thống đặt hẹn trực tuyến dành cho các dịch vụ làm hộ chiếu, quốc tịch và công chứng giấy tờ. Lưu ý, từ ngày 15/6, người đăng kí bắt buộc phải đặt hẹn để liên hệ Bộ phận Lãnh sự từ trước và họ sẽ không tiếp những ai không có lịch hẹn. Nhiều sinh viên bị đánh trượt visa du học  không dưới 1 lần mà không rõ nguyên nhân khiến giấc mơ du học Canada của các bạn trở nên xa vời hơn bao giờ hết.

Cùng Instulink tìm hiểu ngay 10 nguyên nhân phổ biến khiến sinh viên bị trượt Visa du học Canada dưới đây.

10 lý do khiến sinh viên bị từ chối Visa du học Canada

Hiện nay, chính phủ Canada áp dụng nhiều chính sách nới lỏng điều kiện để thu hút sinh viên từ các nước đến học tập và làm việc. Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ vẫn mắc phải những lỗi nhỏ trong phỏng vấn, đánh mất cơ hội trúng visa du học Canada mà không hiểu nguyên nhân tại sao.

Về phía phòng Di Trú ở Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam, họ có những tiêu chí để chọn lọc học sinh – sinh viên. Đây thường là những người có trình độ học tập cao và khả năng tài chính vững mạnh.

Bên cạnh những hồ sơ đảm bảo điều kiện du học Canada thì vẫn còn một số hồ sơ bị từ chối. Nguyên nhân chính là vì họ chưa thể hiện đủ và đúng khả năng học tập, tài chính của gia đình. Sau khi bổ sung giấy tờ và nộp lại họ lại được cấp visa du học Canada.

Kiểm tra ngay một số trường hợp dễ bị từ chối visa du học Canada để cải thiện hồ sơ ngay bạn nhé!

visa du học canada

Trình độ học vấn của học sinh – sinh viên không tốt

Lịch sử học tập là một trong những yếu tố hàng đầu được xét đến khi xin visa du học. Nếu điểm số trong 3 năm học gần nhất của bạn đều dưới trung bình hoặc do lịch sử học tập từng nghỉ học ngang mà không có lý do chính đáng thì khả năng bị từ chối hồ sơ là rất cao.

Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình.

Không đủ tài chính

Bạn sẽ không thể đi du học nếu hồ sơ không đủ tài chính theo như yêu cầu của phòng di trú LSQ Canada tại Việt Nam.

Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính

giấy tờ chứng minh tài chính xin visa du học canada

Phần lớn các gia đình đều có sự chuẩn bị tài chính đầy đủ cho con em du học. Tuy vậy, gia đình lại nộp thiếu giấy tờ chứng minh các nguồn thu nhập và tài sản mình có. nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học.

Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.

Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học.

Lỗi này khá phổ biến. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình,… Và quan trọng nhất là bạn không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng đến kết quả Visa thường bị từ chối vì lý do không trung thực. Lưu ý rằng, việc có hay không có người thân ở Canada đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của người nộp đơn. Nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

Không khai đủ người thân ở Canada

Những hồ sơ không khai tên người thân do đã lâu không liên lạc hoặc vì những lý do khác cũng có thể bị từ chối visa với lý do không trung thực.

Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho học sinh

chứng minh tài chính xin visa du học canada

Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh thì cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối vì tài chính yếu.

Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin, ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ hình thức nào của người nộp đơn hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em.

Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Điều này cũng là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ, người nộp đơn nên đến các công ty tư vấn du học uy tín tham vấn trước để hồ sơ hoàn chỉnh hơn.

Trên đây là những lý do cơ bản khiến Lãnh sự quán từ chối cấp visa du học Canada. Các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đăng ký xin visa Canada nhé!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Xem thêm Danh sách các trường cấp học bổng tại Canada 2020

Tin tức liên quan

Chi phí du học Thạc Sĩ Canada – Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ

19 May 2022
Bạn đã hoàn thành xong chương trình đại học và muốn học lên thạc sĩ tại Canada? Vậy thì chi phí du học thạc sĩ Canada bạn sẽ cần chuẩn bị bao nhiêu?

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng – Ngành siêu hot tại Canada

19 May 2022
Điều dưỡng đang là một ngành hot tại Canada vậy chi phí du học Canada ngành điều dưỡng sẽ là bao nhiêu? Bạn xem thêm thông tin tại đây.

Du học Canada chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

19 May 2022
Canada là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của cộng đồng sinh viên quốc tế. Du học Canada chi phí thấp hiện là một trong những điểm đến hàng đầu cho nền giáo dục thân thiện phù hợp tài chính và không kém phần xuất sắc.

Bản tin Visa